xs
xsm
sm
md
lg

ยามาฮ่าเผยโฉมต้นแบบไฟฟ้า TY-E ครั้งแรกในภูมิภาคที่มอเตอร์โชว์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

TY-E ต้นแบบรถไฟฟ้าแนวออฟโร้ด
ค่ายส้อมเสียง “ยามาฮ่า” ทุ่มงบ 40 ล้านบาท ยกทัพนวัตกรรมใหม่ร่วมจัดแสดงในงานมอเตอร์โชว์ ภายใต้แนวคิด “Yamaha - Beyond The Infinite” เตรียมส่งต้นแบบพลังไฟฟ้าแนวออฟโร้ด TY-E เผยโฉมครั้งแรกในภูมิภาค พร้อมเปิด คิวบิกซ์และบิ๊กไบค์ สีใหม่ ปี 2019 เชื่อสร้างสีสันช่วยกระตุ้นตลาดช่วงไตรมาสแรก ตั้งเป้ากวาดยอดขายในงานรวม 700 คัน
พงศธร เอื้อมงคลชัย(คนกลาง)

พงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยถึงการเข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์เพื่อจัดแสดงนวัตกรรมใหม่ๆ ในปีนี้ว่า แนวคิดของบูธยามาฮ่า คือ “Yamaha - Beyond The Infinite” ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดขององค์กรในการไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์ยนตรกรรม เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ และสร้างประสบการณ์ที่ตื่นเต้นสุดเร้าใจให้กับลูกค้า ผ่านเอกลักษณ์ของยามาฮ่าทั้ง 5 ด้าน ได้แก่ 1.Innovation 2.Excitement 3.Confidence 4.Emotion และ 5.Ties


“ด้านนวัตกรรมหรือ Innovation ยามาฮ่าเตรียมนำรถจักรยานยนต์ต้นแบบ TY-E รถไฟฟ้าแนวออฟโร้ดสมรรถนะสูง เผยโฉมครั้งแรกในภูมิภาคนี้ โดยในระหว่างวันจัดแสดงจะมีนักแข่งมาขับขี่โชว์ด้วย ต่อด้วยเทคโนโลยีไฮบริดใน แกรนด์ ฟีลาโน่ และเทคโนโลยี Blue Core ใน คิวบิกซ์ กับการเปิดตัวลายกราฟฟิก 6 สีใหม่”


ขณะที่ด้าน Excitement นำเสนอ R-Series, MT-Sereis และ Sport Automatic พร้อมการเปิดตัวสีใหม่ 2019 ถึง 4 รุ่น คือ YZF-R1, YZF-R6, MT-10 และ MT-07 ส่วนด้าน Confidence จัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนความโดดเด่นในการสร้างความมั่นใจในคุณภาพของกอล์ฟคาร์อย่าง YDR Cruise ที่มาพร้อมกับ WaveRunner All New FX Series รวมถึงรถจักรยานยนต์ครอบครัว Finn และ FreeGo


ทางด้าน Emotion นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนความโดดเด่นเป็นเอกลัษณ์อย่างตระกูล Sport Heritage ในแบบฉบับ Faster Sons รวมถึงบิ๊กสกู๊ตเตอร์อย่าง MAX Series และปิดท้ายด้วย Ties การสร้างความผูกพันกับลูกค้าในแบบฉบับของยามาฮ่า ผ่านกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตกับการนำ YZF-R1 สีกราฟฟิกฉลองครบรอบ 20 ปี แชมป์ Suzuka 8 hours และ YZF-R6 แชมป์ Suzuka 4 hours รวมถึง YZF-R6 คันที่คว้าตำแหน่งแชมป์ประจำปีในการแข่งขัน Asia Road Racing Championship 2018 รุ่น ST600 ปีล่าสุดที่ผ่านมา


พงศธร กล่าวต่อว่าสำหรับงบประมาณที่ใช้ในงานมอเตอร์โชว์ทุกๆ ปีอยู่ที่ประมาณ 40 ล้านบาท โดยปีนี้เน้นไปที่การนำเสนอเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ผ่านทางหน้าจอแบบซีทรู ซึ่งเป็นครั้งแรกในเมืองไทย สามารถมองทะลุและเล่นกราฟฟิกแสงสีได้อย่างตระการตา


“ตลาดรถจักรยานยนต์ภาพรวม 2 เดือนแรกที่ผ่านมายังทรงตัว เราคาดหวังว่างานมอเตอร์โชว์จะสร้างสีสันและช่วยกระตุ้นตลาดช่วงไตรมาสแรกได้ในระดับหนึ่ง เพราะงานนี้ถือเป็นงานใหญ่ที่ลูกค้าทั่วประเทศรอคอย นอกจากมาชมเทคโนโลยีใหม่ๆ แล้ว เรายังเตรียมข้อเสนอพิเศษให้กับลูกค้า อาทิ บัตรของขวัญ มูลค่าตั้งแต่ 2,000-26,000 บาท โดยยามาฮ่าตั้งเป้ายอดขายรวมใกล้เคียงกับปีก่อนอยู่ที่ 700 คัน แบ่งเป็นรถทั่วไป 500 คัน และบิ๊กไบค์ 200 คัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...