xs
xsm
sm
md
lg

รุกตลาดรถครอบครัว “ยามาฮ่า” ยกทัพ FINN FEST บุกสุรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ค่ายส้อมเสียง “ยามาฮ่า” เดินหน้ารุกตลาดรถครอบครัวต่อเนื่อง ล่าสุด ยกทัพกิจกรรม “ฟินน์ เฟสติวัล” บุกถิ่นช้าง จังหวัดสุรินทร์ คุยลูกค้าให้การตอบรับดี ดันยอดขาย “ยามาฮ่า ฟินน์” เติบโตสวนตลาด ตั้งเป้ากวาดตัวเลขปีนี้รวม 60,000 คัน
เพ็ญศรี สนขาว (ที่ 4 จากขวา)

เพ็ญศรี สนขาว ผู้จัดการส่วนสื่อสารการตลาดกลุ่มรถครอบครัว บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรม “ฟินน์ เฟสติวัล” (FINN FESTIVAL) เป็นการจัดกิจกรรมต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อ ฟินน์ เดย์ (FINN DAY) ซึ่งปีนี้รูปแบบของการจัดงานจะยิ่งใหญ่ขึ้น โดยมีจำนวนทั้งสิ้น 16 จังหวัด ภายในระยะเวลา 3 เดือน ล่าสุด จัดขึ้นนับเป็นครั้งที่ 11 ที่จังหวัดสุรินทร์ ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน ที่ผ่านมา


“การจัดงาน ฟินน์ เฟสติวัล ในปีนี้ ยามาฮ่าร่วมกับเครือข่ายผู้จำหน่าย 16 จังหวัด จัดงานโดยเลือกพื้นที่ที่มีศักยภาพเพื่อกระตุ้นยอดขาย เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนถึงช่วงต้นเดือนกรกฎาคม โดยแต่ละพื้นที่ที่ดีลเลอร์ดูแล จะมีการประชาสัมพันธ์งานล่วงหน้า 2 สัปดาห์ โดยนำเอาทีมขายลงพื้นที่ไปประชาสัมพันธ์ คาดหวังยอดขายที่เพิ่มขึ้น หลังสร้างการรับรู้มาตลอด 2 ปี หลังจากเปิดตัว ยามาฮ่า ฟินน์ ซึ่งถือว่าผลตอบรับดี ลูกค้าแต่ละพื้นที่เข้ามาร่วมกิจกรรมประมาณ 1,000-1,500 คนต่อวัน มากที่สุด คือ 3,000 คนต่อวันที่จังหวัดสกลนคร”


ด้านรายละเอียดต่างๆ ของกิจกรรม ฟินน์ เฟสติวัล ที่จังหวัดสุรินทร์ ไฮไลท์อยู่ที่การร่วมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง จ๊ะ-อาร์สยาม พร้อมร่วมกิจกรรมทดสอบขับขี่ รวมทั้งมีโปรโมชั่นพิเศษ สามารถออกรถจักรยานยนต์ “ยามาฮ่า ฟินน์” โดยไม่ต้องใช้เงินดาวน์ พร้อมกับลุ้นรับทองคำและเครื่องใช้ไฟฟ้ามูลค่ารวมกว่าแสนบาท โดยกิจกรรมครั้งต่อไป เตรียมจัดที่จังหวัดเพชรบูรณ์, นครสวรรค์, มหาสารคาม, กระบี่ และชลบุรี


ขณะเดียวกันนอกจากกิจกรรม ฟินน์ เฟสติวัล ค่ายส้อมเสียงยังจัดกิจกรรมชูสมรรถนะความประหยัดควบคู่ไปด้วย นั่นคือ “ยามาฮ่าฟินน์ทั่วไทยใช้น้ำมันถังเดียว” เป็นการชวนสื่อมวลชนและลูกค้าไปสัมผัสการใช้งานจริง ผ่านการเติมน้ำมันถังเดียวขับขี่ท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ระยะทางรวมประมาณ 200 กิโลเมตร ซึ่งจัดมาแล้ว 5 ครั้ง เริ่มที่ ตรัง, เชียงใหม่, ระนอง, เพชรบุรี และล่าสุดที่สุรินทร์ โดยยังเหลืออีก 3 ครั้งใน 3 จังหวัดถัดจากนี้ผู้จัดการส่วนสื่อสารการตลาดกลุ่มรถครอบครัว ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ กล่าวต่อว่า ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา การรุกตลาดรถครอบครัวด้วยการจัดกิจกรรมทั้งใหญ่และเล็กเฉลี่ยรวมแล้วประมาณ 1,000 ครั้งต่อปี ผลตอบรับที่ผ่านมาดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในด้านการรับรู้แบรนด์ การเข้าใจถึงสมรรถนะและฟังก์ชั่นของตัวรถ รวมไปถึงการเพิ่มยอดขายได้ตามเป้าหมายของบริษัท


“ตลาดรถครอบครัวเป็นกลุ่มที่มีความสำคัญ คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ จากยอดขายรถจักรยานยนต์ทั้งหมดในไทย ซึ่งปีก่อนตลาดรถครอบครัวภาพรวมเติบโต 3.3 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ยามาฮ่ามียอดขายเพิ่มขึ้น 18.6 เปอร์เซ็นต์ มากกว่าการเติบโตของตลาด ด้านสัดส่วนมาร์เก็ตแชร์ก็เพิ่มเป็น 5.8 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมปี 2560 อยู่ที่ 4.9 เปอร์เซ็นต์ ส่วนปีนี้ตั้งเป้าหมายจะต้องมีมาร์เก็ตแชร์รถครอบครัวเพิ่มเป็น 7 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นตัวเลขยอดขายอยู่ที่ประมาณ 60,000 คัน” เพ็ญศรี กล่าวปิดท้าย.
กำลังโหลดความคิดเห็น...