xs
xsm
sm
md
lg

Ferrari SF90 Spider ม้าลำพองเปิดประทุนปลั๊กอินไฮบริด เคาะราคา 44,900,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Ferrari SF90 Spider ใหม่ ซูเปอร์คาร์ปลั๊กอินไฮบริดเปิดประทุนรุ่นแรกของเฟอร์รารี่ ถูกเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย เคาะราคาเริ่มต้น 44,900,000 บาท พร้อมวารันตีรับประกันฟรี 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง


Ferrari SF90 Spider ใหม่ ถูกเปิดตัวในรูปแบบการจัดงานผ่านการถ่ายทอดสด Live Streaming ผ่านช่องทาง Facebook Official Page เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการตอบรับวีถีแบบ New Normal พร้อมให้บรรดาแฟนคลับของเฟอร์รารี่สามารถชื่นชมซูเปอร์คาร์คันนี้ได้จากทั่วโลก 

โดยปีนี้ คาวาลลิโน มอเตอร์ จะยังคงรูปแบบการจัดงานผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อให้แฟนเฟอร์รารี่ได้สัมผัสยนตรกรรมรุ่นใหม่อย่างใกล้ชิด ทั้งยังให้ความสำคัญกับการสัมผัสประสบการณ์ตรงแบบ Private View ภายใต้ความมุ่งมั่นเพื่อปรับตัวในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า คาวาลลิโน มอเตอร์


Ferrari SF90 Spider เป็นซูเปอร์คาร์ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังแบบปลั๊กอินไฮบริดรุ่นแรกของเฟอร์รารี่ ชูจุดเด่นด้วยสเปกและสมรรถนะระดับทำลายสถิติเช่นเดียวกับ SF90 Stradale พร้อมทั้งเพิ่มความน่าตื่นตาตื่นใจขึ้นไปอีกขั้นด้วยหลังคาแข็งแบบพับเก็บได้ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกในปี 2022 กับ Berlinetta ขณะที่เครื่องยนต์เป็นแบบวางกลางลำเพื่อแสดงให้เห็นถึงนิยามใหม่ของซูเปอร์คาร์ให้กลายเป็นรถในอุดมคติของผู้ที่ต้องการสุดยอดเทคโนโลยี แต่ยังคงหลงใหลความสุขในการขับขี่แบบเปิดประทุน

ขุมพลังของ SF90 Spider เป็นเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบชาร์จ กำลังสูงสุด 780 แรงม้า ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 3 ตัว โดยแยกติดตั้งไว้สำหรับขับเคลื่อนล้อคู่หลัง 1 ตัว และล้อคู่หน้า 2 ตัว ให้พละกำลังรวมทั้งระบบสูงสุด 1,000 แรงม้าในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) เช่นเดียวกับ SF90 Stradale สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 2.5 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7.0 วินาที


ห้องโดยสารของ SF90 Spider ได้รับอิทธิพลส่วนใหญ่มาจากระบบ HMI (Human Machine Interface) ทั้งพวงมาลัยแบบสั่งงานด้วยการสัมผัส ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้เกือบทุกฟังก์ชั่นโดยไม่ต้องละมือออกจากพวงมาลัย ติดตั้งจอแสดงผลส่วนกลางความละเอียดสูงแบบโค้งขนาด 16 นิ้ว สามารถควบคุมได้อย่างครบถ้วนผ่านพวงมาลัย พร้อมหน้าจอ Head-up Display สำหรับแสดงข้อมูลหลัก ส่งผลให้มีสมาธิขณะขับขี่มากยิ่งขึ้นตามปรัชญา “ตาอยู่บนถนน มืออยู่บนพวงมาลัย” ที่ส่งผลให้มีการพัฒนาระบบ HMI สำหรับใช้กับรถแข่ง Formula 1 ก่อนจะถ่ายทอดมาสู่รถถนนของเฟอร์รารี่


ชุดหลังคาแข็งแบบพับได้ของ SF90 Spider ถูกพัฒนาให้มีเสียงรบกวนน้อยที่สุด ช่วยปกป้องจากสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ช่วยเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารให้กว้างขวางและสะดวกสบายสำหรับทุกคน สามารถเปิด-ปิดได้ในเวลา 14 วินาที และทำงานได้แม้ในขณะรถกำลังเคลื่อนที่


ราคาจำหน่ายของ Ferrari SF90 Spider เริ่มต้นที่ 44,900,000 บาท พร้อมวารันตีนาน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง สามารถต่ออายุได้จนถึง 15 ปี และการดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปี โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการพร้อมเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่

ผู้สนใจสามารถนัดหมายส่วนตัวเพื่อเข้าชมแบบใกล้ชิดและปลอดภัยได้ที่คาวาลลิโน มอเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ระหว่างวันที่ 17-30 มิถุนายนนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...