xs
xsm
sm
md
lg

Alpinestars Track Day ซ้อมก่อนต้อนรับตำนานนักบิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“อัลไพน์สตาร์ส” เปิดประสบการณ์ให้กับสาวกเรซซิ่ง จัดคอร์สเพิ่มเติมทักษะขับขี่รถบิ๊กไบค์อย่างปลอดภัยในมาตราฐานระดับสากลด้วยกิจกรรม Alpinestars Track Day Experience โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศเป็นผู้ฝึกสอน ก่อนเตรียมยกทัพตำนานนักบิดมาเผยเทคนิคระดับโลกที่สนามช้างฯ เซอร์กิต ระหว่างวันที่ 10-11 ธ.ค.นี้


บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “อัลไพน์สตาร์ส” เครื่องแต่งกายและอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์แข่งขันแบบครบวงจรจากประเทศอิตาลี ร่วมกับบริษัท เบิร์น รับเบอร์ จำกัด จัดกิจกรรม Alpinestars Track Day Experience ชวนสาวกเรซซิ่งมาเรียนรู้ทักษะขับขี่รถบิ๊กไบค์อย่างปลอดภัยในมาตราฐานระดับสากล รวมถึงการแนะนำอุปกรณ์ป้องกันที่ต้องได้มาตราฐานหากเกิดเหตุฉุกเฉิน ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่ลแนลเซอร์กิต พัทยา ระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา


พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากการแข่งขันอย่าง โมโตจีพี เมื่อต้นเดือนตุลาคม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่ลแนล เซอร์กิต ที่ผ่านมา ทำให้ยิ่งเห็นถึงความสำคัญของทักษะการขับขี่ปลอดภัย ในขณะเดียวกันอุปกรณ์ป้องกันขณะขับขี่ที่มีความเร็วสูงก็สำคัญไม่แพ้กัน”


“วันนี้ทางบริษัทฯ ได้สร้างโอกาสครอบคลุมทุกความต้องการที่หลายหลายให้ลูกค้าและผู้ที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ได้มีประสบการณ์ร่วมกับอัลไพน์สตาร์ส เพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีที่มอบความปลอดภัยด้วยมาตรฐานระดับโลก จึงได้จัดกิจกรรม Alpinestras Track Day Experience เพื่อเน้นย้ำถึงการยกระดับมาตราฐานการขับขี่อย่างปลอดภัยด้วยการเสริมทักษะเทคนิคการขับขี่อย่างละเอียด รวมถึงเน้นย้ำถึงรายละเอียดของความปลอดภัยในขณะขับขี่ในสนาม และการขับขี่ในชีวิตประจำวันอีกด้วย”


เพื่อเป็นการตอกย้ำการเป็นแบรนด์ผู้นำด้านนวัตกรรมความปลอดภัยสำหรับมอเตอร์สปอร์ตและความเป็นมาตราฐานในระดับโลก อัลไพน์สตาร์ส จึงได้เฟ้นหาผู้ฝึกสอนที่มีประสบการณ์มากความสามารถทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศมาร่วมเสริมสร้างทักษะเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัยทั้งในสนาม และนอกสนาม


นำโดย จิอานลูก้า ลอซซี่ ด้วยประสบการณ์กว่า 11 ปี จากการทำงานร่วมกับนักแข่งโมโตจีพี อย่าง Lorris Capirossi และ Fausto Ricci ทางด้านการฝึกสอนการขับขี่และเคยร่วมงานกับทางดูคาติ, เคทีเอ็ม และอาพริเลีย อีกหลายครั้งด้วยกัน ซึ่งก่อนที่จะทำการผันตัวเองเป็นผู้ฝึกสอน จิอานลูก้า ลอซซี่ ได้มีประสบการณ์ด้านการแข่งขันในสนามแข่งกว่า 20 ปี ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันโมโตครอส รายการแข่งขันทางเรียบรายการ Supersport และ Endurance


คลาวดิโอ้ บิซโซนี่ ที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปีสำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการ CIV 125 ซีซี ซึ่งเป็นดาวรุ่งในรุ่น Rookie ในปี 1985 ในปี 1988 สำหรับรายการ เดียวกันคว้าที่ 3 จากรุ่น 250 ซีซี ในประสบการณ์ในด้านการสอนการขับขี่คลาวดิโอ้มีประสบการณ์ในงานด้านนี้เป็นระยะเวลากว่า 8 ปี และเคยเป็นส่วนหนึ่งของการสอนขับขี่ให้กับดูคาติอีกด้วย


ขณะที่ผู้ฝึกสอนชาวไทย ได้แก่ “อิสซี่” วราพร วิริยะยุทมา นักแข่งสาวผู้มีดีกรีจากต่างประเทศและหลงใหลกีฬามอเตอร์สปอร์ตมาเกือบทศวรรษ, “ท๊อป” พุทธินัฐ สินทรัพย์ ที่มีประสบการณ์ในการขับขี่ในสนามทางเรียบมากกว่า 5 ปี และเคยได้คว้าโพเดี้ยมในรายการใหญ่อย่าง PTT BIRC Superbike 2018 และ R2M Superbike 2018และ ชาญณรงค์ นิ่มบุญ หัวหน้าครูฝึกสอนการขับขี่เรซซิ่งมานานกว่า 10 ปี


โดยกิจกรรมทั้ง 2 วัน ได้เสริมทักษะการขับขี่ทั้งในเรื่องพื้นฐานอย่าง Seating Position, Art of Cornering, Suspension Setting, Visual, Braking และ Alpinestars Protection รวมไปถึงการ Coaching ตัวต่อตัว และการให้คำแนะนำรวมทั้งตอบคำถามจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้หลังจากจบกิจกรรมออกไปผู้ที่ได้รับการเสริมทักษะสามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น


ขณะเดียวกันงานนี้เป็นการอุ่นเครื่องเท่านั้น ก่อนที่ อัลไพน์สตาร์ส จะจัดงานใหญ่ส่งท้ายปี ในกิจกรรม Ride with The Legends โดยการให้ลูกค้ามากระทบไหล่สุดยอดนักบิดโมโตจีพี ระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Loris Capirossi, Jeremy McWilliams และ Fausto Ricci อย่างใกล้ชิด พร้อมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Duo Experience” ซ้อนท้ายและเรียนรู้สุดยอดทักษะการขับจากเหล่าตำนานทั้ง 3 คน ในวันที่ 10 - 11 ธันวาคม 2018 นี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ. บุรีรัมย์


สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Burn Rubber Riding Academy & Track Days หรือโทร. 083-060-4704 และ 089-601-3858


กำลังโหลดความคิดเห็น...