xs
xsm
sm
md
lg

9 วันงาน มอเตอร์โชว์ ยอดจองรถ 21,000 คัน เติบโตขึ้น 10%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าภาพแจ้งยอดจองรถยนต์ในงาน “มอเตอร์โชว์ 2019” ของบริษัทที่ร่วมงาน สรุปตัวเลขยอดจองที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม ถึง วันที่ 4 เมษายน 2562 พบว่า มียอดจองรถยนต์และรถจักรยานยนต์รวม 21,040 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ 18,440 คัน และรถจักรยานยนต์ 3,000 คัน
นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล


นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในฐานะรองประธานจัดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดเผยว่า “จากรายงานยอดจองรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่แต่ละบริษัทที่เข้าร่วมงานแจ้งกับทางผู้จัดงาน มีการเติบโตเพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งเป็นผลมาจากการเปิดตัวสินค้าใหม่ภายในงาน ผู้บริโภคเลือกตัดสินใจซื้อรถใหม่ในช่วงงานมอเตอร์โชว์ฯ โดยเฉพาะกับตลาดรถหรูที่ส่อแววสดใส ผู้ประกอบการต่างพอใจกับยอดจองที่เข้ามาในแต่ละวัน ที่สำคัญในกลุ่มของรถยนต์ลักชัวรี่ และรถสปอร์ต ที่เพิ่มทางเลือกในด้านเทคโนโลยีรุ่นใหม่เข้ามาได้กระแสตอบรับจากผู้บริโภคที่สนใจเพิ่มมากขึ้น
จากการแจ้งยอดจองของบริษัทที่ร่วมงาน สรุปตัวเลขยอดจองที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม ถึง วันที่ 4 เมษายน 2562 พบว่า มียอดจองรถยนต์และรถจักรยานยนต์รวม 21,040 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ 18,440 คัน และรถจักรยานยนต์ 3,000 คัน (ทั้งนี้ ยังไม่นับรวมยอดจองในกลุ่มรถยุโรปที่จะส่งรายงานยอดขายในช่วงท้ายงานอีกครั้ง) ส่วนกลุ่มรถยุโรปในปีนี้ยังมีกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค เพราะนอกจากจะมีรถยนต์รุ่นใหม่เข้ามาเปิดตัวภายในงานแล้ว ยังมีผู้เล่นรายใหม่ๆ เข้ามาร่วมแสดงรถยนต์ภายในงานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ไม่ได้มีเพียงแค่รถยนต์รุ่นใหม่เข้ามาเปิดตัวเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งในปีนี้ มีผู้ประกอบการนำเทคโนโลยียานยนต์ใหม่ๆ มาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายอย่าง เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ที่มีหลายค่ายนำเข้ามาจัดแสดง อาทิ AUDI e-Tron, MG eZS, MITSUBISHI e-EVOLITION, NISSAN Leaf, HYUNDAI Kona, JAGUAR I-Pace, FOMM One และ MINE SPA1เป็นต้น
ยอดจองรถยนต์ที่โตขึ้นสะท้อนภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยปีนี้เติบโตตามเป้า รวมถึงสภาพเศรษฐกิจที่ดีขึ้นส่งผลให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อรถได้ง่ายขึ้น อีกหนึ่งปัจจัยที่มีส่วนช่วยส่งเสริมคือแคมเปญ และโปรโมชั่น ที่คุ้มค่า รวมถึงสถาบันการเงินที่เข้ามาสนับสนุนในด้านดอกเบี้ย และการผ่อนชำระ คงต้องจับตากันต่อไปว่าตลอดงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 จะสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนเท่าไร แต่จากตัวเลขที่ปรากฏเชื่อว่าปีนี้ยอดจองตลอด 12 วัน เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน


สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี รายละเอียดเพิ่มเติม www.bangkok-motorshow.comกำลังโหลดความคิดเห็น...