xs
xsm
sm
md
lg

“CT125-ADV150” แฟนฮอนด้าจะได้ขี่คันไหน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จับตารถจักรยานยนต์ 2 รุ่นใหม่จากค่ายปีกนก ฮอนด้า CT125 และ ฮอนด้า ADV150 ซึ่งขณะนี้กำลังจัดแสดงอยู่ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น โมเดลไหนที่มีแผนจ่อคิวทำตลาดในบ้านเรา สาวกนักบิดชาวไทยเตรียมตัวให้พร้อม

ฮอนด้า CT125 และ ฮอนด้า ADV150

กลายเป็นคลื่นยักษ์สึนามิที่สั่นสะเทือนถึงวงการสองล้อเมืองไทย สำหรับไฮไลต์การปรากฏโฉมของโมเดลใหม่ 2 รุ่น จากค่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า นั่นคือ ฮอนด้า CT125 และ ฮอนด้า ADV150 ภายในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019


เหตุเป็นเพราะมีเว็บไซต์ชื่อดังหลายสำนัก ต่างรายงานว่าสองโมเดลใหม่ดังกล่าว ค่ายปีกนกเตรียมจับมาเปิดตัวทำตลาดในบ้านเราด้วย เร็วๆ นี้ ส่วนจะจริงหรือเท็จประการใด MGR Motoring มีข้อมูลอัพเดตมาฝากให้สาวกนักบิดชาวไทย เผื่อจะได้เตรียมตัว เตรียมใจ รวมถึงเตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อมไว้แต่เนิ่นๆ

ฮอนด้า CT125

เริ่มจาก “ฮอนด้า CT125” คอนเซปต์ตัวรถเป็นการนำเสนอคุณค่าใหม่ของฮอนด้า ซูเปอร์ คับ ซีรีส์ งานนี้เป็นการเปิดตัวครั้งแรกในโลก แม้ภายนอกภาพรวมดูเหมือนจะเป็นโฉมที่พร้อมทำตลาดแล้ว แต่ทางฮอนด้าก็ยังใช้ชื่อว่าเป็นต้นแบบอยู่


ด้านโครงสร้างได้รับการออกแบบให้สมรรถนะการขับขี่สไตล์ออฟโรดที่คล่องตัว อีกทั้งดีไซน์ภายนอกที่ปลุกจิตวิญญาณของผู้ขี่ที่ชอบการผจญภัย สืบสานแนวคิด “CT” ดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน บังโคลนหน้าแบบเหล็ก และท่อไอเสียแบบยกสูง (อยู่เหนือเครื่องยนต์) ที่วางสัมภาระด้านหลังขนาดกว้างและใหญ่ ท่ออากาศเข้าติดตั้งสูงและกรองอากาศด้านข้างที่ดูเรียบง่ายแต่โดดเด่นไม่เหมือนใคร


เข้าเรื่องสำหรับกำหนดการการทำตลาด ในบ้านเรามีหลายเว็บไซต์รายงานว่า เอ.พี.ฮอนด้า เตรียมนำเข้ามาจำหน่ายช่วงต้นปีหน้า ในร้านคับเฮ้าส์ (CUB House) The First Moto Lifestyle Café and Showroom by Honda


ขณะที่ข้อเท็จจริง อย่างที่บอกว่ายังเป็นเวอร์ชั่นต้นแบบหรือโปรโตไทป์ ดังนั้น ฮอนด้าจึงยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับแผนทางการตลาดใดๆ ในตอนนี้ เช่นเดียวกับแหล่งข่าวจาก เอ.พี.ฮอนด้า ยืนยันว่าการคาดการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงแน่นอน

ฮอนด้า ADV150

ขยับมาที่ “ฮอนด้า ADV150” ครั้งนี้เป็นการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ส่วนครั้งแรกของโลกเผยโฉมที่อินโดนีเซียเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา


สองล้อสไตล์แอดเวนเจอร์เวอร์ในชั่นขายจริง ได้รับการออกแบบให้พร้อมลุยทุกสภาวะ (adventurous styling) ผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่งและความคล่องตัว ด้วยช่วงล่าง การจัดวางตำแหน่งของยางและการขี่ให้เหมาะกับทุกสภาพถนน รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว คล่องตัว สะดวกสบายและปลอดภัยในการใช้งานได้ทุกวัน ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย


สำหรับคิวการทำตลาด โมเดลนี้แฟนคลับฮอนด้าในบ้านเราไม่ต้องรอนาน ล่าสุด มีรายงานว่า เอ.พี.ฮอนด้า เตรียมเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเมืองไทย ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม นี้ โดยงานเปิดตัวจะจัดขึ้นบริเวณลานลิฟท์แก้วชั้น 1 เซ็นทรัล เวิล์ด ราชประสงค์ เวลา 10.30-12.00 น.


หลังจากนั้นในวันเดียวกัน เวลา 14.00-18.00 น. จะเปิดรอบทดสอบให้กับสื่อมวลทันที ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยกรุงเทพฯ (รามคำแหงซอย 127)


รับทราบกำหนดเปิดตัวแล้ว ที่เหลือรอลุ้นอีกทีว่า ราคาจะน่าคบหาขนาดไหน เบื้องต้นคาดว่าอยู่ระหว่าง 95,000-99,000 บาท.
กำลังโหลดความคิดเห็น...