xs
xsm
sm
md
lg

เมอร์เซเดส-ลีสซิ่ง รุ่ง! ยอดพุ่ง 20.4% เตรียมผุดบริการใหม่รับเทรนด์ผู้บริโภคไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เมอร์เซเดส-ลีสซิ่ง ตอกย้ำผู้นำอันดับ 1 ชูบริการหลายหลายครบวงจร พร้อมสร้างสถิติใหม่ยอดสินเชื่อรถยนต์ พุ่ง 20.4% เตรียมผุด 2 บริการใหม่ รองรับเทรนด์การใช้รถของลูกค้าทั้งในแบบนิติบุคคล และส่วนบุคคล

นายสิชัน ซอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ เน้นการดำเนินงานด้วยการมอบผลิตภัณฑ์ บริการ และประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการและลูกค้ารายย่อยอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2561 ยอดสินเชื่อรถยนต์เติบโตขึ้น 20.4% ด้วยปัจจัยในการให้บริการแบบครบวงจรและความหลากหลายของบริการทางการเงิน พร้อมกิจกรรมการตลาดที่ลูกค้าสามารถกำหนดได้เอง เข้าถึงง่าย และต่อเนื่อง ทำให้ยอดสินเชื่อเติบโตในทุกเซกเมนต์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ที่ครอบคลุมทั้งรถยนต์ รถบรรทุก รถโดยสารและรถตู้
นายไมเคิล บราวน์ กรรมการบริหารฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า

“เราได้เล็งเห็นถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคทั่วโลกที่เริ่มเปลี่ยนแปลงไป โดยลูกค้ามีความต้องการในบริการด้านการเดินทางที่สามารถกำหนดเองได้มากขึ้น ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ จึงได้เตรียมวางแผนที่จะเปิดตัว 2 ธุรกิจใหม่ ได้แก่ การบริการทางการเงินแบบเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกสำหรับลูกค้านิติบุคคล (full-service leasing) และการให้บริการทางเลือกด้านยานพาหนะแก่ลูกค้าส่วนบุคคล (Mobility Options) เพื่อตอบรับพฤติกรรมการใช้รถยนต์ที่เปลี่ยนจากการเป็นเจ้าของรถยนต์มาเป็นการใช้รถยนต์ในระยะสั้นมากขึ้น”นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นการสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า โดยคำนึงถึงลูกค้าเป็นอันดับแรก ด้วยการจัดกิจกรรมการตลาดเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์กับทั้งผู้จำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และลูกค้ารายย่อยอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพัฒนาช่องทางการสื่อสารบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ประกอบด้วย
1) ช่องทางในแอปพลิเคชัน LINE ในชื่อ @mblt เพื่อลูกค้าที่สนใจสินค้า-บริการ สามารถติดตามข่าวสารได้ง่ายขึ้น โดยบเริ่มเปิดบริการในช่วงปลายปีที่ผ่านมาและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี2) ระบบ Touchpoint Survey หรือแบบสำรวจความพึงพอใจหลังการเข้าใช้บริการในรูปแบบ เพื่อวัดความพึงพอใจหลังเข้ารับบริการในช่องทางออนไลน์ได้ในทันที


3) แพลตฟอร์มรับความคิดเห็นจากลูกค้า (STAR Community) โดยลูกค้าสามารถแสดงความคิดเห็นที่มีต่อสินค้าและบริการของเราได้โดยไม่ต้องระบุตัวตน
ทั้งหมดนี้ เพื่อนำข้อมูลจากการสำรวจมาปรับปรุงด้านบริการและผลิตภัณฑ์ในอนาคตให้ตรงใจลูกค้าให้มากที่สุด” นายไมเคิล กล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...