xs
xsm
sm
md
lg

รถ(และหนุ่ม)ในฝันของมิสมอเตอร์โชว์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เหล่าสาวงามมิสมอเตอร์โชว์ทำหน้าที่เป็นทูตเดินสายประชาสัมพันธ์งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ประจำปี 2562 ซึ่งเตรียมจัดแสดงขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายนนี้ ที่อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี


ในโอกาสที่แวะเวียนมาเยือนถึงฐานทัพทั้งที เอ็มจีอาร์ มอเตอริ่ง จึงชวนพวกเธอพูดคุยเกี่ยวกับมุมมองความคิดที่มีต่อยานยนต์ในวันนี้และวันข้างหน้า จะมีการปรับเปลี่ยนพัฒนาไปในทิศทางไหน รวมไปถึงแนวคิด “สุนทรียภาพทางอารมณ์” หรือ ENJOYMENT OF AUTOMOBILES ที่ใช้เป็นธีมของการจัดงานปีนี้ แต่ละคนมีความคิดเห็นอย่างไร


และแน่นอนไม่ลืมรถยนต์ในฝัน ตลอดจนถ้าเป็นไปได้ก็อยากรู้ถึงสเป็กหนุ่มๆ ของพวกเธอทั้ง 6 คนด้วย


ไล่เรียงคำตอบจากตำแหน่งที่ได้รับ ตั้งแต่มิสมอเตอร์โชว์ รองอันดับ 1-4 และมิสคอนจิเนียลิตี้


(คลิ๊กชมภาพวันประกวดเพิ่มเติมได้ในแกลลอรี่)
“นัท” ณัฎฐ์ษา หุ่นแก้ว มิสมอเตอร์โชว์ 2562

“นัท” ณัฎฐ์ษา หุ่นแก้ว มิสมอเตอร์โชว์ 2562


เจ้าของตำแหน่งมิสมอเตอร์โชว์ประจำปีนี้ ผู้ไม่เคยขึ้นเวทีประกวดรายการไหนมาก่อน เผยว่า รถยนต์ในอนาคตตามความคิดของเธอ คงหนีไม่พ้นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้า เพราะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริงแล้วในขณะนี้


“แนวโน้มรถไฟฟ้าน่าจะเป็นไปได้มากที่สุด สำหรับตอนนี้ แต่หากในอนาคต การเดินทางอาจเปลี่ยนไป หนูคิดว่าถ้าเป็นไปได้เวลาเราขึ้นไปบนรถแล้ว มันอาจพาเราวาร์ปหายตัวไปโผล่ที่จุดหมายเลยก็ได้ อันนี้คือจินตนาการนะคะ”


“ส่วนสุนทรียภาพทางอารมณ์ หนูมองว่ามันก็คืออารมณ์ของคนเราที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา แต่ละช่วงมันไม่เหมือนกัน ดังนั้น การมาเลือกชมรถในงานมอเตอร์โชว์ ก็มีหลากหลายรูปแบบที่ผู้ใช้รถยนต์ต้องการ”


สำหรับรถในฝันของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล เจ้าของหุ่นสวย สัดส่วน 31-25-36 บอกว่า จริงๆ ให้ขับรถอะไรก็ได้ ขอแค่ขับแล้วสบายใจ แต่ถ้ามีเงินก็อยากได้แบรนด์หรูตราดาว เพราะรูปทรงบึกบึนแข็งแรง มีความปลอดภัย


“หนูชอบ เมอร์เซเดส-เบนซ์ แนวคลาสสิค 4 ประตู ดูหรูหรา คันใหญ่ นั่งสบาย ชอบที่ความสะดวกสบาย อยู่ข้างในแล้วไม่อึดอัด ขนาดใหญ่พอสมควร ไม่เล็กเกินไปด้วยค่ะ”


ด้านสเป็กหนุ่มล่ะ เป็นอย่างไร?


สาวสวยหน้าใสวัย 22 ปี ไม่ได้ให้คำตอบแน่ชัด แค่บอกว่าการเลือกใช้รถก็สะท้อนความชอบที่มีของบุคคลนั้นได้เหมือนกัน

“เรย์” ภัทราพร เกตุแก้ว รองอันดับ 1

“เรย์” ภัทราพร เกตุแก้ว รองอันดับ 1


“หนูคิดว่าอยู่ที่ผู้ซื้อจะเลือกไปใช้งานแบบไหน บางคนอาจชอบที่ความเร็ว ความสบายจากพื้นที่กว้างขวาง หรืออะไรก็ตามแต่ ดังนั้น การมาเดินเลือกชมรถที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายในงานมอเตอร์โชว์ ทุกคนจะได้เห็นและได้ใกล้ชิดกับรถที่หมายปองไว้แน่นอนค่ะ”


สาวเรย์-รองอันดับ 1 ผู้เข้าประกวดเวทีนี้ที่แรกเช่นกัน เริ่มต้นทำหน้าที่ของเธอ พร้อมตอบคำถามเกี่ยวกับแนวคิดการจัดงานในปีนี้ไปพร้อมกัน


“รถยนต์ในอนาคตคงเน้นไปที่พลังงานทดแทนน้ำมัน อย่างพลังงานไฟฟ้าที่ช่วยลดมลพิษและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่วนรถในฝัน หนูชอบบีเอ็มดับเบิลยู แบบเอนกประสงค์ เพราะเป็นคนลุยๆ ไปไหนมาไหนก็ต้องขนของไปเยอะๆ”


ชอบเพราะความหรูหราด้วยหรือเปล่า?


“ใช่ด้วยค่ะ ชอบความแข็งแรง ทนทาน หรูหรา และกว้างขวาง”


รวมไปถึงสเป็กหนุ่มๆ ก็ต้องออกแนวนี้ด้วย?


“ก็มีส่วนใกล้เคียงนะคะ”

“เจนนี่” กมลพรรณ เพ็งสลุง รองอันดับ 2

“เจนนี่” กมลพรรณ เพ็งสลุง รองอันดับ 2


“ความสุขของคนเราไม่เหมือนกัน กับรถเองก็ด้วย เวลาเลือกก็ต้องพิถีพิถัน เจนนี่ก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาเดินเลือกก่อนตัดสินใจได้ในงานมอเตอร์โชว์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายนนี้ ที่อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี”


ผู้คว้ารองอันดับ 2 และเคยผ่านเวทีประกวดมีสทีนไทยแลนด์มาแล้ว ไม่ยอมน้อยหน้า ขอทำหน้าที่ทูตประชาสัมพันธ์งานฯ ด้วยเช่นกัน พร้อมตอบคำถามถึงยานยนต์ในอนาคตต่อว่า อาจมีเทคโนโลยีที่คาดไม่ถึง เหมือนอย่างในหนังไซไฟที่เราเห็น เพราะทุกอย่างมีโอกาสเกิดขึ้นได้


“ไม่แน่รถอาจลอยอยู่บนถนน ล้อไม่ติดพื้น และมันก็สามารถพาเราไปไหนก็ได้ค่ะ”


ขณะที่รถในฝันของเธอนั้น อยากครอบครอง บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่มีความสวยงาม ขนาดลงตัว ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป และเชื่อว่าด้วยความมุ่งมั่นของเธอน่าจะทำได้ไม่ยาก


เธอเผยถึงคติประจำใจที่ยึดถือมาตลอดด้วย นั่นคือ “กุญแจที่จะทำให้ประสบความสำเร็จได้ก็คือตัวของเราเอง”


ด้านเป้าหมายในอนาคต สาวนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ อายุ 19 ปี บอกว่าอยากทำธุรกิจในต่างประเทศ หรือไม่ก็งานในวงการบันเทิงก็มีความสนใจอยู่เช่นกัน

“แพรววา” ภัทรภร สนธิภักดี รองอันดับ 3

“แพรววา” ภัทรภร สนธิภักดี รองอันดับ 3


“สุนทรียภาพทางอารมณ์ สำหรับหนูก็คือความคุ้มค่าที่เราอยู่ในรถ เพราะทุกวันนี้เวลาที่เราทุกคนอยู่ในบ้าน มันน้อยกว่าอยู่บนรถอีกนะคะ”


“และการที่เราจะไปดูรถคันหนึ่ง เพื่อเปรียบเทียบกับอีกคันหนึ่ง ถ้าไม่ได้มีความต่อเนื่องกัน มันยาก ดังนั้น ถ้ามาดูที่มอเตอร์โชว์ มันคุ้มและเพลิดเพลิน ทั้งดูรถและดูพริตตี้”


พริตตี้ก็เป็นหนึ่งในสุนทรียภาพด้วยหรือ?


แพรววาหัวเราะก่อนตอบว่า “หมายถึงโดยรวมๆ ค่ะ การที่เราได้มาเดินชมงาน เราก็ได้ทั้งความเพลิดเพลิน ได้สุนทรียภาพกลับไปด้วย”


เจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 3 กล่าวต่อถึงแนวโน้มรถยนต์ในอนาคตว่า รถไฟฟ้าน่าจะเป็นคำตอบ ส่วนที่มากกว่านั้นอาจจะเพิ่มเติมความสะดวกสบายมากขึ้น ยกตัวอย่างเวลาที่รถติด อาจจะมีเบาะนวดให้กับผู้โดยสารด้วย เป็นต้น


ส่วนความชื่นชอบของเธอที่มีต่อแบรนด์รถยนต์ เธอขอเลือก เมอร์เซเดส-เบนซ์ ไม่ระบุรุ่น แค่ขอแบบ 5 ประตู จะได้บรรทุกสัมภาระและตรงกับลักษณะการใช้งานมากที่สุด


“หนูเป็นคนข้าวของเยอะ และเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนก็ชอบไปเยอะๆ หรือเวลาไปกับครอบครัว ที่บ้านมี 5 คน พ่อ แม่ หนู และน้องอีก 2 คน ในบ้านหนูขับรถเป็นอยู่คนเดียว ส่วนที่เลือกเบนซ์ เพราะชอบที่ช่วงล่าง ขับแล้วมันนิ่ง รู้สึกอุ่นใจว่าเขาสามารถพาเราไปถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย”


“สำหรับเป้าหมายในชีวิต หนูอยากเป็นนักแสดง เพราะเคยได้เป็นตัวประกอบแล้วรู้สึกว่า เราสามารถพัฒนาการทำงานด้านนี้ไปได้อีก ถ้ามีผู้ใหญ่ให้โอกาส จะพยายามทำให้เต็มที่ค่ะ”

“อัส” พิชยา พันธ์ช่อทอง รองอันดับ 4

“อัส” พิชยา พันธ์ช่อทอง รองอันดับ 4


ขยับมาที่สาวงามผู้มีความสูง 176 เซนติเมตร สูงที่สุดของเหล่ามิสมอเตอร์โชว์ปีนี้ เธอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสุนทรียภาพทางอารมณ์กับรถยนต์ว่า


“การจะเลือกรถสักคันก็ต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเอง เราต้องใช้เขาทุกวัน ถ้าเลือกที่ไม่เหมาะก็คงไม่ดี เหมือนอยู่ที่ไหนก็ตาม ถ้าเราไม่มีความสุข มันก็จะอยู่ได้ไม่นาน ขับแล้วไม่มีความสุข ก็คงไม่อยากขับ จะซื้อทั้งทีต้องดูว่าเข้ากับตัวเองด้วยหรือเปล่า”


“ส่วนรถในฝัน ชอบเบนซ์ เพราะขับแล้วปลอดภัย รวมไปถึงองค์ประกอบหลายๆ ทำให้เรารู้สึกชอบยี่ห้อนี้ค่ะ”


ด้านสเป็กหนุ่มๆ สาวนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพไม่ได้กำหนดว่าต้องเป็นแบบไหน เธอบอกว่าตอนนี้ขอโฟกัสที่เรื่องเรียนเป็นอันดับแรก ตามคติประจำของตัวเองที่ว่า “ทำวันนี้ให้ดีที่สุด”


แล้วถ้าเรียนจบอยากทำงานอะไร?


“จริงๆ อยากทำงานเบื้องหลังค่ะ เพราะอัสเรียนมาทางด้านนี้ แต่ถ้ามีโอกาสอยู่หน้ากล้อง ก็ยินดีนะคะ”

“แพร” จุฑามณี พาราสิงห์ มิสคอนจิเนียลิตี้ (MISS CONGENIALITY)

“แพร” จุฑามณี พาราสิงห์ มิสคอนจิเนียลิตี้ (MISS CONGENIALITY)


ปิดท้ายด้วย แพร-จุฑามณี บัณฑิตใหม่อายุ 23 ปี ที่เพิ่งจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เคยเข้าร่วมเวทีประกวดมิสมอเตอร์โชว์มาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน


“รถมันทำให้เราอบอุ่น สบายใจ เวลานั่งอยู่ข้างใน ทำให้รู้สึกว่าอยากอยู่ในรถคันนี้ มันก็เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองก็ว่าได้ ถ้าคันใหญ่ก็ยิ่งดี เพราะสามารถใส่สิ่งของได้เยอะ เวลาไปไหนมาไหนก็สะดวกสบาย”


ข้างบนคือคำตอบของเธอที่มีต่ออารมณ์หรือความต้องการของผู้ใช้รถ ขณะที่ยานยนต์ในฝัน เธอไม่ได้ซีเรียสว่าต้องเจาะจงเป็นยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดเป็นพิเศษ ขอแค่ใช้แล้วสบายใจ ได้หมดถ้าไม่เกินกำลังของตัวเอง


“รถถ้าต้องซื้อเอง ก็จะเลือกให้สมฐานะ อย่างหนูขอเลือก ฮอนด้า เอชอาร์-วี(HR-V) ขนาดกำลังดี พาเพื่อนไปได้เยอะ และใส่ของได้ด้วย”


แล้วถ้าเป็นหนุ่มๆ ล่ะ หากเลือกได้ อยากได้แบบไหน?


“สเป็กหนุ่มๆ บางทีก็สะท้อนมาจากการใช้รถ มันสามารถบ่งบอกอุปนิสัยของคนคนนั้นได้ เลือกใช้รถแบบไหน นิสัยความชอบของเขาก็เป็นแบบนั้นค่ะ”กำลังโหลดความคิดเห็น...