xs
xsm
sm
md
lg

ฮอนด้า เผยแนวทางการออกแบบห้องโดยสารใหม่ คาดใช้กับ "ซีวิค" เจน 11 เป็นครั้งแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



"ฮอนด้า" เผยภาพห้องโดยสารภายในที่แสดงให้เห็นถึงแนวทางการออกแบบใหม่ มีลุ้นนำไปใช้กับ "ซีวิค" เจเนอเรชั่นที่ 11 ที่มีกำหนดเปิดตัวครั้งแรกในโลกวันที่ 28 เมษายนนี้


ฮอนด้าเปิดเผยถึงแนวทางการออกแบบภายในห้องโดยสารที่จะถูกนำไปใช้กับรถรุ่นใหม่ๆ ของฮอนด้าในอนาคตว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากฮอนด้ารุ่นก่อนๆ ที่เน้นพื้นที่ภายในห้องโดยสารเป็นสำคัญ แต่จะถูกเพิ่มเติ่มด้วยความเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานภายใต้แนวคิด "Man Maximum/Machine Minimum" ที่เน้นลดขนาดของชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่เพิ่มขึ้นมาได้

นอกจากนี้ ฮอนด้ายังหันมาเพิ่มความใส่ใจต่ออารมณ์ของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ด้วยการปรับปรุงคุณภาพวัสดุหรือแม้กระทั่งสัมผัสของปุ่มต่างๆ รวมไปถึงการออกแบบเสาให้มีลักษณะเรียวบาง ควบคู่กับการเพิ่มพื้นที่ของกระจกรอบคันให้กว้างขึ้น ส่งผลให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารมีทัศนวิสัยที่ดีขึ้นด้วย


แม้ว่าปัจจุบันฮอนด้ายังไม่ได้ระบุว่าห้องโดยสารที่ปรากฏในภาพจะถูกนำไปใช้กับรถรุ่นใด แต่ก็มีลักษณะใกล้เคียงกับภาพสเก็ตช์ของ ซีวิค เจเนอเรชั่นที่ 11 ใหม่ ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ โดยเน้นดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายมากขึ้นกว่าโฉมปัจจุบันอย่างชัดเจน

ส่วนการเปิดตัว ฮอนด้า ซีวิค 2021 ใหม่ จะมีขึ้นในวันที่ 28 เมษายนที่จะถึงนี้




















กำลังโหลดความคิดเห็น