xs
xsm
sm
md
lg

โรลส์-รอยซ์ อวด 13 รุ่นพิเศษ  “เพบเบิลบีช 2019” ใน Monterey Car Week

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส เปิดตัวยานยนต์สีสันสดใส ในคอลเลกชัน ‘เพบเบิลบีช 2019’ ที่ได้รับแรงบัลดาลใจมาจากเนินเขา ผืนทราย และท้องทะเลที่โอบล้อมเพบเบิลบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยคอลเลกชันนี้ ประกอบด้วยรถยนต์สั่งผลิตพิเศษ 13 คัน ที่จัดแสดงพิเศษ ในงาน มอนเทอเรย์ คาร์ วีค 2019 (Monterey Car Week 2019) และเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ทางแบรนด์จัดขึ้นภายในงาน

โรลส์-รอยซ์ นำรุ่นเรือธง “แฟนธอม” ที่ทีมนักออกแบบบีสโป๊ก สร้างสีสันภายนอกด้วยสืทองและสีแบล็ค ไดมอนด์ เป็นประกาย ภายใน ประกอบด้วย ‘โรลส์-รอยซ์ แฟนธอม แกลเลอรี‘ ฟังก์ชั่นที่แสดงศิลปะและจินตนาการที่ผู้ครอบครองออกแบบได้เอง ทำเสมือนเป็นคอนลเลกชันงานศิลปะและงานออกแบบส่วนตัวของยานยนต์ที่ดีที่สุดในโลก พร้อมยกระดับความหรู ด้วยเทคโนโลยีการขับขี่บบพรมวิเศษ เอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์

ส่วนรุ่น คัลลิแนน 4 คัน ออกแบบให้มีความหลากหลายและสีสันแตกต่างกันออกไป ได้แก่ สีเบิร์นเอาท์ เกรย์ (Burnout Grey), สีแบล็ค กรีน (Black Green), สีไอซ์ กันเมทัล (Iced Gunmetal), และสีแกลิเลีย บลู (Galilea Blue) เทคนิคการทำสีแบบ Iced Finish สะท้อนถึงความนิยมที่ถูกสร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสี ด้วยเทคนิคนี้ ทำให้ได้ผิวตัวถังสีด้านแต่ยังคงไว้ซึ่งความมันวาวได้อย่างสวยงาม และไม่ใช่สิ่งใหม่สำหรับทีมออกแบบที่ผ่านมาการสร้างงานด้วยวัสดุที่หลากหลาย อย่าง กระจก เงิน ทอง หรือเพชร สำหรับรถยนต์สั่งผลิตพิเศษไฮไลท์สำคัญของงานในปีนี้ คือ ยานยนต์สั่งผลิตพิเศษ 3 คัน ที่ทีมนักออกแบบ ได้สะท้อนความคิดและความสามารถผ่านรถยนต์สั่งผลิตพิเศษ ในคอลเลกชัน “พาสเทล” โดยได้รับแรงบันดาลใจจากปรากฎการณ์ “suberbloom” หรือการออกดอกบานสะพรั่งของดอกไม้ป่าบนคาบสมุทรคอนเทอเรย์ โดยคอนเลกชันนี้ ประกอบด้วย “แบล็ค แบดจ์” 3 คัน เพิ่มเติมสีสันใหม่ๆ ให้กับพาเลทสีสั่งผลิตพิเศษของโรลส์-รอยซ์ และตอกย้ำแนวคิดที่ว่าโรลส์-รอยซ์ แบล็ค แบดจ์ ไม่จำเป็นต้องเป็นเพียงแค่สีดำ
พร้อมเปิดคอลเลกชันสีพาสเทลด้วย โกสต์ แบล็ค แบดจ์ ที่มากับสีใหม่ ไลท์ กรีน ซอลิด (Light Green Solid) สีเขียวพาสเทล ภายในตัวรถตกแต่งด้วยงานหนังแฮนเมดสีดำและลวดลายสี เซเรนิตี้ กรีน (Serenity Green) เตะตา เพิ่มความโดดเด่นให้แก่เทคนิคัลไฟเบอร์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบล็ค แบดจ์
ส่วน ดอว์น แบล็ค แบดจ์ มาใน สีคอรัล ซอลิด (Coral Solid) อวดโฉมผิวสัมผัสที่ได้จากการทาสีทับถึง 7 ชั้นและผ่านการเก็บรายละเอียดด้วยมืออีกกว่า 9 ชั่วโมง ในศูนย์ Surface Finish ณ Home of Rolls-Royce ในเมืองกู๊ดวูด สีพาสเทลเฉดใหม่นี้ครอบคลุมไปถึงฝาครอบแอโรว์ แควลิง (Aero Cowling) ทำให้ได้ภาพลักษณ์ที่สดใสแต่ทรงพลัง ส่วนภายในตกแต่งด้วยสีอาร์คติก ไวท์ (Artic White) และซันเซท (Sunset) สะท้อนภาพหุบเขาทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนียที่มีดอกไม้บานสะพรั่ง

คันสุดท้าย เรธ แบล็ค แบดจ์ในสีเซมาฟอร์ เยลโลว์ (Semaphore Yellow) เจิดจ้าและสดใส มาพร้อมกับการตกแต่งภายในด้วยโทนสีเซลบี เกรย์ (Selby Grey) และสีเลมอน (Lemon) พร้อมเพดานห้องโดยสารที่เต็มไปด้วยแสงดาว ที่รู้จักกันในนาม Starlight Headliner เอกลักษณ์ของโรลส์-รอยซ์ แบล็ค แบดจ์ ซึ่งคอลเลกชัน พาสเทล’ จะเผยให้ทุกคนได้สัมผัสอีกตัวตนของ แบล็ค แบดจ์ ที่ไม่เคยมีมาก่อน

สำหรับคอลเลกชันนี้ เผยอีกหนึ่งตัวตนงานบีสโป๊กของโรลส์-รอยซ์ ที่เน้นให้เห็นถึงความยืดหยุ่นในการออกแบบรถยนต์สั่งผลิต พร้อมฝีมือและความเชี่ยวชาญที่หลากหลายของช่างบีสโป๊กจาก Home of Rolls-Royce และจิตวิญญาณความขบถของ แบล็ค แบดจ์ ที่ขับเคลื่อนให้แบรนด์อยู่ท่ามกลางความสนใจของผู้ที่ชื่นชอบความโลดโผนในศตวรรษที่ 21 โดยไม่เกรงที่จะแสดงออกอย่างอาจหาญถึงความหรูหราของยุคสมัยอย่างแท้จริง แบล็ค แบดจ์ทุกคัน มาพร้อมกับแผงหน้าปัดเทคนิคัลไฟเบอร์ และการตกแต่งภายใน อาทิเพดานห้องโดยสารแบบ Starlight Headliner ที่สามารถสั่งออกแบบพิเศษได้ รวมทั้งแผ่นโลหะที่สลักข้อความ ‘Pebble Beach 2019 – special commission’’

มาร์ติน ฟริทส์เชส (Fritsches) ประธานโรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส อเมริกาเหนือ กล่าวว่า “ทุกๆ ปี ลูกค้าของโรลส์-รอยซ์หลายพันราย เดินทางมายังงาน Monterey Car Week นับเป็นหนึ่งในการรวมตัวของลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลกที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าชาวอเมริกัน ปีนี้ เราได้นำเสนอตัวเลือกที่มากขึ้นกว่าที่เคยมีมา และยังมีสีสันบีสโป๊กที่สดใสที่สุดในประวัติศาสตร์ รถยนต์ทุกคันถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยนักออกแบบและช่างฝีมือ Home of Rolls-Royce ที่กู๊ดวูด โดยบรรจงคัดเลือก หนัง ไม้ และวัสดุคุณภาพ ถือเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวและแนะนำให่รู้จักกับคอลเลคชัน ‘เพบเบิลบีช 2019’ ในช่วงเวลาที่ผู้คนจากทั่วโลกได้มารวมกัน เพื่อชมรถยนต์สุดคลาสสิกรุ่นต่างๆ ที่แบรนด์ได้สรรสร้างขึ้นตลอดระยะเวลา 115 ปีที่ผ่านมา”กำลังโหลดความคิดเห็น...