xs
xsm
sm
md
lg

แลนด์ โรเวอร์ เปิด “ดีเฟนเดอร์” ชูแข็งแรง เคาะราคาเริ่ม 5.4 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อินช์เคป (ประเทศไทย) เปิดตัว “แลนด์ โรเวอร์ ดีเฟนเดอร์ ใหม่ “ ครบทั้งทางเลือกแบบ3และ5ประตู เครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ชูจุดเด่นโครงสร้างที่แข็งแรงที่สุดเท่าที่แลนด์โรเวอร์เคยสร้างรถมา เคาะราคาเริ่มต้น 5,400,000 บาทบริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว แลนด์โรเวอร์ ดีเฟนเดอร์ ใหม่ (All-New Land Rover Defender) ซึ่งโฉมใหม่นี้ยังคงเอกลักษณ์ของรุ่นดั้งเดิมเอาไว้ได้ ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกพื้นที่อันเป็นเครื่องหมายประจำตัวของแลนด์โรเวอร์มาตลอด 71 ปี โดยผสานกับเทคโนโลยีขั้นสูงของการขับเคลื่อนแห่งศตวรรษ 21 ที่พร้อมผจญภัยในทุกผื้นผิวของโลก

โครงสร้างตัวถังถูกสร้างขึ้นภายใต้สถาปัตยกรรม D7x (X แทนคำว่า Extreme ที่แปลว่าสุดขั้ว) ของแลนด์โรเวอร์ ที่สร้างขึ้นพิเศษ ด้วยวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงกว่าปกติสามเท่า ถือว่าแข็งแกร่งที่สุดเท่าที่ แลนด์โรเวอร์ เคยผลิตมา รองรับระบบกันสะเทือนแบบอิสระได้ทั้งแบบถุงลมและสปริง อีกทั้งยังสามารถรองรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบล่าสุดได้
หัวใจมากับหลายทางเลือก ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ กำลังสูงสุด 200 แรงม้า และ 240 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400 รอบ/นาที อีกตัวเลือกหนึ่งแบบเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 300 แรงม้า และเบนซิน 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 400 แรงม้า โดยเครื่องยนต์ทุกแบบขับเคลื่อนด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ แบบ twin-speedจาก ZF ที่มีความโดดเด่นในช่วงความเร็วต่ำขณะลากจูงหรือขับขี่บนเส้นทางขรุขระ


ดีเฟนเดอร์ ใหม่ สามารถบรรทุกน้ำหนักสูงสุดถึง 900 กิโลกรัม โดยหลังคารถสามารถรับน้ำหนักสูงสุดขณะจอดนิ่งที่ 300 กิโลกรัมและน้ำหนักสูงสุดขณะขับขี่ที่ 168 กิโลกรัม และความสามารถในการลุยน้ำได้สูงสุดที่ความลึก 900 มิลลิเมตร รองรับด้วยโปรแกรมตรวจสอบความลึกของน้ำในระบบ Terrain Response 2 ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับลุยน้ำด้วยความมั่นใจเต็มร้อย


ทั้งนี้ระบบ Configurable Terrain Response ใน ดีเฟนเดอร์ ใหม่ นั้นถือเป็นครั้งแรกที่นำมาใช้งาน โดยเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ที่มีความชำนาญในการขับขี่บนเส้นทางแบบขรุขระสามารถปรับตั้งค่าในการขับขี่แต่ละครั้งให้เหมาะสมกับสภาวะต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ขณะที่ผู้ขับขี่มือใหม่สามารถให้ระบบค้นหาการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดกับสภาพพื้นผิวได้โดยใช้ฟังก์ชั่นอัตโนมัติอัจฉริยะ
ด้านเทคโนโลยีระบบข้อมูลและความบันเทิงมากับ Pivi-Pro ใหม่ล่าสุด หน้าจอสัมผัสล้ำสมัยใช้งานง่ายและเป็นมิตรต่อผู้ใช้ อีกทั้งยังยกระดับการอัปเดตซอฟต์แวร์ผ่านสัญญาณแบบไร้สาย Software-Over-The-Air ทำให้เจ้าของดีเฟนเดอร์ จะมีซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ล่าสุดตลอดเวลา เพียงดาวน์โหลดข้อมูลซึ่งทำได้ทุกที่แบบอัตโนมัติ ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังศูนย์บริการของแลนด์โรเวอร์
แลนด์โรเวอร์ ดีเฟนเดอร์ มากับ2ทางเลือกหลักทั้งรุ่น110 แบบ 5 ประตูและรุ่น90 แบบ 3 ประตู โดยรุ่น 110มีห้องโดยสารให้เลือกได้หลายแบบตั้งแต่ 5 ที่นั่ง, 6ที่นั่งและ 5+2 ที่นั่ง ขณะที่รุ่น 90 จะมีขนาดเล็ก กะทัดรัด ฐานล้อสั้น

ส่วนรุ่นย่อยต่างๆ จะประกอบด้วยตัวย่อต่อท้าย X เป็นรุ่นเรือธง รุ่น S และรุ่น SE โดยลูกค้าสามารถปรับแต่งรถได้หลากหลายรูปแบบด้วยชุดอุปกรณ์เสริม 4 แบบ ได้แก่ ชุด Explorer, Adventure, Country และ Urban รวมถึงอุปกรณ์แบบแยกชิ้นให้เลือกหลากหลายครบครันกว่ารถรุ่นอื่นๆ เช่น เต็นท์หลังคารถ ผ้าใบกันสาดแบบเป่าลม ไปจนถึงชุดอุปกรณ์ลากจูงและโครงเหล็กบรรทุกสัมภาระบนหลังคารถ


เหนืออื่นใด ดีเฟนเดอร์ มากับระบบการสั่งซื้อรูปแบบใหม่ผ่าน Online Car Configurator การออกแบบ-เลือกอุปกรณ์รถยนต์ตามความต้องการ ด้วยโปรแกรมภาพจำลองเสมือนจริงผ่านทางออนไลน์ สามารถแสดงราคาทุกออปชันให้ลูกค้าเลือกได้อย่างชัดเจน ส่วนในด้านการบริการหลังการขาย ลูกค้าสามารถทำการนัดหมายเข้ารับบริการผ่าน Online Booking Service โดยพบกับการนำเสนอสินค้าและบริการทางออนไลน์ของเราเพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่ลูกค้าได้ที่เว็บไซต์ www.landrover.co.th”


แลนด์ โรเวอร์ ดีเฟนเดอร์ ใหม่ รุ่น 90 แบบ 3 ประตู ราคาเริ่มต้น 5,400,000 บาท และ สำหรับแลนด์โรเวอร์ ดีเฟนเดอร์ รุ่น 110แบบ 5 ประตู ราคาเริ่มต้น 5,800,000 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...