xs
xsm
sm
md
lg

8 รถแต่งสุดเท่จากญี่ปุ่น ทีเด็ดงาน “ออโต ซาลอน 2019”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2019 (Bangkok Internation Auto Salon ) งานแสดงรถยนต์ที่ได้รับการตกแต่งแบบสวยงาม สุดเท่ และจำหน่ายอุปกรณ์แต่งรถ ครั้งที่ 7 ได้เริ่มขึ้นแล้ว จัดโดย บริษัท คอร์โน แอนด์ แนช จำกัด ในเครือ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ปีนี้มาภายใต้แนวคิด World Class Auto Fest “เทศกาลรถแต่งระดับโลก”
สำหรับในปีนี้เหมือนเช่นเคยไฮไลท์ของงานอยู่ที่ “สุดยอดรถแต่งส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่ยกทัพมาอวดโฉมให้นักแต่งรถคนไทยได้ตื่นตาตื่นใจ ส่วนจะเป็นรถอะไรกันบ้าง …ตามมาชมกัน


BMW i8 Liberty Walk (บีเอ็มดับเบิลยู ไอแปด ลิเบอร์ตี้ วอล์ค)
หนึ่งในที่สุดของความอลังการระดับซูเปอร์คาร์ที่มีคุณสมบัติอันเพียบพร้อม โดยได้รับการสร้างสรรค์ความงดงาม ที่เกิดจากความผสมผสานการโมดิฟายร่วมกันระหว่างโลกตะวันตกกับโลกตะวันออกได้อย่างลงตัว


ส่วนสำคัญหลักคงต้องยกความดีงามให้กับสำนัก Liberty Walk ที่ได้ทำการออกแบบชุดพาร์ทอันแสนพิเศษได้อย่างลงตัว กับชิ้นส่วนแนวโป่งเย็บอันเลื่องชื่อ LB WORKS BODY KIT ที่ช่วยต่อยอดความสมบูรณ์แบบให้กับซูเปอร์คาร์จากฝั่งยุโรปให้มีความโดดเด่น แบบพลิกมุมมองจนสามารถสะกดทุกสายตาได้อย่างไม่ยาก ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับชุดช่วงล่างแบบถุงลมของ AirREX และล้อ LB wheels ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ทางความรู้สึกได้อย่างเต็มพิกัด


นับเป็นรถที่มีความอลังการอย่างสมบูรณ์แบบ และนับเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก ที่เราจะพบเจอ BMW i8 ที่มีการตกแต่งบอดี้ได้อย่างดุเด็ดเผ็ดจี๊ดขนาดนี้ เชื่อได้ว่าเหล่าบรรดาบีมเมอร์ หรือเหล่าบรรดาสาวกโลโก้ใบพัดฟ้าขาวจะไม่มีทางพลาดในการยลโฉมตัวจริงของรถยนต์คันนี้
HONDA CIVIC Type R HKS (ฮอนด้า ซีวิค ไทป์ อาร์ เอชเคเอส)


สาวกฮอนด้าในเมืองไทย คงไม่มีใครที่จะไม่ฝันถึง หรือตั้งความหวังในการแค่เพียงได้สัมผัสสักครั้งในชีวิตกับรถยนต์ตระกูล Type R (ไทป์ อาร์)ฮอนด้า ซีวิค นับว่าเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงในกลุ่มคนรุ่นใหม่และขาซิงในเมืองไทย ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในยอดรถยนต์ในดวงใจของคนเหล่านี้ก็คงหนีไม่พ้น HONDA CIVIC Type R


สำหรับ HKS ก็นับว่าเป็นสำนักแต่งชื่อดัง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีทั้งชาวญี่ปุ่น ชาวไทย และชาวโลกทั้งหลาย ดังนั้นเมื่อ HKS ได้จับรถในฝันของใครหลายคนมาทำการโมดิฟายแบบจัดเต็ม รถยนต์คันนี้จึงเป็นที่น่าจับตามอง การเพาะกล้ามเพิ่มแรงม้า ถือเป็นงานถนัด จึงได้มีการจัดชุด Turbo Kit เข้าเสริมพลังตามสูตรของ HKS ซึ่งผลรับก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจ


ส่วนภายในห้องโดยสารที่น่าสัมผัสอยู่แล้ว ก็ได้มีการเปลี่ยนเบาะ BRIDE เพิ่มเข้าไป การอัพเกรดช่วงล่างเป็นหน้าที่ของ HIPERMAX MAX IV SP ระบบเบรก ENDLESS ล้อ ADVAN Racing RS-DF ขนาด 9.5x18 นิ้ว พร้อมยาง ADVAN A052 ขนาด 265/35R18
MAZDA MX5 Revyou ND Roadster (มาสด้า เอ็มเอ๊กซ์ ไฟว์ เรฟริว เอ็นดี โรดสเตอร์)
กระแส ND Roadster ซึ่งนับเป็นเจเนอเรชันที่ 4 ของ มาสด้า MX-5 ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ทางสำนักแต่ง Revyou จึงได้โดดมาร่วมวงเพื่อสร้างสรรค์ผลงานด้วย เริ่มจากในเรื่องของพละกำลัง เครื่องยนต์ได้ถูกโมดิฟายโดยการใส่ชุดคิท GT Supercharger GTS7040KIT จาก HKS ซึ่งก็นับเป็นงานถนัดของสำนักนี้


ส่วนในเรื่องของความสวยงามนั้น ได้สำนักแต่งชื่อดังอย่าง GARAGE VARY ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านบอดี้พาร์ท Roadster ตั้งแต่รุ่น NA จนมาถึงรุ่น ND โฉมล่าสุด การตกแต่งเสริมความหล่อแบบมีคุณค่าเริ่มจากการนำชุด Winding Dancer AERO KIT มาเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งแบบความเร็วสูง


ภายในห้องโดยสารได้เปลี่ยนเบาะคู่หน้าจากสำนัก BRIDE ชุดช่วงล่าง TEIN ล้อ RAYS TE37 SAGA ขนาด 17 นิ้วที่รัดด้วยยาง Dunlop Direzza Z3 ขนาด 215/45 R17 ทั้งสี่ล้อ
NISSAN GT-R FIRSTCLASS RocketBunny (นิสสัน จีทีอาร์ เฟิร์สคลาส ร็อคเก็ตบันนี่)


นิสสัน GT-R หรือที่คนทั่วไปเรียกกันติดปากสั้นๆ ว่า R35 นับเป็นรถระดับพรีเมี่ยมของค่ายนิสสันที่พร้อมท้าชนกับซูเปอร์คาร์จากทุกค่ายของทางฝั่งยุโรป ทำให้มีสำนักแต่งหลายเจ้าในญี่ปุ่นให้ความสำคัญที่จะสร้างชุดแต่งสวยๆ ออกมา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือสำนักแนวโป่งเย็บระดับเทพที่ได้บรรจงสร้างชุดแต่ง Rocket Bunny เพื่อมาเสริมให้ตัวรถรุ่นนี้ดูโดดเด่นขึ้นไปอีกระดับ


ส่วนภายในห้องโดยสารทำการเปลี่ยนเบาะเป็น Edirb 042 เพื่อเพิ่มความรู้สึกในการนั่งที่จะให้ความกระชับมากกว่าเบาะเดิม พร้อมเปลี่ยนพวงมาลัยใหม่เป็น MOMO JET


สำหรับชุดช่วงล่างได้เลือกใช้ในแบบถุงลมของ AirREX ซึ่งก็ช่วยทำให้เตี้ยได้อย่างสะใจ เรื่องความสวยของล้อเป็นหน้าที่ของ WORK ZEAST ST1 ขนาด 20x11.5 นิ้ว พร้อมยาง GOODDRIDE SPORT RS ขนาด 285/35R20
Suzuki Jimny Wald Black Bison Edition (ซูซูกิ จิมนี่ วาลด์ แบล็ค ไบซัน อิดิชั่น)สำหรับงาน Tokyo Auto Salon 2019 ที่เพิ่งผ่านไป SUZUKI Jimny ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเอกของงานครั้งนี้ เนื่องจากมีสำนักแต่งชื่อดังจำนวนมากให้ความสนใจที่จะตกแต่งเจ้า Jimny เพื่อนำออกมาจัดแสดงในบูธของตนเอง และเพื่อโชว์ผลงานที่ผ่านการสร้างสรรค์อย่างตั้งใจ โดยหนึ่งในนั้นก็คือสำนักแต่ง N's STAGE


ซึ่งนับเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการแต่งรถ Jimny โดยเหล่าคนที่เล่นรถแนวนี้ในประเทศญี่ปุ่นต่างก็ให้การยอมรับกันอย่างกว้างขวาง ซึ่งครั้งนี้ได้มีการจับมือร่วมกับสำนักแต่งชื่อดัง WALD International ในการออกแบบชุดแต่ง Jimny Wald Black Bison Edition จนได้รับรางวัลชนะเลิศ Tokyo Custom Car Contest 2019 ประเภท SUV


Jimny Wald Black Bison Edition ที่ได้รับการตกแต่งให้รู้สึกดุดันพร้อมลุยมากขึ้น ด้วยชุดแต่งจาก WALD กระจังด้านหน้าและกันชนหน้า-หลัง ได้รับออกแบบใหม่ รวมถึงไฟหน้ากับเดย์ไลท์แบบ LED เสริมความดิบแบบกระชากอารมณ์กับโป่งเย็บขนาดใหญ่ สปอยเลอร์บนหลังคารูปปีกนก และพร้อมลุยกับช่วงล่าง ยก 3 นิ้วจาก JAOS BATTLEZ × SUS complete set ล้อ WALD (concept model) ขนาด 15 นิ้ว และยางขนาด 31 นิ้ว จาก TOYO open country R/T


เสริมความดิบแบบกระชากอารมณ์กับโป่งเย็บขนาดใหญ่ สปอยเลอร์บนหลังคารูปปีกนก และพร้อมลุยกับช่วงล่างยก 3 นิ้วจาก JAOS BATTLEZ × SUS complete set ล้อ WALD (concept model) ขนาด 15 นิ้ว และยางขนาด 31 นิ้ว จาก TOYO open country R/TTOYOTA 86 Future Sports (โตโยต้า แปดหก ฟิวเจอร์ สปอร์ต)โตโยต้า 86 นับเป็นรถสปอร์ตรุ่นเล็กที่ได้รับความนิยมสูงมากอีกรุ่น เนื่องจากคุณสมบัติที่มีความโดดเด่นมากมาย รวมถึงรูปทรงการออกแบบที่โดนใจใครหลายคน


สำหรับ 86 คันนี้นับว่ามีความโดดเด่นมากมายจากการโมดิฟายที่มีแนวทางเป็นของตนเอง เริ่มจากหัวใจดวงใหม่ที่มีไว้เพื่อการแข่งขันเป็นหลัก เครื่องยนต์ 3S-GTE ถูกนำมาเปลี่ยนเข้าไปแทนหัวใจดวงเดิม พร้อมกันนี้ยังได้เปลี่ยนระบบน้ำมันใหม่เป็นแบบ DRY Sump ซึ่งเป็นระบบที่นิยมกันในวงการมอเตอร์สปอร์ต เพราะเป็นการป้องกันปัญหาในการเร่ง เบรก และสาดโค้ง แถมยังช่วยให้สามารถวางเครื่องได้ในจุดที่ต่ำมาก จึงส่งผลในเรื่องของการบังคับควบคุม และการทรงตัวที่ดีขึ้น


ด้านความโดดเด่นของบอดี้พาร์ท เป็นแนวคิดในการพัฒนาของ Ran & SANO สำหรับความกว้างของตัวถังที่เพิ่มขึ้นมาจากชุดโป่ง ที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดุดันกว่าเดิม


ส่วนภายในที่ไม่ได้เน้นอะไรมากมายนัก แต่ก็มีเบาะ BRIDE ไว้ประจำการ ในส่วนของช่วงล่างเลือกใช้ OHLINS +1 ระบบเบรกเป็นหน้าที่ของ DIRect+WINMAX ล้อ RAYS VOLK RACING TE037 ขนาด 9.5x18 นิ้ว พร้อมยาง ADVAN A050 ขนาด 265/35R18TOYOTA HILUX REVO PANDEM (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ แพนเดม)

เหล่าขาซิ่งในเมืองไทยคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักสำนักแต่งแบรนด์ ROCKET BUNNY & PANDEM และผู้ออกแบบชื่อดัง Mr. Kei Miura เจ้าของสำนักที่ได้ออกแบบชุดบอดี้พาร์ทโป่งเย็บ "กระต่ายจรวด" จนโด่งดังไปทั้งโลก และในงานโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2019 ซึ่งจัดไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา มิอุระซังก็ได้ออกแบบชุดพาร์ท PANDAM FULL Aero ให้มาประกอบร่างกับ Toyota Hilux Revo เพื่อที่จะได้นำมาโชว์ในงานครั้งนี้ ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับที่ดีไปอย่างมากมาย


สำหรับชุดแต่ง Hilux Revo Pandem นั้นยังคงเป็นโป่งเย็บ 4 ชิ้น อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Mr. Kei Miura โดยมาพร้อมกับกันชนหน้าและโรบาร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อให้รับกับชุดวายบอดี้ที่ใหญ่ขึ้น ภายในห้องโดยสารเน้นแค่เบาะคู่หน้าจาก BRIDE STRADIAII และเข็มขัดนิรภัยจาก SCHROTH แบบ 4 จุด


ช่วงล่างจัดเต็มระบบกับชุดยก KING OFF - ROAD RACING SHOCKS ล้อ METHOD RACE WHEELS ขนาด 17 นิ้ว ที่มาพร้อมกับยาง TOYO OPEN COUNTRY M/T ขนาด 295/70 R17


นี่คือ8 รถเด่นในงาน นักเลงรถที่ชื่นชอบรถแต่ง ไม่ใครพลาดงานนี้ สำหรับงาน งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโตซาลอน 2019 เปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ 3-7กรกฎาคม 2562 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บัตรเข้างานราคา 100บาท**แจกบัตร ฟรี ท่านละ 2 ใบ ติดต่อรับได้ที่โอปอเรเตอร์ บ้านเจ้าพระยา ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. กรุณาโทรจองบัตรก่อนไปรับ เนื่องจากมีจำนวนจำกัด เบอร์โทร. 02-629-4488


กำลังโหลดความคิดเห็น...