xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว Citroën My Ami Cargo รถส่งของขุมพลังไฟฟ้าดีไซน์สุดน่ารัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Citroën เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า My Ami Cargo ใหม่ ที่พัฒนามาเพื่อการส่งสินค้าโดยเฉพาะ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 8 แรงม้า (PS) พร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางราว 75 กิโลเมตร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้งานในเมือง


Citroën My Ami Cargo ถูกพัฒนามาจากรถยนต์ไฟฟ้า Citroën Ami ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา แต่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ภายในห้องโดยสารเพื่อให้เหมาะสมกับการบรรทุกสินค้าโดยเฉพาะ จึงเรียกได้ว่าเป็นรถยนต์เชิงพาณิชย์ที่มีหน้าตาน่ารักที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

Citroën My Ami Cargo มีการถอดเบาะนั่งฝั่งผู้โดยสารออกเพื่อใช้เป็นพื้นที่บรรทุกสินค้า โดยออกแบบให้มีแผงกั้นแยกออกจากคนขับอย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีฝาปิดที่สามารถใช้เป็นโต๊ะเขียนหนังสือขนาดเล็กที่รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 40 กิโลกรัม เหมาะสำหรับการเซ็นชื่อในเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ในการส่งของ โดยซีตรองระบุว่าความสูงของพื้นที่เก็บสินค้าอยู่ต่ำกว่าระดับขอบหน้าต่าง เพื่อคงไว้ซึ่งทัศนวิสัยที่ดีรอบด้าน


พื้นที่บรรทุกสินค้าของรถคันนี้มีความจุทั้งสิ้น 260 ลิตร สามารถรองรับน้ำหนักสูงสุดได้ 140 กิโลกรัม อีกทั้งยังมีช่องเก็บของอเนกประสงค์ต่างๆ รอบห้องโดยสาร ส่งผลให้มีพื้นที่จัดเก็บสูงสุดถึง 400 ลิตร ซึ่งถือว่าไม่เลวเลยสำหรับรถยนต์คันจิ๋วเช่นนี้

Citroën My Ami Cargo มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 8 แรงม้า (PS) สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 45 กม./ชม. จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองหรือพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ขณะที่แบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออนมีขนาด 5.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถขับขี่ได้ราว 75 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง อีกทั้งยังสามารถเสียบเข้ากับปลั๊กไฟบ้านปกติที่มีแรงดัน 220 โวลต์ เพื่อชาร์จจนเต็มในเวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น


นอกจากนี้ ซีตรองยังให้บริการตกแต่งรูปลักษณ์ภายนอกเพื่อให้เข้ากับธุรกิจของลูกค้าแต่ละราย รวมถึงติดตั้งโลโก้ของบริษัทลงไปได้ โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องสั่งซื้อตั้งแต่ 10 คันขึ้นไป

สนนราคาจำหน่ายของ Citroën My Ami Cargo เริ่มต้นที่ 6,490 ยูโร หรือประมาณ 240,000 บาท อีกทั้งยังมีบริการเช่าระยะยาวในราคาเริ่มต้นเพียง 24.18 ยูโรต่อเดือน หรือประมาณ 907 บาทเท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...