xs
xsm
sm
md
lg

ไบค์เกอร์ตัวพ่อ “ใช้ ดอน คิง” เตรียมบิดเสือดำสุดขอบรอบขวานไทย ล้อหมุน 2ก.พ.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“ใช้ ดอน คิง” (ขวา) และผู้บริหารสโกมาดิ

“ใช้ ศุภเศรษฐอนันต์” ไบค์เกอร์ตัวพ่อเจ้าของฉายา “ใช้ ดอน คิง” ลั่นขอสร้างแรงบันดาลใจครั้งใหม่ให้เหล่านักบิด ประกาศเตรียมควบสกู๊ตเตอร์ “สโกมาดิ” รอบประเทศไทย รวมระยะทางกว่า 12,000 กิโลเมตร


หนุ่มใหญ่จากสมุทรสาครผู้เป็นที่รู้จักในแวดวงรถจักรยานยนต์เมืองไทย หลังสร้างประวัติศาสตร์ชายไทยคนแรกที่เดินทางรอบโลกด้วยมอเตอร์ไซค์ ผ่าน 5 ทวีป 32 ประเทศ เมื่อปีก่อน จนเป็นข่าวโด่งดังสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวกไบค์เกอร์ทั่วประเทศ


ล่าสุด เจ้าตัวประกาศเตรียมออกผจญภัยอีกครั้ง ด้วยการควบเสือดำ “สโกมาดิ” สกู๊ตเตอร์พรีเมียมสัญชาติอังกฤษ บิดซิ่งสุดขอบรอบตะเข็บชายแดนไทย รวมระยะทางกว่า 12,000 กิโลเมตร เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวและสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามในบ้านเรา หวังกระตุ้นให้คนรุ่นใหม่กล้าเดินตามความฝันของตัวเอง


“สิ่งที่เรามีอยู่ในประเทศมันวิเศษขนาดไหน บางทีมันใกล้ตัวก็เลยมองข้ามไป ที่พูดแบบนี้เพราะผมเคยได้ยินมากับตัวเอง อย่างคราวก่อนผมขี่ไปถึงชิลี เจอคนท้องถิ่นบอกชอบเมืองไทยมาก ชอบมาเล่นน้ำทะเลที่ภูเก็ต เขาบอกว่าเมืองไทยมีชายหาดที่สวยงาม และมีแสงแดดกับอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการมาเที่ยว”


“นี่คือส่วนหนึ่งที่ผมอยากถ่ายทอดให้คนอื่นรู้ รวมถึงผมอยากส่งต่อแรงบันดาลใจให้น้องๆ ที่ติดตามผมผ่านช่องทางต่างๆ ถ้ามีความฝันอยากออกเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ ให้เริ่มจากในประเทศก่อนได้เลย” ใช้ ศุภเศรษฐอนันต์ กล่าว


สำหรับการเดินทางครั้งนี้ ไบค์เกอร์ตัวพ่อ วัย 48 ปี เลือกใช้สกู๊ตเตอร์ยี่ห้อสโกมาดิ รุ่น TT200i เครื่องยนต์ 4 จังหวะ พิกัด 181 ซีซี ซึ่งได้รับการปรับแต่งอะไหล่บางส่วนเพื่อให้พร้อมลุยในทุกสภาพเส้นทางรอบประเทศไทย


ด้านกำหนดการจะออกสตาร์ทจากกรุงเทพฯ ที่บริเวณเสาชิงช้า ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนมุ่งหน้าสู่ภาคใต้ วิ่งทวนเข็มนาฬิกาเลาะขอบแผนที่ต่อเนื่องไปทางตะวันออก อีสาน เหนือ และตะวันตก จนในที่สุดวนเข้าสู่ภาคกลาง คาดใช้ระยะเวลาประมาณ 2 เดือน และสิ้นสุดทริปในวันที่ 6 เมษายน 2562


ทั้งนี้ เหล่าไบค์เกอร์สามารถติดตามทริปสุดขอบของใช้ ดอน คิง ได้ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ค : SHAI DON KING มอเตอร์ไซค์รอบโลกกำลังโหลดความคิดเห็น...