xs
xsm
sm
md
lg

“Mercedes-Benz S 680 GUARD” เวอร์ชันกันกระสุนเปิดตัวครั้งแรกที่เยอรมนี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 680 GUARD 4MATIC รถยนต์หรูกันกระสุนเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วที่งานแสดงรถยนต์ IAA Mobility 2022 จัดขึ้นที่กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนี เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้น 457,100 ยูโร หรือประมาณ 17,900,000 บาท


เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 680 GUARD 4MATIC ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก เอส-คลาส รหัสตัวถัง W223 โฉมปัจจุบัน โดยจะถูกสั่งทำเป็นพิเศษตามออเดอร์ของลูกค้าคนสำคัญเท่านั้น พร้อมทั้งระบุว่าให้การปกป้องในระดับสูงสุดเท่าที่พลเรือนทั่วไปสามารถครอบครองได้ เน้นจับกลุ่มผู้นำระดับประเทศ, ผู้บริหารระดับสูงขององค์กร รวมถึงผู้ที่ต้องการการปกป้องในระดับสูงสุดขณะเดินทาง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 680 GUARD 4MATIC ถูกพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องในระดับโครงสร้าง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุต่างๆ ที่แตกต่างไปจาก S-Class รุ่นปกติเพื่อการปกป้องอย่างเหนือชั้น แต่ยังคงไว้ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกเช่นเดียวกับรุ่นปกติซึ่งคนทั่วไปแทบไม่สามารถแยกออกได้ พร้อมทั้งพัฒนาระบบช่วงล่าง, เครื่องยนต์ และระบบส่งกำลังให้มีสมรรถนะใกล้เคียงกันแม้ว่าจะต้องแบกรับน้ำหนักเกราะหุ้มอันมหาศาลก็ตาม


เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 680 GUARD 4MATIC ติดตั้งกระจกหน้าต่างที่มีความหนาเป็นพิเศษ ซึ่งทำมาจากกระจกที่วางทับซ้อนกันหลายชั้น ให้การปกป้องในระดับ VR10 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่พลเรือนสามารถเข้าถึงได้ ขณะที่กระจกด้านในถูกเคลือบไว้ด้วยโพลิคาร์บอเนตเพื่อป้องกันอันตรายจากเศษกระจกที่เกิดขึ้นภายหลังจากการถูกโจมตี

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ระบุว่ากระจกหน้าต่างและตัวถังของ S 680 GUARD คันนี้ได้รับการทดสอบว่าสามารถปกป้องอันตรายจากกระสุนเจาะเกราะจากปืนไรเฟิล รวมถึงการปกป้องจากวัตถุระเบิดทั้งบริเวณเหนือหลังคา, พื้นใต้ท้องรถ และบริเวณตัวถังด้านข้างได้ด้วยเช่นกัน


กลไลพับประตูของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 680 GUARD เป็นแบบไฟฟ้าที่ช่วยลดน้ำหนักในการเปิด-ปิดประตู พร้อมทั้งกลไกยกกระจกหน้าต่างแบบไฮดรอลิก (จากปกติที่ใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า) ซึ่งสามารถทำงานได้แม้ว่าระบบไฟของตัวรถจะได้รับความเสียหายก็ตาม เสริมด้วยระบบดับเพลิงภายนอกตัวรถที่สามารถทำงานได้อัตโนมัติเมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้ และระบบผลิตอากาศบริสุทธิ์ฉุกเฉินกรณีถูกโจมตีด้วยก๊าซพิษ เป็นต้น

ส่วนยางล้อของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 680 GUARD 4MATIC ใช้ระบบรันแฟลตจาก Michelin PAX ที่ช่วยให้สามารถขับออกจากพื้นที่อันตรายได้เป็นระยะทางสูงสุด 30 กิโลเมตรแม้ไม่มีลมยางก็ตาม


เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 680 GUARD 4MATIC ติดตั้งเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 612 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 830 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนทั้งสี่ล้อ พร้อมทั้งปรับปรุงชิ้นส่วนต่างๆ ของเครื่องยนต์เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานโดยเฉพาะ ขณะที่ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 190 กม./ชม. เนื่องจากน้ำหนักตัวรถ

สนนราคาจำหน่าย เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอส 680 GUARD 4MATIC ในเยอรมนีเริ่มต้นที่ 457,100 ยูโร หรือประมาณ 17,900,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น