xs
xsm
sm
md
lg

เบนซ์ จ่อขึ้นไลน์ผลิต EV รอเปิด EQC พร้อมขายปีนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศความเป็นผู้นำเทคโนโลยีไฟฟ้า เตรียมขาย รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด EQC ภายในปีนี้ พร้อมยื่นขอสนับสนุนการลงทุนรถยนต์ไฟฟ้าชนิด EV จากบีโอไอ โดยวางแผนผลิต EQC ในประเทศ ระบุไทยเป็นหนึ่งใน 6 ฐานการผลิตแบตเตอรี่ เพื่อรองรับรถพลังงานไฟฟ้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ส่งขายทั่วโลก พร้อมนั่งแท่นอันดับ 1 ยอดขายรถยนต์หรูเป็นปีที่ 18 ติดต่อกัน
โรลันด์ โฟลเกอร์
โรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมของตลาดรถยนต์หรูในปีที่ผ่านมา มียอดรวมประมาณ 32,000 คัน เติบโตขึ้นจากปี 2560 ที่มียอดรวมประมาณ 27,000 คัน เนื่องจากมีรถยนต์รุ่นใหม่ที่หลากหลายออกสู่ตลาด พร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่ตรงต่อความต้องการผู้บริโภค
Mercedes-Benz EQC
สำหรับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในปี 2561 นั้น สามารถทำยอดขายได้ถึง 15,785 คัน เติบโต 9% ครองส่วนแบ่งการตลาดของรถหรูราว 50% สูงที่สุดในประวัติศาสตร์การขายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในเมืองไทย ซึ่งในปีนี้คาดหวังว่า ยอดขายจะสามารถเติบโตขึ้นได้อีก โดยมีปัจจัยบวกจาก GDP ที่ขยายตัว การขยายดีลเลอร์และรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะทยอยเปิดตัวในปีนี้ทั้งสิ้น 20 รุ่น
EQC มีแผนการจะประกอบในประเทศไทย
“เราจะมีรถรุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น และสามารถซื้อหาได้ง่ายขึ้น โดยหนึ่งในรถใหม่ที่จะเปิดตัวปีนี้ จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า รุ่น EQC ที่ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ยื่นขอสนับสนุนการลงทุนจากบีโอไอ ภายใต้โครงการรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีแผนที่จะขึ้นไลน์ประกอบรถยนต์รุ่น EQC ในประเทศไทยด้วย” โรลันด์ กล่าว
ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์
ด้าน ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ มีความมั่นใจในตลาดรถยนต์เมืองไทย จึงได้เข้าร่วมขอสนับสนุนการลงทุนด้านรถยนต์ไฟฟ้าจากบีโอไอ ซึ่งบริษัทฯได้ลงทุนในส่วนของโรงงานผลิตแบตเตอรี่ ที่ถือเป็นหนึ่งใน 6 แห่งทั่วโลกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ แสดงให้เห็นถึงความสำคัญที่บริษัทฯ ให้กับประเทศไทย
EQC คือ รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายแห่งดวงดาวรายนี้
“ไลน์การผลิตของเรามีความยืดหยุ่นสูง รองรับการผลิตได้ทั้งรถใช้เครื่องยนต์ปกติ และรถปลั๊กอิน-ไฮบริด โดยสัดส่วนการขายของรถ PHEV ในช่วงที่ผ่านมา เฉลี่ยอยู่ราว 40% ของยอดขายทั้งหมดของแบรนด์ อาจจะมีสัดส่วนลดลงไปบ้าง หลังจากที่ ซี-คลาส รุ่นไมเนอร์เชนจ์ เปิดตัวทำตลาดเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซล แต่คาดว่าสัดส่วนของรถ PHEV จะเติบโตขึ้นได้อีกหลังจากที่ ซี-คลาส มีรุ่น PHEV เปิดตัวออกจำหน่าย”
ภายในของ EQC ปีนี้ได้เห็นตัวจริงในเมืองไทยแน่นอน
ทั้งนี้ ในส่วนของตลาดรถยนต์หรู จะประกอบไปด้วยแบรนด์ เมอร์เซเดส-เบนซ์, บีเอ็มดับเบิลยู, อาวดี้, วอลโว่และ เลกซัส โดยแต่ละค่ายต่างอยู่ระหว่างการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ซึ่ง อาวดี้ คือหนึ่งในคู่แข่งที่มีการประกาศว่าจะทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้า รุ่น อี-ทรอน ในปีนี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยเป็นรถแบบนำเข้าสำเร็จรูปทั้งคัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...