xs
xsm
sm
md
lg

มาสด้า ท้ารบ PPV ส่ง CX-8 เริ่ม 1.6x ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

มาสด้า ส่งสัญญาณลั่นกรองรบชุดใหญ่ เตรียมส่งเรือธงตัวใหม่ล่าสุด “ซีเอ็ก-8” CX-8 รถเอนกประสงค์แบบเอสยูวี ลงชิงยอดขายในตลาด แย้มราคารุ่นเริ่มต้นได้เห็น 1,600,000 กว่าบาท พร้อมชนรถในตระกูล พีพีวี ของเจ้าตลาด ระบุตลาดรถยนต์ไทยปีนี้ทรงตัว รับไฟแนนซ์เข้มงวดมีส่วนสำคัญ
นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย


นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า มาสด้า มีแผนจะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ซีเอ็กซ์-8 ในช่วงปลายปีนี้ ตามแผนงานที่ประกาศเอาไว้ตั้งแต่เมื่อต้นปี ซึ่งซีเอ็กซ์-8 ถือว่าเป็นรถเรือธงที่สำคัญที่สุดของมาสด้า


“เราจะตั้งราคาให้ซีเอ็กซ์-8 สามารถแข่งขันในตลาดได้ โดยรุ่นเริ่มต้นนั้นจะมีราคาประมาณ 1.6 ล้านกว่าบาท อยู่ในระดับเดียวกันกับรถแบบพีพีวี ของคู่แข่ง แต่ ซีเอ็กซ์-8 เป็นรถเอสยูวีที่มีโครงสร้างแบบรถเก๋ง ที่โดดเด่นในเรื่องสมรรถนะของการขับขี่ที่ดี คาดว่าจะสามารถเปิดอย่างเป็นทางการได้ก่อนที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โปจะเริ่มขึ้น”

สำหรับ มาสด้า ซีเอ็กซ์-8 นั้น มีฐานการผลิตนอกจากประเทศญี่ปุ่นแล้วยังมีการประกอบที่ประเทศมาเลเซีย ดังนั้นคาดว่า มาสด้า จะนำเข้ารถรุ่นดังกล่าวนี้มาจากมาเลเซีย เช่นเดียวกับรุ่น ซีเอ็กซ์-5 ภายใต้เงื่อนไขเขตการค้าเสรีอาเซียนซึ่งไม่ต้องเสียภาษีนำเข้ามาสด้า ซีเอ็กซ์-8


นายชาญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลาดรถยนต์รวมของไทย 8 เดือนที่ผ่านมานั้น ถือว่ายังมีทิศทางที่ดีเติบโตขึ้น แม้ในช่วง 3 เดือนหลังสุดจะติดลบก็ตาม แต่จากสถิติในทุกๆ ปีที่ผ่านมาครึ่งปีหลังจะมียอดขายมากกว่าครึ่งปีแรก ดังนั้น จึงคาดว่า ตลาดจะทรงตัวอยู่ในระดับเดียวกันกับปีที่แล้ว

“การเข้มงวดของไฟแนนซ์ มีส่วนสำคัญที่ทำให้ตลาดหดตัวลง เนื่องจากลูกค้ากู้ผ่านยากขึ้น เพื่อป้องกันการเกิดหนี้เสียในระบบสินเชื่อ รวมถึงการที่รถรุ่นใหม่ทยอยเปิดตัวในช่วงปลายปี ทำให้รถหลายรุ่นไม่มีจำหน่ายจึงเป็นที่มาของยอดขายชะลอตัว ”

มาสด้า 3


ล่าสุดมาสด้า ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่น มาสด้า 3 โฉมใหม่ เจเนอเรชันที่ 4 โดยตั้งเป้าการจำหน่ายไว้ที่ 7,000 คันต่อปี หรือราว 600 คันต่อเดือน ส่วนเป้าหมายการขายของมาสด้าในปีนี้ ปรับลดลงมาอยู่ที่ประมาณ 65,000 คัน จากเดิมที่ตั้งไว้ 75,000 คัน เมื่อต้นปี ขณะที่ยอดขายของตลาดรถยนต์รวมอยู่ที่ประมาณ 1,040,000 คัน


การทดลองขับ มาสด้า ซีเอ็กซ์-8 ครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น
กำลังโหลดความคิดเห็น...