xs
xsm
sm
md
lg

เปิดจอง! 2 รุ่นใหม่ “อินเตอร์เซปเตอร์ 650-คอนติเนนทัล จีที 650”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยัล เอ็นฟิลด์ เปิดจอง 2 รุ่นใหม่ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 กับคอนติเนนทัล จีที 650 ใน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 มุ่งเปิดกลยุทธ์รุกตลาดไทยตอบโจทย์ตลาดขนาดกลางที่เติบโคอย่างต่อเนื่องทุกปี ประเดิมก้าวแรกสู่การขยายแบรนด์ในตลาดทั่วโลก

นายวิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวว่า หลังจากเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ เครื่องยนต์ 2 สูบคู่ ในรุ่น “อินเตอร์เซปเตอร์ 650” และ “คอนติเนนทัล จีที 650” ในไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมนำทั้ง 2 รุ่นที่สั่งตรงจากสายการผลิตล็อตแรก มาจัดแสดงและเปิดรับจอง ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 และสามารถขอทดลองขับขี่ได้ภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562

สำหรับราคาจำหน่ายของรุ่นคอนติเนนทัล จีที 650 ทวิน เวอร์ชั่นแสตนดาร์ด อยู่ที่ 221,000 บาท, เวอร์ชั่นคัสตอม ราคา 223,700 บาท, เวอร์ชั่นโครม ราคา 226,000 บาท กับรุ่น อินเตอร์เซปเตอร์ 650 ทวิน เวอร์ชั่นแสตนดาร์ด ราคา 213,000 บาท, เวอร์ชั่นคัสตอม ราคา 215,000 บาท และเวอร์ชั่น โครม ราคา 218,000 บาท มาพร้อมการรับประกันรถ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง, บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ฟรี 3 ปี อุปกรณ์ตกแต่งของแท้ รับประกัน 2 ปี“มอเตอร์ไซค์แบบเครื่องยนต์สองสูบคู่ ได้รับการถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากอดีตและเปี่ยมสมรรถนะแบบโมเดิร์นสมัยใหม่ นับเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของรอยัล เอนฟิลด์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกรุ่นแรกอย่างแท้จริง และมีบทบาทเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญในอนาคตของรอยัล เอนฟิล์ดทั่วโลก”
สำหรับในประเทศไทย เราเริ่มทำตลาดเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ด้วยมอเตอร์ไซค์สูบเดียว และวันนี้ เราได้นำเครื่องยนต์สองสูบคู่เข้าสู่ไทย เพื่อรองรับตลาดขนาดกลางที่เติบโตขึ้นทุกปี โดยเครื่องยนต์สองสูบคู่ 650 ทวิน เป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะและตอบโจทย์ต่อผู้บริโภคคนไทยอย่างแท้จริง ผ่านความเรียบง่าย ร่วมสมัย เข้าถึงง่ายและขับขี่สนุก โดยทั้ง 2 รุ่นมีบุคลิกแตกต่างบนพื้นฐานเครื่องยนต์เดียวกันที่โดนใจผู้บริโภคชาวไทย”


รอยัล เอนฟิลด์ ได้เปิดตัวรถต้นแบบ 2 สูบคู่ทวินครั้งแรกในรอบ 50 ปี ในงานอิคมา 2017 กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี หลังการพัฒนาปรับปรุงจุดบกพร่องต่างๆ รวมถึงการทดสอบในระยะทางหลายพันกิโลเมตร เป็นเวลาหลายปี และตอนนี้ ล็อตแรกสายการผลิตได้เข้าสู่ตลาดไทยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นับเป็นก้าวแรกของการขยายแบรนด์ไปยังตลาดทั่วโลก
สำหรับผู้ร่วมงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018 ยังเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้จองรถสไตล์คาเฟ่ เรซเซอร์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 และ รถสไตล์โรดสเตอร์ คอนติเนนทัล จีที 650 ที่มาให้เลือกใน 3 เวอร์ชั่น (ออปชั่นสี) ได้แก่ แสตนดาร์ด คัสตอม และโครม นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งของแท้จากรอยัล เอนฟิลด์ ที่จะมาเพิ่มลุคให้กับมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่น ทั้งนี้ หัวใจของรถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 คือเครื่องยนต์ขนาด 650 ซีซี ที่มอบพละกำลัง 47 แรงม้า เมื่อผสานกับแชสซีส์ที่มีความปราดเปรียวสูง ซึ่งได้รับการพัฒนาที่ ศูนย์เทคโนโลยีของรอยัล เอนฟิลด์ที่สหราชอาณาจักรร่วมกับบริษัทผู้ผลิตเฟรมรถสปอร์ตไบค์ชื่อดังอย่างแฮริส เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Harris Performance) ทำให้รถทั้งสองคันมีความคล่องตัวสูง
เครื่องยนต์สูบคู่ทวินใหม่เลือกใช้ระบบหล่อเย็นด้วยอากาศที่ง่ายต่อการบำรุงรักษาและมีเสียงท่อไอเสียของเครื่องยนต์สองสูบที่เร้าใจ 650 ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นมาเพื่อการขับขี่จริง รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นมาพร้อมแรงบิดสูงในรอบต่ำ เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ผ่านการจราจรในเมืองและยังมีพละกำลังมากเพียงพอต่อการขับขี่บนถนนไฮเวย์ทางไกล สร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่มือใหม่ และมอบความพึงพอใจให้ผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์
คอนติเนนทัล จีที 650 จะดึงดูดผู้ขับขี่แนวสปอร์ตมากเป็นพิเศษด้วยตัวเลือกอุปกรณ์อย่างเบาะที่นั่งเดี่ยว ถังน้ำมันที่เว้ารับเข่า ชุดพักเท้าหลัง และแฮนด์จับแบบคลิปออน ที่ไม่เพียงมอบความสนุกสนาน ผ่านการขับขี่ด้วยความเร็วสูงบนถนนอันคดเคี้ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ยังมีการออกแบบตามสรีรศาสตร์ที่มอบความสะดวกสบายเมื่อต้องใช้งานในเมือง พร้อมรองรับการเดินทางบนถนนทางไกลหรือการขับขี่สัมผัสธรรมชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้อย่างสบาย
อินเตอร์เซปเตอร์ 650 ถูกออกแบบให้สะท้อนรถมอเตอร์ไซค์รุ่นบุกเบิก ด้วยถังน้ำมันรูปทรงหยดน้ำโดดเด่น สะดุดตา เว้าตัวถังให้พักเข่าสไตล์ย้อนยุคมอบความสะดวกสบาย เบาะนั่งคู่ตัดเย็บบุนวม และแฮนด์จับกว้างชวนให้นึกถึงสไตล์สตรีท สแครมเบลอร์ที่ได้รับความนิยมทั่วทั้งแคลิฟอร์เนียในยุคทศวรรษที่ 1960 จากความสะดวกสบายและตำแหน่งที่นั่งที่ควบคุมง่ายทำให้อินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650 มอบทั้งความตื่นเต้นเร้าใจและรองรับการใช้งานในทุกสภาพถนน ตั้งแต่ถนนเรียบชายฝั่งที่เต็มไปด้วยทางโค้งไปจนถึงเส้นทางในเมือง และการโลดแล่นออกนอกเมืองไปถึงการขับขี่รับสายลมริมชายหาด
พร้อมกันนี้ ยังมีรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมและแต่งรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟิลด์ ได้แก่ โรฮีนี และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ โดยทั้ง 2 คัน ถูกแต่งและคัสตอมบนพื้นฐานของรถมอเตอร์ไซค์สองรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวไป อย่าง อินเตอร์เซ็ปเตอร์ 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์สองสูบคู่รอยัล เอนฟิลด์ 650 รุ่นใหม่ล่าสุดจากรอยัล เอนฟิลด์ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและคลาสสิก ทำให้รถเปรียบเสมือนสื่อกลางในการแสดงความเป็นตัวตนและเอกลักษณ์ของสาวกไบค์เกอร์ทั่วโลก โดยรอยัล เอนฟิลด์ร่วมงานกับสำนักแต่งรถชื่อดังอย่าง ยัง กัน สปีด ช็อป ในสวิตเซอร์แลนด์เป็น ครั้งแรก และโอลด์ เอ็มไพร์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จากประเทศอังกฤษ เพื่อแปลงโฉมรถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์คอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซ็ปเตอร์ 650
สำหรับในงานนี้ รอยัล เอนฟิลด์ ยังมอบโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อซื้อหรือจองรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟิลด์ ในงานทุกรุ่น ฟรีค่าจดทะเบียน และค่า พ.ร.บ. พร้อมรับ Gift Voucher มูลค่าสูงสุด 10,000 (แล้วแต่รุ่น) เมื่อซื้อรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิก 500, บุลเล็ต 500 และหิมาลายัน โดยเลือกเอาไปลดเงินดาวน์ ซื้อประกัน หรือของแต่งเพิ่มเติมได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...