xs
xsm
sm
md
lg

เปิดจองวันนี้ “นิสสัน ลีฟ ใหม่” ราคา 1.99 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
“นิสสัน เปิดขายพร้อมรับจอง “ลีฟ ใหม่” รถไฟฟ้า 100% เคาะราคา 1.99 ล้านบาท ส่งมอบ เม.ย.ปีหน้า ชูความมั่นใจรับประกันแบตเตอรี่ นาน 8 ปี/1.6 แสน กม. พบตัวจริงได้ ในงาน Motor Expo 2018
นายอันตวน บาร์เตส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า การเปิดตัว “นิสสัน ลีฟ ใหม่” ในไทย เป็นการย้ำวิสัยทัศน์เกี่ยวกับอนาคตของการขับเคลื่อน ที่เราเชื่อว่า จะนำพาผู้คนสู่โลกที่ดีกว่าเดิม โลกที่มีพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น เชื่อมต่อกันถึงกัน และเป็นอิสระมากขึ้น และเราเชื่อว่า ลีฟ ใหม่ จะเปลี่ยนรูปแบบการขับขี่และการใช้ชีวิตของทุกคนลีฟ ใหม่ คือ นวัตกรรมที่สมบูรณ์แบบและเป็นการนำเสนอความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีพลังการขับเคลื่อน, การขับขี่ และการเชื่อมต่อ โดยให้ระยะการขับขี่ 311 กิโลเมตร ตามมาตรฐานการวัดค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองในการขับขี่ของยุโรป NEDC และเพิ่มประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อนถึง 60 เปอร์เซ็นต์ต่อการชาร์จ ช่วยให้ผู้ขับขี่เพลิดเพลินกับการเดินทางที่ปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้นระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าใน “ลีฟ ใหม่” ในอัตราเร่งที่ดีขึ้น ด้วยกำลังเครื่องยนต์สูงสุด 110 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0 ถึง 100 กม./ชม.ภายใน 7.9 วินาที มาพร้อมเทคโนโลยีการขับขี่ e-Pedal ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ เริ่มขับขี่ เร่ง-ลดความเร็ว และหยุดรถ ด้วยการใช้คันเร่งเพียงอย่างเดียว โดยการเหยียบหรือผ่อนคันเร่ง เมื่อปล่อยคันเร่งทั้งหมดรถจะชะลอและหยุดโดยอัตโนมัติ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงวิถีผู้ขับขี่ โดยการใช้เพียงคันเร่งเดียวเท่านั้น
และอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าสนใจ คือ นิสสัน เซฟตี้ ชิลด์ ประกอบด้วย ชุดเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย ได้แก่ ระบบช่วยเตือนเมื่อเสียงต่อการชนด้านหน้าขณะขับขี่, ระบบเบรกฉุกเฉิน, ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง พร้อมระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคัน และระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ด้านการออกแบบภายนอกเพรียวบาง ไฟหน้าทรงบูมเมอแรงที่เป็นเอกลักษณ์ ในแบบ V-Motion กระจังหน้าแบบแฟลชที่มีสีน้ำเงินเช่เนดียวกับคิวของกันชนหลัง แสดงให้เห็นถึงความเป็นรถพลังงานไฟฟ้าอย่างชัดเจน
"ลูกค้าชาวไทยสามารถเป็นเจ้าของ “ลีฟ ใหม่” รถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตที่ทันสมัยและเข้าถึงมากที่สุดในโลก ในฐานะที่นิสสันเป็นบริษัทผู้บุกเบิกแนวคิดในการพัฒนาเมืองแห่งอนาคตอย่างโดดเด่น เราจึงคิดว่า รถยนต์จะเป็นมากกว่าพาหนะ”
นายอันตวน เสริมว่า “วิสัยทัศน์นี้ได้ขยายความไปถึงความมุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันให้เกิดพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย การเปิดตัวครั้งนี้ จึงนับเป็นก้าวสำคัญของความร่วมมือระหว่างนิสสัน อุตสาหกรรมยานยนต์ รัฐบาลไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง"ในฐานะที่ลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ การเปิดตัว “ลีฟ ใหม่” จึงเป็นอีกก้าวของการจัดทำแผนธุรกิจระยะกลางของนิสสัน หรือ Nissan M.O.V.E 2022 ภายใต้การดำเนินงานของนิสสันประเทศไทย ที่มุ่งมั่นนำเสนอรถยนต์ที่เหมาะสมกับกลุ่มตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้านอกจากนี้ นิสสัน ได้ทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวงแห่งประเทศไทย เพื่อให้เจ้าของ “ลีฟ ใหม่” สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ชาร์จที่บ้าน ที่บนทำงาน และบนท้องถนน โดยใช้ระบบการชำระค่าไฟฟ้า ด้วยการสร้างวิธีคิดใหม่เกี่ยวกับการเดินทาง ซึ่งจะช่วยผลักดันให้เกิดการใช้พลังงานไฟฟ้าในไทย"นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นสำหรับรัฐบาลไทยกับการริเริ่มนโยบาย "ประเทศไทย 4.0" เพื่อผลักดันให้เกิดการขับเคลื่อนอย่างแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ ที่มาพร้อมระบบไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือเพื่อการขับเคลื่อนยานยนต์ในอนาคต นิสสันจะยังคงร่วมมือกับภาครัฐในเรื่องไฟฟ้าของประเทศ" นายอันตวน กล่าวเสริมสำหรับราคา “ลีฟ ใหม่” ลูกค้าสามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ ในราคา 1,990,000 บาท พร้อมส่งมอบในเมษายนปี 2562 พร้อมรับประกันรถยนต์เป็นเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร รับประกันระบบไฟฟ้ารถยนต์เป็นเวลา 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และรับประกันการเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่เป็นเวลา 8 ปีหรือ 160,000 กิโลเมตร

ปัจจุบัน มีศูนย์บริการที่ผ่านการรับรอง 33 แห่งทั่วประเทศ ที่พร้อมนำเสนอข้อมูลของ “นิสสัน ลีฟ ใหม่” รวมถึงพนักงานที่มีทักษะและการบริการหลังการขายโดยเฉพาะสำหรับรถรุ่นนี้


สนใจสามารถสัมผัสและสอบถามรายละเอียด "นิสสัน ลีฟ ใหม่" ได้ที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. - 10 ธ.ค.ศกนี้ ที่ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

กำลังโหลดความคิดเห็น