xs
xsm
sm
md
lg

BMW Today ตอนที่ 17: BMW i3 Urban Suite นั่งรถเหมือนนั่งเล่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์BMW Today ตอนนี้ Domagoj Dukec หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ BMW จะพาเราไปรู้จักกับ BMW i3 Urban Suite ที่ผลิตขึ้นมาเพียง 20 คันในโลก เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อใช้รับส่งผู้เข้าชมงาน CES 2020 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ภายใต้คอนเซ็ปต์สะดวกสบายและรักษ์โลก ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายและผ่อนคลายมากที่สุด เหมือนนั่งอยู่บนเก้าอี้นั่งพักผ่อน (Armchair) ในห้องนั่งเล่นตลอดการเดินทางโจทย์ยากคือทำอย่างไรให้รถซิตี้คาร์นั่งสบายได้ไม่แพ้รถใหญ่ ... BMW จึงนำเอารถ BMW i3 ที่นั่งได้ 4-5 คน มาแปลงโฉมเป็น BMW i3 Urban Suite ที่นั่งได้แค่ 2 คน เบาะหน้าถูกยกออกไป เปลี่ยนเป็นที่วางขาแทน สามารถปรับเลื่อนเดินหน้าถอยหลังได้ตามต้องการ เพื่อให้นั่งสบายที่สุด


ด้านหลัง ครึ่งหนึ่งถูกออกแบบให้เป็นโต๊ะวางของ มีโคมไฟระบบสัมผัส พร้อมที่วางสัมภาระต่าง ๆ เช่น กระเป๋าโน้ตบุ๊ก กระเป๋าเอกสาร มีที่แขวนหมวกและเสื้อสูท อีกครึ่งเป็นเบาะนั่งที่มีความนุ่มสบายเหมือนเก้าอี้นั่งพักผ่อน มีเข็มขัดนิรภัยตามมาตรฐาน


บริเวณเพดานเหนือศีรษะมีจอสัมผัสขนาดใหญ่มัลติฟังก์ชัน เอาไว้ดูหนังฟังเพลงและควบคุมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สามารถ mirror จอสมาร์ทโฟนไปโชว์บนจอนี้ได้ พร้อมเทคโนโลยี Sound Bubble ที่เสียง จะได้ยินเฉพาะผู้โดยสารเท่านั้น ไม่รบกวนถึงคนขับ ส่วนคอนโซลกลางเป็นที่วางแก้ว ปรับอุณหภูมิร้อนเย็นได้


เรื่องความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าที่สะอาดบริสุทธิ์แล้ว ชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่นำมาใช้ในห้องโดยสาร ยังผลิตจากวัสดุที่นำกลับไปรีไซเคิลได้ เช่น ผ้าหุ้มเบาะและผ้าหุ้มแผงประตูที่ทำมาจากขวดพลาสติก เป็นต้น


‘BMW Today’ เป็นซีรีย์วิดีโอที่พาคนรักรถและผู้หลงใหลนวัตกรรมสุดล้ำจากทั่วทุกมุมโลกไปเปิดประสบการณ์ในโลกของบีเอ็มดับเบิลยูในหลากหลายมุมแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยนำเสนอในรูปแบบวิดีโอ

‘BMW Today’ ไม่เพียงนำชมรถบีเอ็มดับเบิลยูหลากหลายรุ่นใหม่ๆ แต่ยังชวนผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านมาพูดคุยอย่างละเอียดยิบในเรื่องราวที่หลากหลายแบบอินไซด์ รวมทั้งตอบคำถามทุกเรื่องที่ผู้ชมอยากรู้ผ่านโซเชี่ยลมีเดียด้วย เพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกของบีเอ็มดับเบิลยูอย่างใกล้ชิดที่สุด

ติดตามชมวีดีโอซีรีย์ชุด BMW Today ทั้งหมด ได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/watch/BMW/310382206598854/ หรือ Youtube Channel : https://www.youtube.com/playlist?list=PLa5S6UwF22IIKANKzk7LF_vbf3fnRs2wQ

#BMW #BMWToday #BMWi3UrbanSuite


กำลังโหลดความคิดเห็น...