xs
xsm
sm
md
lg

ฮอนด้า ซีวิค เจเนอเรชั่นที่ 11 ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่สหรัฐฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฮอนด้า ซีวิค รุ่นปี 2021-2022 ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่สหรัฐอเมริกา เลือกได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 180 แรงม้า (HP) ปรับดีไซน์ภายนอก-ภายในใหม่หมดจด เน้นรูปลักษณ์ภูมิฐานและให้ความพรีเมียมมากยิ่งขึ้น


หลังจากที่มีภาพหลุดของ ฮอนด้า ซีวิค โฉมโปรดักชั่นออกมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด ฮอนด้าในสหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัว ซีวิค เจเนอเรชั่นที่ 11 ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งเผยดีไซน์ภายในห้องโดยสารเป็นครั้งแรก มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย สามารถเลือกได้ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 158 แรงม้า และเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร VTEC TURBO กำลังสูงสุด 180 แรงม้า


ดีไซน์ของ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ มีรูปลักษณ์ที่ถูกถอดแบบมาจากโฉมโปรโตไทพ์แทบทั้งหมด โดยฮอนด้าระบุว่ามีการปรับเสาเอ (A-pillar) เยื้องไปทางด้านหลังเกือบ 2 นิ้วเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ช่วยให้กระโปรงหน้าดูยื่นยาวมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบเดียวกับรถยนต์ระดับหรู พร้อมด้วยไฟหน้าแบบแอลอีดีรูปทรงเรียวยาวให้ความดุดันเป็นพิเศษ และไฟท้ายแบบแอลอีดีที่ออกแบบในแนวนอนช่วยให้ตัวรถดูกว้างขึ้น อีกทั้งยังย้ายฐานกระจกมองข้างไปไว้บริเวณตัวถัง ทำให้เส้นสายด้านข้างดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ซีวิค ใหม่ ยังถูกออกแบบให้มีระยะห่างระหว่างล้อคู่หลังเพิ่มขึ้นอีกราวครึ่งนิ้ว และฐานล้อที่ยาวขึ้นอีก 1.4 นิ้ว เพื่อลดอาการโคลงและช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนนให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างตัวถังด้วยเหล็กและอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้มีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนและความปลอดภัยจากการชนดีขึ้นกว่าโฉมที่แล้ว


ภายในห้องโดยสารของ ซีวิค ใหม่ เน้นออกแบบให้ดูเรียบง่ายมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด โดยฮอนด้าระบุว่ามีการออกแบบเพื่อเน้นผู้โดยสารเป็นสำคัญ ทำให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางทุกที่นั่ง พร้อมทั้งออกแบบเบาะนั่งคู่หน้าใหม่เรียกว่า Body Stabilizing Seat ช่วยเพิ่มความกระชับตามสรีระของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ทำให้นั่งโดยสารเป็นระยะเวลานานได้อย่างสบาย

ฮอนด้า ซีวิค โฉมใหม่ ยังมาพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบแอลซีดีความละเอียดสูง ขนาดใหญ่ถึง 10.2 นิ้ว (เฉพาะรุ่น Touring) หรือหน้าจอแอลซีดีขนาด 7 นิ้ว ทำงานคู่กับมาตรวัดความเร็วแบบอนาล็อก ขณะที่หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสมีให้เลือกทั้งขนาด 9 นิ้ว และ 7 นิ้วขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ เสริมความสุนทรีย์ด้วยระบบเสียง Bose Centerpoint 2 และ Bose SurroundStage ที่ให้เสียงชัดเจนทุกที่นั่ง


ส่วนระบบความปลอดภัย Honda Sensing ทำงานผ่านระบบกล้องที่ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลในการลดความเร็วของระบบ Adaptive Cruise Control (ACC) พร้อมทั้งช่วยให้การควบคุมพวงมาลัยของระบบ Lane Keeping Assist System (LKAS) ทำได้อย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเพิ่มระบบช่วยขับขี่ขณะการจราจรหนาแน่น Traffic Jam Assist, ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ Low-Speed Braking Control และระบบป้องกันเหยียบคันเร่งโดยไม่ตั้งใจทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เป็นต้น


ขุมพลังของ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ สำหรับวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร VTEC TURBO กำลังสูงสุด 180 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร i-VTEC กำลังสูงสุด 158 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 187 นิวตัน-เมตร ทั้งสองเครื่องยนต์ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติซีวีที พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (อุปกรณ์มาตรฐานในบางรุ่นย่อย)


ส่วนเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็ค 5 ประตูจะถูกเปิดตัวตามมาในอีกไม่นานนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...