xs
xsm
sm
md
lg

Honda – ACG เราจะโตไปพร้อมกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชื่อของ ACG หรือ Autocorp Group เป็นที่รู้จักในแวดวงตลาดหุ้น เพราะคือ หนึ่งในบริษัทมหาชน น้องใหม่ที่เพิ่งจะเข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI และเริ่มทำการซื้อขายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับประชาชนคนทั่วไปส่วนใหญ่จะรู้จักในชื่อของ “ฮอนด้า มะลิวัลย์” ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า ที่มีความพิเศษมากกว่ารายอื่นๆ ส่วนจะแตกต่างอย่างไรนั้น ทีมงาน เอ็มจีอาร์ มอเตอริ่ง สัมภาษณ์พิเศษ “ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)
พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฎิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้ายสุด) แสดงความยินดีกับ  “ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์” (กลาง) และ หทัยรัตน์ รังคกูลนุวัฒน์ (ขวา) ในการเปิดโชว์รูมฮอนด้า ภูเก็ตแห่งใหม่


ที่มาที่ไปของ ACG

เราเริ่มต้นทำธุรกิจขายรถมาตั้งแต่ 26 ปีก่อน ด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ ภายใต้ชื่อของ ฮอนด้า มะลิวัลย์ ที่จังหวัดขอนแก่น ก่อนที่จะมีการขยายกิจการเรื่อยมา จนกระทั่งสามารถเข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI ได้ และเริ่มซื้อขายในตลาดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2562 นับเป็นผู้ประกอบการตัวแทนจำหน่ายรถยนต์รายแรกของประเทศไทยที่สามารถนำบริษัทเข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ได้ ทำให้มั่นใจในเรื่องของการกำกับดูแลที่ดี

“ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด
ภาพรวมของธุรกิจ

ปัจจุบัน มีโชว์รูมและศูนย์บริการทั้งหมด 8 แห่ง และศูนย์แสดงสินค้า (โชว์รูม) อีก 1 แห่ง รวมทั้งสิ้น 9 แห่ง ดังนี้ 1.สาขาสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ 2.สาขาบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ 3.สาขานางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ 4.สาขาประชาสโมสร จังหวัดขอนแก่น 5.สาขามะลิวัลย์ (สำนักงานใหญ่) จังหวัดขอนแก่น 6.สาขาวีรวัฒน์โยธิน จังหวัดสุรินทร์ (ศูนย์แสดงสินค้า) 7.สาขาภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 8.สาขานาคา จังหวัดภูเก็ต 9.สาขากระบี่ จังหวัดกระบี่รายได้มาจากการขายรถ 83% และการบริการ 17% ส่วนจะมีการขยายสาขาเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้
ภายในห้อง มะลิวัลย์เธียเตอร์
ทำไมจึงตัดสินใจมาทำที่ภาคใต้

เดิมเรามีฐานอยู่ที่ภาคอีสาน แต่ด้วยจังหวะและความพร้อมของเราในการขยายกิจการ ฮอนด้า ออโตโมบิล จึงให้เราเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ภูเก็ตและกระบี่ ล่าสุด คือ การเปิดสาขานาคา ซึ่งถือว่าเป็นโชว์รูมที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่ง มีห้องอบพ่นสีมากถึง 4 ห้อง พร้อมช่องซ่อม 52 ช่อง รองรับลูกค้าได้มากถึง 2,400 คัน/เดือน ยอดขายคร่าวๆ ที่ประมาณ 100 คัน/เดือน
พื้นที่นั่งรอรับบริการ


เป้าหมาย


เราจะเติบโตไปพร้อมกับแบรนด์ฮอนด้า โดยมีเป้าหมายการขายเฉพาะของเรา 10,000 คัน/ปี ซึ่งจะทำได้เมื่อใดนั้น ยังไม่สามารถบอกอย่างชัดเจนได้ อาจจะภายใน 2-3 ปีข้างหน้า ปัจจุบัน เรามียอดขายรถยนต์ฮอนด้า รวมทุกสาขายังไม่ถึง 5,000 คันต่อปี ส่วนปัจจัยที่จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายได้ คือ การสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า
อาหารและเครื่องดื่มให้บริการฟรีสำหรับลูกค้าทุกท่าน
ปรัชญาในการทำธุรกิจ

มุ่งมั่นและตั้งใจนำเสนอบริการที่ดีที่สุด เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า เราทำให้ลูกค้าสัมผัสได้ตั้งแต่เข้ามาที่โชว์รูม ด้วยโซฟาขนาดใหญ่นั่งสบาย พร้อมบริการเครื่องดื่มและของว่างเหมือนกับกำลังนั่งอยู่ในคาเฟ่หรูหรา รวมถึงการมีห้องดูหนังหรือมะลิวัลย์เธียเตอร์ ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของฮอนด้า มะลิวัลย์ ในหลายสาขา การให้บริการอินเทอร์เน็ตฟรี Wi-fi และมุมชาร์จโทรศัพท์ (Charging Station) ทั้งหมดนี้ ทำให้ลูกค้าไม่รู้สึกว่านานเมื่อต้องนั่งรอ
บรรยากาศภายในโชว์รูม
ฮอนด้า มะลิวัลย์ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์รายแรกของไทยที่สามารถนำบริษัทเข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ ท่ามกลางความเข้มงวดของ ก.ล.ต. ปัจจุบัน ซึ่งหากไม่โปร่งใสจริง คงหมดสิทธิ์ที่จะกลายเป็นบริษัท มหาชน ได้อย่างแน่นอน
บริเวณพื้นที่รับบริการ
ห้องอบสี 4 ห้อง มูลค่าห้องละประมาณ 3 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...