xs
xsm
sm
md
lg

BMW ///M Experience คอร์สซิ่งสุดมันส์บนสนามแข่ง กับรถ BMW M Series

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถ้าคุณเป็นผู้ครอบครอง BMW และชอบความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ BMW มีความสุนทรีย์ในแบบที่คุณยากจะปฏิเสธมานำเสนอ โปรแกรมที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็นนักแข่ง เหยียบคันเร่งให้มิด แล้วโลดแล่นไปบนแทร็กสนามแข่งอย่างมืออาชีพ ด้วยอัตราเร่งและความเร็วระดับซูเปอร์คาร์ของ BMW M Series ประสบการณ์สุดพิเศษนี้มีอยู่ใน BMW ///M Experience


BMW ///M Experience ครั้งล่าสุด เพิ่งจัดไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่สนามแข่งพีระเซอร์กิต พัทยา ชลบุรี โดยใช้รถสปอร์ตสมรรถนะสูง BMW M4 ในการฝึกอบรม


BMW M4 เป็นรถสปอร์ตคูเป้ ที่มีสมรรถนะแตะระดับซูเปอร์คาร์ ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ 3.0 ลิตร M TwinPower Turbo ให้กำลังสูงสุด 431 แรงม้าที่ 5,500-7,300 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 550 นิวตันเมตรที่ 1,850-5,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านดูอัลคลัทช์ M DCT และเกียร์ 7 สปีด พร้อมอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่ง เช่น โครงสร้างน้ำหนักเบา BMW EfficientLightweight, พวงมาลัยไฟฟ้าความแม่นยำสูง M Servotronic, ช่วงล่าง Adaptive M, เฟืองท้าย Active M Differential และเบรก M Compound ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ได้ใน 4.3 วินาที และความเร็วสูงสุดถูกล็อคไว้ที่ 250 กม./ชม.
เริ่มต้นกิจกรรมในช่วงเช้าด้วยการเข้าห้อง เรียนภาคทฤษฎี เช่น ท่านั่งขับที่ถูกต้อง การจับพวงมาลัย การเหยียบคันเร่ง การเหยียบเบรก และอื่น ๆ โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ


จากนั้นไปทำความคุ้นเคยกับรถ ด้วยการขับแบบสลาลม (Slalom) เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับพวงมาลัย ต่อด้วยการขับแบบแดรกเรซ (Drag Race) เพื่อเรียนรู้จังหวะการออกตัว การเร่ง และเบรก


ต่อด้วยการทำความคุ้นเคยกับสนาม ด้วยการขับบนแทร็กพร้อมกับผู้ฝึกสอน ซึ่งจะได้เรียนรู้เทคนิคการเข้าโค้งรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโค้งกว้าง โค้งแคบ โค้งเอส โค้งตัวยู โดยในแต่ละรอบ ผู้ฝึกสอนจะให้เพิ่มความเร็วขึ้นเรื่อย ๆ ได้ฝึกการแก้อาการอันเดอร์สเตียร์ โอเวอร์สเตียร์ หรือหน้าดื้อท้ายปัด จนเราสนุกกับรถและการซิ่งบนสนามได้อย่างเต็มที่
ปิดท้ายด้วยการขับบนแทร็กสนามแข่งด้วยความเร็วสูงนำโดยรถอินสตั๊กเตอร์ ที่จะพาคุณทะลุความเร็วในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน
โปรแกรม BMW ///M Experience มีการจัดอยู่เรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจาก BMW ///M Experience เป็นโปรแกรมการขับขี่ขั้นสูง ดังนั้นผู้ที่จะเข้าร่วมกิจกรรมได้จะต้องผ่านโปรแกรม BMW Driving Experience: Basic Course และ BMW Driving Experience: Advanced Course มาก่อน ซึ่งสามารถหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/BMWJoyDrivingExperience2020 และติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมดีๆ จากบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ได้ที่ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy
กำลังโหลดความคิดเห็น...