xs
xsm
sm
md
lg

Honda NSX Type S ขุมพลัง 600 แรงม้าเผยโฉมแล้วที่สหรัฐฯ จำกัดเพียง 350 คันเท่านั้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Honda NSX Type S ใหม่ (หรือ Acura NSX Type S ในตลาดอเมริกาเหนือ) ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว รีดขุมพลังแรงขึ้นเป็น 600 แรงม้า จำกัดทั่วโลกเพียง 350 คันเท่านั้น


Honda NSX Type S ใหม่ เป็นรุ่นพิเศษที่พัฒนาขึ้นเพื่อส่งท้ายปลายอายุตลาดของซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ ด้วยสมรรถนะที่จัดจ้านที่สุดเท่าที่เคยมีมาในตระกูล NSX ซึ่งฮอนด้าระบุว่าสามารถทำเวลาบนสนามซูซูกะเซอร์กิตได้เร็วกว่า NSX รุ่นปกติราว 2 วินาที ทั้งยังถูกผลิตขึ้นจำนวนจำกัดเพียง 350 คันเท่านั้น แบ่งออกเป็นโควต้าสำหรับตลาดสหรัฐอเมริกาจำนวน 300 คัน (ทำตลาดภายใต้แบรนด์ Acura) และญี่ปุ่นอีก 50 คัน


Honda NSX Type S ยังคงติดตั้งเครื่องยนต์ไฮบริด Sport Hybrid SH-AWD ที่ทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์ วี6 ทวินเทอร์โบ ความจุ 3.5 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้าจำนวน 3 ตัว ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า (HP) เพิ่มขึ้น 27 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 667 นิวตัน-เมตร เพิ่มขึ้น 21 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 9 สปีด

ระบบเกียร์แบบคลัทช์คู่ 9 สปีด ของ Honda NSX Type S ยังถูกปรับปรุงให้เปลี่ยนเกียร์เร็วขึ้นถึง 50% และยังได้เพิ่ม Rapid Downshift Mode ที่ให้สามารถลดเกียร์ลงต่ำได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมทั้งระบบกระจายแรงบิดที่ถูกปรับปรุงขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้ถ่ายถอดพละกำลังลงสู่พื้นได้อย่างเต็มที่


ดีไซน์ภายนอกของ Honda NSX Type S ถูกออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่ดูจัดจ้านมากยิ่งขึ้น ชิ้นส่วนต่างๆ ถูกออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อย เสริมด้วยดิฟฟิวเซอร์บริเวณกันชนท้ายทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก NSX GT3 เช่นเดียวกับหลังคาที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกัน เพื่อลดจุดศูนย์ถ่วงลงให้ต่ำที่สุด และล้อแบบ 5 ก้านคู่หุ้มด้วยยาง Pirelli P-Zero ที่พัฒนาขึ้นสำหรับรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือกออปชันเสริมเป็น Lightweight Package ที่มาพร้อมเบรกเซรามิกที่มีให้เลือก 4 สี, ฝาครอบเครื่องยนต์คาร์บอน และห้องโดยสารตกแต่งด้วยคาร์บอน ช่วยลดน้ำหนักลงได้อีก 26.2 กิโลกรัม


ในรุ่น Type S สามารถเลือกตัวถังภายนอกสีเทา Gotham Gray ที่เน้นความดุดันมากยิ่งขึ้น โดยมีวางจำหน่ายเพียง 70 คัน จากจำนวนทั้งหมด 350 คัน

ราคาจำหน่ายของ Honda NSX Type S ในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 169,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ​ 5,650,000 บาท และรุ่น Lightweight Package อยู่ที่ 182,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,100,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...