xs
xsm
sm
md
lg

MGC-ASIA พร้อมลุย เปอโยต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เอ็มจีซี พร้อมรุกหนัก คว้าสิทธิ์ทำตลาด “เปอโยต์” ในไทย เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนหน้า ระบุครึ่งปีแรกตลาดมีการชะลอตัว มั่นใจช่วงครึ่งปีหลังยอดขายเติบโตดีขึ้น พร้อมจับมือพันธมิตร พารากอนและเอสซีบี จัดงานใหญ่ อัดแคมเปญหนักช่วงกลางปี
ดร. สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ และ BMW 740Le ที่ใช้รองรับการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน จำหน่ายในราคาพิเศษเพียง 4.49 ล้านบาท
ดร. สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย เปิดเผยว่า จากแผนการลงทุนในแบรนด์รถยนต์ใหม่ที่ประกาศไว้เมื่อต้นปี บริษัทฯ ได้บรรลุข้อตกลงต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการเปิดตัวแบรนด์ “เปอโยต์” เข้ามาเป็นหนึ่งในเครือเอ็มจีซี อย่างเป็นทางการในวันที่ 17 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้


สำหรับรายละเอียดต่างๆ จะมีการเปิดเผยในงานแถลงเปิดตัวพร้อมกับทีมผู้บริหารชุดใหม่ ทั้งนี้การมีแบรนด์ใหม่เข้ามาอยู่ในกลุ่ม และการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ จะช่วยส่งผลให้ยอดขายของกลุ่มเติบโตขึ้นได้ประมาณ 15-20% ในปีนี้ โดยคาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังยอดขายจะดีขึ้นกว่าช่วงครึ่งปีแรก


“ช่วง5 เดือนแรกผู้บริโภคยังมีการชะลอดูการเลือกตั้งอยู่ และเมื่อเราได้รัฐบาลใหม่ ได้นายกรัฐมนตรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าประชาชนจะกลับมามีความมั่นใจในการซื้อรถอีกครั้ง รวมถึงการสานต่อโครงการต่างๆ ของรัฐบาลจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้อีกทางหนึ่ง” ดร.สัณหวุฒิ กล่าว

สำหรับ แบรนด์ เปอโยต์ เดิมนั้นเคยเป็นของกลุ่มยนตรกิจที่แยกตัวออกมาทำหลังมีการ แบ่งกระจายธุรกิจให้กับทายาทนำไปดูแลตามความต้องการของแต่ละคน

ขณะเดียวกันทาง เอ็มจีซี-เอเชีย ได้มีการประกาศจัดงาน MGC-ASIA AUTO FEST 2019 ขึ้นโดยนำรถในกลุ่มครบทุกแบรนด์ เช่น โรลส์-รอยซ์, แอสตัน มาร์ตินและ มาเซราติ มาจัดแสดง โดยมีไฮไลต์คือ การนำรถบีเอ็มดับเบิลยู ที่ใช้รองรับผู้นำประเทศในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน มาให้จับจองในราคาพิเศษ ซีรี่ส์ 7 รุ่น 740LE ราคาเพียง 4.49 ล้านบาท และ ซีรี่ส์ 5 รุ่น 530e ราคาเริ่มต้นที่ 2.85 ล้านบาท เท่านั้น

ทั้งนี้ ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตร ไม่ว่าจะเป็น ธนาคารไทยพาณิชย์ มอบอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.59% และเลือกรับคะแนนสะสมสูงสุดถึง 1,000,000 บาท หรือรับเงินคืนสูงสุด 300,000 บาท พร้อมกับห้างสยามพารากอนมอบที่จอดรถพิเศษให้เป็นเวลาหนึ่งปี สำหรับรถที่จองและส่งมอบภายในเวลาที่กำหนด โดยงานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน ถึง 2 กรกฎาคม ศกนี้ ณ ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอนกำลังโหลดความคิดเห็น...