xs
xsm
sm
md
lg

“อีวี ฮาลิโคนิก” เปิดตัว DFSK Glory i-Auto เอสยูวี 7 ที่นั่ง น้องใหม่จากจีน ราคา 899,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์DFSK Glory i-Auto ใหม่ เอสยูวี 7 ที่นั่งพร้อมขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 150 แรงม้า เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย เคาะราคาช่วงเปิดตัว 899,000 บาท ตั้งเป้ายอดจำหน่ายแตะ 300 คัน ภายในปี 2564 นี้


บริษัท อีวี ฮาลิโคนิก จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ DFSK จาก DFSK Motors อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ประกาศเปิดตัวบริษัทอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประเดิมส่งเอสยูวีรุ่นแรก Glory i-Auto ภายใต้คอนเซ็ปต์ Super City SUV 7 ที่นั่ง เน้นจุดขาย “Drive LARGE Drive Smart” ด้วยมิติตัวถังใหญ่สุดในรถระดับเดียวกัน ตามรอยแบรนด์ใหญ่เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ของรถยนต์สัญชาติจีนในประเทศไทย

นาย พิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี ฮาลิโคนิก จำกัด กล่าวว่า อีวี ฮาลิโคนิก ถือกำเนิดขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเชื่อมต่อผู้บริโภคในไทย กับรถยนต์เอสยูวีที่กำลังเป็นเทรนด์หลักของโลกที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นประเภทรถที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย และเหมาะกับทุกกลุ่ม โดยบริษัทได้ทำการคัดเลือกและ Connect กับผู้บริโภคในไทยกับเอสยูวีที่มีคุณภาพสูง และเหมาะสมกับคนไทยมากที่สุด ในช่วงราคาที่ลงตัว อีกทั้งยัง Connect ให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงการบริการ Sales, Service และ Spare Parts (3S) ผ่านทางเครือข่ายผู้จำหน่ายที่แข็งแรงและมีศักยภาพ พร้อมโตไปกับบริษัทในการจำหน่ายรถยนต์เอสยูวีทุกรูปแบบอย่างต่อเนื่องไปทั้งวันนี้และอนาคตอย่างยั่งยืน


ทั้งนี้ รถยนต์เอสยูวีมีการเติบโตแบบสวนกระแส จากตัวเลขจำหน่ายในปี 2563 ที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยหดตัวลง 21.4% แต่กลุ่มเอสยูวีมีการหดตัวเพียง 7.3% ขณะที่เอสยูวีขนาดซับคอมแพ็กมีการเติบโตขึ้นถึง 5.7% ขณะที่ยอดจำหน่ายรถเอสยูวีทั่วโลกในปี 2563 อยู่ที่ 29.6 ล้านคัน เทียบกับยอดจำหน่ายรถยนต์ทั้งหมด 63.8 ล้านคัน คิดเป็นสัดส่วนถึง 46.4%


DFSK Glory i-Auto มีจุดขายหลักที่ตัวถังขนาดใหญ่กว่าเอสยูวีซับคอมแพ็กทั่วไป พร้อมห้องโดยสารรองรับได้ 7 ที่นั่ง เน้นออปชันถูกใจคนไทย เช่น แผงคอนโซลบุด้วยวัสดุแบบซอฟต์ทัช, ประตูท้ายอัตโนมัติ, ไฟหน้าแบบฟูลแอลอีดี เปิด-ปิดอัตโนมัติ, ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, เบาะนั่งปรับไฟฟ้าคู่หน้า, หลังคาซันรูฟแบบพาโนรามิก และระบบสั่งการด้วยเสียง เป็นต้น

ปัจจุบัน อีวี ฮาลิโคนิก มีผู้จำหน่ายแล้วกว่า 8 ราย ตั้งอยู่ในทุกภาคของประเทศไทย ครอบคลุมการขายและบริการกว่า 30 จังหวัด โดยเริ่มวางจำหน่ายเอสยูวี DFSK Glory i-Auto อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมตั้งเป้ายอดจำหน่ายรถรุ่นนี้ไว้ที่ 300 คันภายในปี 2564 และขยายเพิ่มเป็น 1,200 คัน ในปี 2564


นายพิทยากล่าวเพิ่มเติมว่า “ทางบริษัทมีความมั่นใจที่จะทำพันธกิจของบริษัทให้ดีที่สุดสำหรับผู้จำหน่ายทุกท่านและผู้บริโภคทุกราย ในการเปิดตัวและเริ่มจำหน่ายผลิตภัณฑ์เอสยูวีรุ่น Glory i-Auto ครั้งนี้ และจะมีรถยนต์เอสยูวีที่มีคุณภาพ มานำเสนอคนไทยอย่างต่อเนื่องในโอกาสต่อไป”

ราคาจำหน่าย DFSK Glory i-Auto พร้อมชุดแพกเกจเปิดตัวอยู่ที่ 899,000 บาท จากราคาปกติ 959,000 บาท พร้อมแถมประกันภัยชั้น 1 และ Smart Maintenance Package บำรุงรักษา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่
กำลังโหลดความคิดเห็น...