xs
xsm
sm
md
lg

เคาะแล้ว ค่าเช่า ETRAN MYRA มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 150บาท/วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อีทราน เปิดอัตราค่าเช่าใช้งาน ETRAN MYRA มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเพื่อการขนส่ง วันละ 150 บาท พร้อมฟรีเปลี่ยนแบตเตอรี่หนึ่งครั้งต่อวัน เจาะกลุ่มไรเดอร์ส่งของ ตั้งเป้าส่งมอบ 1,000 คันภายในสิ้นปีนี้

ETRAN MYRA
นายอาร์ชวัส เจริญศิลป์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) เปิดเผยว่า หลังจากความสำเร็จในการระดมทุนสู่ Series A ด้วยมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท จากนักลงทุน 2 ราย คือ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR ผู้ผลิตและจำหน่ายยางล้อรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย และ Angel investor นักลงทุนอิสระ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

บริษัทฯ ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่จำนวน 2 รุ่นออกสู่ตลาด โดยหนึ่งในนั้นคือ ETRAN MYRA รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ เพื่อกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ และกลุ่มธุรกิจขนส่งโดยเฉพาะด้วยความร่วมมือกับ 4 พันธมิตร ทั้ง Summit Auto Body, Pioneer Motor PLC, N.D. Rubber PLC และ Nostra Logistics

นายอาร์ชวัส เจริญศิลป์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด
 
“ปัจจุบันบริการเดลิเวอรี่นับเป็นธุรกิจที่น่าจับตามอง เนื่องจากพฤติกรรมและรูปแบบการบริโภคของผู้บริโภคเปลี่ยนไป มีการสั่งซื้อของทางออนไลน์มากขึ้น ทำให้ธุรกิจบริการส่งพัสดุเติบโตขึ้นเป็นเงาตามตัว เรามองเห็นโอกาสจึงออกแบบและพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเพื่อผู้ใช้งานกลุ่มนี้โดยเฉพาะควบคู่กับช่วยสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีกว่าให้กับสังคม ตามแนวคิด Drive the Better World” นายอาร์ชวัส กล่าว


ETRAN MYRA วิ่งต่อเนื่องระยะทางไกลสุดถึง 180 กม.ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง รองรับการขับขี่ความเร็วสูงสุด 120 กม./ชม.อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 7 วินาที พร้อมบริการ Swap แบตเตอรี่เพียงแค่ถอดแบตเตอรี่ลูกเก่า แล้วเสียบแบตเตอรี่ลูกใหม่เข้าไปแทนสามารถวิ่งได้ทันทีไม่ต้องรอชาร์จ

นายสรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด
นายสรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (ETRAN) กล่าวว่า จากการศึกษาวิจัยกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ จักรยานยนต์ที่เหมาะสมกับการส่งของคือต้องขับได้เร็ว ต้นทุนต่ำ เพื่อให้ทำรอบการส่งได้มาก และรวมถึงหากมีบริการเช่าใช้ จะเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มผู้ขับขี่โดยตรง


ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้ออกแบบการเป็นเจ้าของ ETRAN MYRA ด้วยการเช่าวันละ 150 บาท โดยฟรีบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่สถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ ETRAN Power Station ได้ 1 ครั้งต่อวัน เพียงพอต่อการเดินทางส่งสินค้า

“หากเปรียบเทียบกับการซื้อรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปจะต้องมีเงินดาวน์ก้อนรวมค่างวดรายเดือน ค่าน้ำมัน ค่าบำรุงรักษาเฉลี่ยเดือนละกว่า 5,000-6,000บาท ดังนั้นการใช้ ETRAN MYRA จะสามารถช่วยให้ไรเดอร์เดลิเวอรี่ประหยัดได้มากถึง 2,000 - 3,000 บาทต่อเดือน” นายสรณัญช์ กล่าว


ทั้งนี้ ETRAN มีแผนจะเปิด ETRAN Power Station จำนวน 7 สถานีในกรุงเทพฯ ภายในปี 2564 นี้ และขยายให้ครบ 100 สถานีภายในช่วงปี 2565 – 2566 ส่วนเป้าส่งมอบรถ ETRAN MYRA แก่ลูกค้าตั้งไว้ที่จำนวน 1,000 คัน ภายในสิ้นปี 2564 โดยจะมีการร่วมมือกับแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่เพื่อนำ ETRAN MYRA เป็นหนึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ให้บริการเดลิเวอรี่เร็ว ๆ นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...