xs
xsm
sm
md
lg

จบสวย “ดูคาทิสติ” เลิกทำ “ดูคาติ” รอลุ้นตัวแทนใหม่ดูแลต่อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ดูคาทิสติ ในเครือ ชาริช โฮลดิ้ง ประกาศยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่ายจักรยานยนต์ “ดูคาติ” อย่างเป็นทางการสิ้นเดือน มิถุนายน นี้ ลั่นไม่กระทบลูกค้า พร้อมส่งไม้ต่อให้ตัวแทนรายใหม่ ที่อยู่ระหว่างการคัดเลือก ขอมุ่งหน้าทำธุรกิจใหม่


นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) กล่าวว่า ทาง ดูคาทิสติ ได้มีการสื่อสารและแจ้งความประสงค์ที่จะยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งทางดูคาติ มอเตอร์ (ประเทศไทย) ได้รับทราบและมีการวางแผนสำหรับลูกค้าดูคาติในประเทศไทยให้ดีที่สุด

อย่างไรก็ตามเนื่องจากหลายๆ ปัจจัย โดยเฉพาะปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้ต้องใช้เวลามากขึ้นในการเตรียมการเปลี่ยนผ่าน ทางบริษัทฯ จึงยังทำหน้าที่บริหารและดูแลแบรนด์ดูคาติต่อเนื่องมาจนถึงกำหนดการสิ้นสุดในเดือน มิถุนายน 2564 นี้ โดยได้เตรียมการที่จะแถลงข่าวในเดือน มี.ค. 64 แต่เนื่องจากมีข่าวออกมา ซึ่งส่งผลกระทบต่อแบรนด์และผู้ใช้รถดูคาติ ทางบริษัทฯ จึงต้องมีการจัดแถลงข่าวร่วมกับดูคาติ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เร็วขึ้น

นายมาร์โก้ บิออนดี้ (ซ้าย) และ นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ (ขวา)
“ในนาม ดูคาทิสติ ผมขอแจ้งสาเหตุในการขอยุติบทบาทการเป็นตัวแทนจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการ มีปัจจัยหลักมาจากทางชาริช โฮลดิ้งต้องการไปโฟกัสกับตัวธุรกิจใหม่ ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2564 นี้” นายอภิชาติกล่าว

ทั้งนี้ในระหว่างการเปลี่ยนโอนการบริหารและคัดเลือกตัวแทนรายใหม่ บริษัทดูคาทิสติ และดูคาติ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จะยังคงดูแลการขายและการบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกัน (Warranty) ตามมาตรฐานดูคาติ จนกว่าจะได้ตัวแทนจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการรายใหม่ ซึ่งจะมีการมอบสิทธิ์อย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง


ด้าน นายมาร์โก้ บิออนดี้ รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของดูคาติประจำตลาดเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า ในนามของ ดูคาติ มอเตอร์ โฮลดิ้ง ต้องขอขอบคุณชาริช โฮลดิ้ง ที่ช่วยดูแลแบรนด์ดูคาติมาเป็นระยะเวลากว่า 18 ปี

“เราได้พูดคุยปรึกษากันมาช่วงระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากทางเครือชาริช โฮลดิ้ง ต้องการที่จะมุ่งเน้นในกลุ่มรถยนต์ซูเปอร์คาร์ และต้องการไปโฟกัสกับตัวธุรกิจใหม่ จึงขอยุติการทำตลาดดูคาติ”


สำหรับผู้แทนจำหน่ายรายใหม่ที่มีแผนจะเข้ารับช่วงต่ออยู่ในขั้นตอนการหารือและรับรู้กันสองฝ่าย โดยมีผู้ยื่นแสดงความจำนงขอเป็นตัวแทนมาแล้ว 3 ราย และยังเปิดรับพิจารณาอยู่ในเวลานี้ ซึ่งยังมีผู้ประกอบการที่สนใจจะยื่นข้อเสนอเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

บริษัทฯ จะทำการคัดเลือกตัวแทนจำหน่ายรายใหม่โดยไม่กระทบต่อการดูแลลูกค้าปัจจุบันทุกคน โดย ดูคาทิสติ จะยังคงดูแลจนถึงกำหนดสิ้นสุด รถดูคาติทุกคันที่ยังมีการรับประกัน (Warranty) เหลืออยู่ ตัวแทนจำหน่ายดูคาติรายใหม่จะทำหน้าที่ดูแลอย่างต่อเนื่อง

“เราขอเน้นย้ำว่าลูกค้าทุกท่านยังสามารถนำรถดูคาติเข้ารับบริการที่ผู้จำหน่ายดูคาติได้ทั่วประเทศส่วนผลการคัดเลือกของผู้ที่จะมาเป็นผู้แทนจำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการรายใหม่ จะมีการประกาศให้ทราบในภายหลัง” นายมาโก้กล่าวตบท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...