xs
xsm
sm
md
lg

ดาวรุ่งนักบิดไทย “คิงคองก้อง” เผยข่าวดีร่างกายฟื้นตัวเกิน 80 เปอร์เซ็นต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดชาวไทย จาก เอ.พี.ฮอนด้า หนึ่งเดียวในศึกโมโตทู ชิงแชมป์โลก รับรู้สึกเสียดายโอกาสสัมผัสเกมใหญ่ ซูซูกะ 8 ชั่วโมง ที่แดนปลาดิบในสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากต้องรักษาอาการบาดเจ็บหลังผ่าตัดแขนซ้ายหัก อย่างไรก็ตามยังเผยข่าวดี ขณะนี้สภาพร่างกายกลับมาฟื้นตัวเกิน 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว คาดพร้อมคัมแบ็กศึกเช็ก กรังด์ปรีซ์ ต้นเดือนสิงหาคมนี้แน่นอน


ดาวรุ่งนักบิดค่ายปีกนก จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” มีรายชื่อติดโผเป็นหนึ่งในนักแข่งเตรียมลงทำการแข่งขัน รายการซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ศึกบิดมาราธอนดวลความอึดระดับโลก ณ สนามซูซูกะ ประเทศญี่ปุ่น สุดสัปดาห์นี้


ทว่าเจ้าของฉายา “คิงคองก้อง” ต้องถอนตัวเนื่องจากสภาพร่างกายยังอยู่ในขั้นตอนรักษาอาการบาดเจ็บ หลังเข้ารับการผ่าตัดแขนซ้าย จากการพลาดล้มในศึกโมโตทู เวิล์ดแชมเปี้ยนชิพ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา


“ถามว่าเสียดายมั้ย รู้สึกเสียดายมากครับ กับโอกาสที่ได้รับ ผมคิดว่ารายการซูซูกะ 8 ชั่วโมง น้อยคนนักที่จะได้สัมผัสเกมใหญ่ระดับนี้ หากว่าได้ลงแข่งขัน น่าจะเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดีมากๆ เพราะนี่คือเรซที่ยิ่งใหญ่ มีนักแข่งระดับโลกร่วมเกมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก”


“อย่างไรก็ตาม สำหรับแฟนกีฬาความเร็วชาวไทย ยังสามารถส่งกำลังใจเชียร์นักบิดไทยในรุ่น 4 ชั่วโมง ซึ่งทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ส่งสามนักแข่ง มุกข์ลดา, ปิยวัฒน์ และ วริทธิ์ ตั้งเป้าคว้าแชมป์กลับมาฝากคนไทย และผมเชื่อว่าปีนี้มีลุ้นแน่นอนครับ”


นักบิดดาวรุ่งวัย 21 ปี นักกีฬาดีเด่นเจ้าของรางวัล “พลังใจ พิชิตชัย” ประจำปี 2561 เผยต่อว่า ด้านสภาพร่างกายขณะนี้ถือว่ามีความพร้อมประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ยังมีเวลาเรียกความฟิตอีกราวหนึ่งสัปดาห์ ก่อนเดินทางไปทำศึกโมโตทู สนาม 10 ที่สาธารณรัฐเช็ก ช่วงต้นเดือนหน้า


“ความคืบหน้าหลังกลับมาพักรักษาตัว ตอนนี้ในภาพรวมดีขึ้นมากครับ ผมสามารถออกกำลังกายแบบหนักๆ ได้แล้ว ทั้งการวิ่ง ปั่นจักรยาน รู้สึกว่าสภาพร่างกายมีการฟื้นตัวดีที่ขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งได้กำลังใจจากแฟนคลับชาวไทย ยิ่งเหมือนได้ยาวิเศษช่วยด้วยอีกทางหนึ่ง”


“ขณะเดียวกันในโอกาสนี้ ต้องขอขอบคุณสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยมากๆ นะครับ ที่มอบรางวัลอันทรงเกียรติให้กับผม ผมจะพยายามสู้และพัฒนาฝีมือต่อไปครับ”


“สำหรับศึกโมโตทู สนามต่อไป ตามคำแนะนำของแพทย์ ผมน่าจะกลับไปลงสนามได้ในรายการ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ในวันที่ 2-4 สิงหาคมนี้ ฝากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ช่วยติดตามเชียร์กันด้วยนะครับ” สมเกียรติ กล่าวปิดท้าย.


กำลังโหลดความคิดเห็น...