xs
xsm
sm
md
lg

สตาเลียน เปิด Makima250SP มอ’ไซค์ไทยสายวิจเทจ ใน Motor Show

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
นางอารีรัตน์ ศรีประทาย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พาวเวอร์สตาเลียน จำกัด เจ้าของแบรนด์สตาเลียน เปิดเผยว่า ทางสตาเลียนได้ให้ความสำคัญในการยกระดับคุณภาพสินค้าและตอกย้ำการสร้างแบรนด์ไทยให้แข็งแกร่งและยั่งยืน ด้วยการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านต่างๆ ในการสร้างแบรนด์ให้เติบโตและประสบความสำเร็จ โดยเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ
สำหรับนโยบายการตลาด จะเน้นการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เน้นการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการทำธุรกิจ และให้ความสำคัญกับคุณภาพสินค้าเป็นหลัก ผสานกับการสร้างความสัมพันธ์และบริการให้ลูกค้าเกิดประสบการณ์ที่ดี โดยเน้นการดูแลฐานลูกค้าเก่าและจัดกิจกรรมกับกลุ่มเป้าหมายล่าสุด ได้เปิดตัวมอเตอร์ไซค์สตาเลียนสายวินเทจ ในรุ่น Makin250 SP ใหม่ ในงาน Motor Show 2019 โดยตั้งเป้าจำหน่ายในปีนี้ 400 คัน คิดเป็นมูลค่าประมาณ 300 ล้านบาท ส่วนการแบรนด์ดิ้งจะเน้นการสื่อสารความเป็นผู้นำเทรนด์รถสไตล์คลาสสิค วินเทจ และสปอร์ตคาเฟ่เรซเซอร์ นับเป็นรายแรกของแบรนด์ไทยในราคาที่จับต้องได้ และสามารถส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศในราคาตลาดโลกอีกด้วย

สำหรับจุดเด่นของมอเตอร์ไซค์ Makina 250 SP เน้นการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ในรถสายสปอร์ตคลาสสิค Café racer ให้อารมณ์ความคลาสสิคที่มีเสน่ห์และเท่ มาพร้อมเฟรมตัวถังเปลคู่สเปค High GIS Standard ที่มีความแข็งแกร่ง ทนทาน และน้ำหนักเบา ที่สำคัญ เป็นฝีมือคนไทยจากวิศวกรรมการผลิตของ “เขมทัติ สุคนธสิงค์” แห่งบริษัท สิขร จำกัด และเป็นผู้กำหนดมาตรฐานชิ้นส่วนรถมอเตอร์ไซค์ในรุ่นนี้ทั้งหมด


นอกจากนี้ ชิ้นส่วนยังมาจากซัพพายเออร์ไทยที่เป็นผู้ผลิต OEM ให้กับแบรนด์หลักๆ ทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ พร้อมงานประกอบจากทีมงานที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 30 ปี ทำให้ Makina 250 SP นี้ มีสัดส่วน Local parts ของการผลิตสูงถึง 65% ทำให้มั่นใจในเรื่องคุณภาพ เนื่องจากไทยเป็นผู้ผลิตอะไหล่ที่มีคุณภาพระดับโลก ทั้งมีการร่วมมือของภาคส่วนต่างๆ ที่จะผลักให้ให้ สตาเลียน รุ่น Makina 250 SP ออกสู่สายตาตลาดโลกในอีกด้วย


ด้านเครือข่ายการจำหน่ายผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่าย และเพิ่มช่องทางใหม่ เรียกว่า “กลุ่มอินดี้เอเจ้นท์” ซึ่งเป็นร้านสำนักแต่งคัสตอมที่รวมของสำนักแต่งขายอะไหล่และซ่อมรถ โดยจะสนับสนุนด้านการขาย การแต่ง การซ่อมและให้คำปรึกษาแก่ลูกค้า ปัจจุบัน มีทั้งหมด 7 แห่ง และจะเปิดรับเพิ่มอีก 10 แห่ง รวมเป็น 17 แห่ง นอกจากนี้ ยังมีการขายผ่านออนไลน์ในรูปแบบการเช่าซื้อออนไลน์ ยูลีส โดยร่วมมือกับกลุ่มสตาร์ทอัพ เป็นตัวกลางระหว่างลูกค้ากับดีลเลอร์หรืออินดี้เอเจ้นท์ โดยดำเนินการเปิดบริการมาแล้ว 2 เดือน ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดี


ส่วนนโยบายหลังการขาย เน้นการส่งมอบสินค้าถึงมือลูกค้าให้ดีที่สุด ด้วยนโยบายหลัก คือ 1.ผ่านระบบสาย Stallions Hot line สายด่วน เบอร์โทร 099-505-3113 และ 095-090-7779 หรือ ID Line powerservice1 2. ระบบรับรถ กรณีรถเสียฉุกเฉิน ภายใน 24 ชม.เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่วนต่างจังหวัด จะใช้เวลาไม่เกิน 48 ชม.เป็นอย่างช้า 3.ระบบขายอะไหล่ผ่านออนไลน์ ยูลีส โดยชำระเงินได้ด้วยตนเอง พร้อมระบบจัดส่งที่รวดเร็ว ด้วยช่องทางพิเศษ โดยเริ่มต้นเปิดใช้ ในรุ่น Makina 250 ปี 2018 และปี 2019 ช่วงต้นเดือนพ.ย.ศกนี้

นางอารีรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ ทางบริษัทฯ มีนโยบายที่จะทำมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า และได้รับติดต่อให้เป็นฐานการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์จากหลายๆ แบรนด์ อาทิ Edison จากกลุ่มสตาร์ทอัพไทย อันแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นว่า สตาเลียนจะมุ่งมั่นพัฒนาและสร้างแบรนด์ไทยให้ก้าวไกล แข็งแกร่ง และยั่งยืนสู่ “Global Brand” ที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ
สำหรับผู้สนใจ จองหรือออกรถมอเตอร์ไซค์ “Makina 250 SP” รับฟรี! เงินดาวน์ พร้อม Care Free 5 ปี พร้อมร่วมกิจกรรม รับสิทธิ์ ทดลองขับฟรี! 1 ปี 5 รางวัล ในงาน Motor Show 2019 ชาเลนเจอร์1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2562กำลังโหลดความคิดเห็น...