xs
xsm
sm
md
lg

MG พร้อมเปิด ZS EV เคาะราคาราว 1.5 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอ็มจี บุกตลาดรถไฟฟ้าจริงจัง เตรียมส่ง แซดเอส อีวี รถยนต์ไฟฟ้า100% รุ่นแรกสู่ตลาดเมืองไทย กำหนดเปิดตัว 20 มิถุนายนนี้ คาดราคาอยู่ระหว่าง 1.4-1.6 ล้านบาท พร้อมขึ้นไลน์ประกอบในประเทศไทย รอบีโอไอ อนุมัติแผนส่งเสริมการลงทุน ส่วนโครงการ PHEV อนุมัติเรียบร้อย กำลังศึกษาโมเดลที่จะทำตลาด คาดปีหน้าได้เห็นแน่นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอ็มจีเตรียมที่จะนำเข้า รถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่น แซดเอส อีวี เข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเมืองไทย โดยมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ที่จะถึงนี้
ซึ่งในช่วงแรกจะเป็นการนำเข้าสำเร็จรูปจากประเทศจีนก่อน เนื่องจากได้รับสิทธิประโยชน์ตามข้อตกลงทางการค้าระหว่างจีนและอาเซียน เสียภาษีนำเข้าในพิกัด 0% จึงสามารถทำได้ทันที เพียงแค่ต้องรอความพร้อมของรถรุ่นพวงมาลัยขวาให้เสร็จเรียบร้อยก่อน“เอ็มจี แซดเอส อีวี จะมีราคาขายที่ประมาณ 1,500,000 บาท อาจจะมากหรือน้อยกว่านี้ได้ โดยอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลต่างๆ แม้จะเสียภาษีนำเข้าในอัตรา 0% แต่ต้องเสียภาษีสรรพสามิตในอัตรา 8% และราคาที่นำเข้ามานั้นเป็นราคาเต็มจึงแตกต่างจากราคาที่ขายในประเทศจีน เพราะรัฐบาลจีนให้การสนับสนุนด้วยเงินโดยตรงต่อผู้ใช้งาน จึงทำให้ราคาต่ำได้” นายพงษ์ศักดิ์กล่าวขณะที่ การยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอนั้น ได้รับอนุมัติในหมวดรถปลั๊กอินไฮบริดเรียบร้อยแล้ว โดยอยู่ระหว่างการเลือกโมเดลที่จะขึ้นไลน์ประกอบเพื่อทำตลาดให้เหมาะสมกับประเทศไทย ส่วนแผนในหมวดรถอีวี ยังไม่มีการอนุมัติ ออกมาจากบีโอไอ ซึ่งหากได้รับอนุมัติ เอ็มจี แซดเอส อีวี จะมีการขึ้นไลน์ประกอบในประเทศไทยอย่างแน่นอน ตามแผนการส่งเสริมให้ไทยเป็นฐานการผลิตเพื่อส่งออกของกลุ่มเอสเอไอซี


สำหรับ เอ็มจี แซดเอส อีวี มีกำลังสูงสุด 150 แรงม้า ตามสเปคสามารถวิ่งได้ระยะทางไกลสุดถึง 428 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง สามารถเร่งความเร็วจาก 0-50 กม./ชม. ได้ในเวลา 3.1 วินาที อัตราการสิ้นเปลือง 13.8 กิโลวัตต์ ต่อระยะทางวิ่ง 100 กม. โดยมีฟังก์ชันล้ำสมัยเด่นๆ เช่น ระบบออนไลน์ 24 ชั่วโมง, การควบคุมรถจากระยะไกล, ระบบชำระเงินค่าจอดและการอัพเกรดฟรีตลอดอายุการใช้งาน เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...