xs
xsm
sm
md
lg

Ineos Grenadier เอสยูวีสายลุยจากอังกฤษมีลุ้นเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Ineos Automotive ค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษมีลุ้นเปิดตัว “Ineos Grenadier” เอสยูวีขับเคลื่อนสี่ล้อสายลุยในตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงประเทศไทย เน้นจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถออฟโรดสมรรถนะสูง รองรับการใช้งานสภาพแวดล้อมที่สมบุกสมบันที่สุดในโลก


Ineos Automotive เป็นค่ายรถยนต์น้องใหม่จากประเทศอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันมีแผนส่งมอบเอสยูวี “Ineos Grenadier” ถึงมือลูกค้าในสหราชอาณาจักรภายในเดือนกรกฎาคม 2565 ที่จะถึงนี้ พร้อมทั้งระบุว่าบริษัทฯ มีแผนขยายตลาดไปยังทั่วโลกรวมถึงภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยเช่นกัน โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการหารือร่วมกันหลายฝ่ายเพื่อศึกษาถึงความเป็นไปได้ในการทำตลาดในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทย


Ineos Grenadier เป็นรถยนต์ออฟโรดที่พัฒนาเพื่อเน้นความทนทานเป็นพิเศษ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่มีเส้นสายคล้ายกับ เมอร์เซเดส-เบนซ์ จี-คลาส ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าทรงกลม เสาเอที่ออกแบบให้มีความตั้งชัน รวมถึงตัวถังที่มีความเหลี่ยมสันทั่วทั่งคัน อีกทั้งยังออกแบบให้มีโอเวอร์หน้า-หลังสั้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปีนป่ายขณะออฟโรด และการออกแบบชิ้นส่วนต่างๆ ให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้อย่างสะดวกตามลักษณะการใช้งานของลูกค้าแต่ละราย

Ineos Grenadier ถูกพัฒนาขึ้นบนแชสซีส์แบบขั้นบันไดที่นำมาจากโตโยต้า พร้อมด้วยช่วงล่างแบบมัลติลิงค์ที่ออกแบบมาสำหรับการขับขี่ออฟโรดเป็นพิเศษ สามารถรองรับน้ำหนักลากจูงสูงสุดได้ 3.5 ตัน อีกทั้งยังติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินหรือดีเซลแบบ 6 สูบ รวมถึงเกียร์อัตโนมัติ ZF ที่ยกมาจากบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งผ่านการทดสอบมาแล้วไม่น้อยกว่า 1.8 ล้านกิโลเมตร


ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบเน้นความเป็นออฟโรดไม่ต่างจากภายนอก โดยเจ้าของรถสามารถดัดแปลงปุ่มควบคุมและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้แทบทั้งหมด มาพร้อมเบาะนั่งจาก Recaro และพื้นห้องโดยสารทำจากวัสดุยางที่สามารถถอดล้างได้เมื่อสกปรก โดย Ineos ระบุว่าได้มีการออกแบบรถคันนี้เพื่อลดจำนวนกล่องควบคุมระบบไฟฟ้า (ECU) ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้เกิดปัญหาน้อยที่สุดในขณะใช้งาน

ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลว่ารถรุ่นนี้จะถูกนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเมื่อใด แต่ขณะนี้มีกำหนดส่งมอบถึงมือลูกค้าในสหราชอาณาจักรช่วงกลางปี 2565 เป็นต้นไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...