xs
xsm
sm
md
lg

เผยโฉม "โรลส์-รอยส์ ดอว์น" สั่งผลิตผลิตพิเศษสำหรับเพนท์เฮ้าส์หรูใจกลางกรุงโตเกียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โรลส์-รอยส์ จับมือ เคนโกะ คุมะ สถาปนิกชื่อดังชาวญี่ปุ่น เผยโฉม โรลส์-รอยส์ ดอว์น ที่ถูกสั่งผลิตพิเศษเพียงหนึ่งเดียวในโลกสำหรับเจ้าของเพนท์เฮ้าส์หรู The Kita Tea House ใจกลางกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะ


เคนโกะ คุมะ สถาปนิกชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากการออกแบบสนามกีฬาแห่งชาติประเทศญี่ปุ่น ได้รับมอบหมายจากเวสต์แบงค์ ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก เพื่อรังสรรค์ โรลส์-รอยส์ ดอว์น สำหรับเจ้าของเพนท์เฮ้าส์ที่พักอาศัยในโครงการ The Kita Tea House ย่านคิตะซันโดะ ใจกลางกรุงโตเกียว ซึ่งถูกเรียกขานตามชื่อร้านชาที่อยู่ชั้นบนสุดของอาคาร สามารถมองเห็นผืนป่าสีเขียวของศาลเจ้าเมจิ และสนามกีฬาแห่งชาติของญี่ปุ่นที่ เคนโกะ คุมะ เป็นผู้ลงมือออกแบบ

ภายนอกของ โรลส์-รอยส์ ดอว์น สั่งผลิตพิเศษ (บีสโป๊ก) คันนี้มาสีตัวถัง Silver Haze เฉดสีหลายมิติสะท้อนถึงสีเทาเงินของวัสดุหลักที่ใช้กับตัวอาคาร เมื่อถูกแสงแดดกระทบจะเผยสีบรอนซ์เหลือบให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบเดียวกับสีบรอนซ์ของม่านบังตาภายนอกตัวอาคารและรายละเอียดตกแต่งภายใน เสริมความโดดเด่นด้วยฝากระโปรงหน้าสีเงินตัดกับเส้นโคชไลน์คู่สีดำ


ภายในเน้นความอบอุ่มด้วยแผงไม้รอยัล วอลนัทแบบรูพรุนเปิดธรรมชาติที่บริเวณที่เก็บหลังคาส่วนท้าย เข้ากับแผงไม้วอลนัทตกแต่งบริเวณทางเข้าเพนท์เฮ้าส์ พร้อมวัสดุหนังสี Selby Grey ตัดขอบเพิ่มความโดดเด่นด้วยสี Arctic White และสีดำ เสริมด้วยเข็มขัดนิรภัยสี Slate Grey

แผงหน้าปัดยาวเต็มพื้นที่ตกแต่งแนวนอนด้วยการไล่เฉดสีจาก Piano Selby Grey ไปยัง Piano Black สื่อถึงความลื่นไหลอย่างเป็นธรรมชาติแบบเดียวกับนวัตกรรมใหม่ที่ถูกนำมาใช้กับตัวอาคาร โทนสีไล่เฉดตั้งแต่สีประกายเทาของเส้นแร่หินอ่อนสีขาว Bianco Carrara ไปถึงสีเทาอ่อนของเหล็กกล้าไร้สนิมปัดลายและกระเบื้องเซรามิค จบที่แกรนิตสีเข้ม และกระเบื้องเคลือบเมทัลลิกที่ใช้ตกแต่งตัวอาคารที่พักอาศัย

นอกจากนี้ บริเวณแผงหน้าปัดยังถูกสลักโลโก้ "The Kita" ด้วยเหล็กกล้าไร้สนิม พร้อมลวดลายโลโก้เดียวกันที่ถูกปักอยู่บนหมอนรองศีรษะด้านหน้าและคอนโซลกลางระหว่างเบาะนั่งด้านหลัง และนาฬิกาบีสโป๊กที่ออกแบบขึ้นพิเศษและร่มที่สีเข้ากับภายใน สะท้อนถึงรสนิยมอันชาญฉลาดของสถาปนิก


นาย เอียน จิลเลสปีย์ ผู้ก่อตั้ง เวสต์แบงค์ กล่าวว่า "สิ่งที่คุมะซังถ่ายทอดสู่ยนตรกรรม Rolls-Royce Dawn คือ การรวบรวมความเงียบสงบและความงามที่เขาได้รังสรรค์ให้แก่ 'The Kita Tea House' เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งก็คือการส่งผ่านประสบการณ์ความรู้สึกเดียวกันนี้ให้แก่เจ้าของเพนท์เฮ้าส์ทั้งในยามเดินทางและยามพักผ่อนอยู่บ้าน”

อย่างไรก็ดี โรลส์-รอยส์ไม่ได้ระบุว่ารถเปิดประทุนสุดพิเศษคันนี้มีมูลค่าเท่าใด


กำลังโหลดความคิดเห็น