xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว รอยัล เอนฟิลด์ 2 สูบรุ่นใหม่ คลาส 650 ราคาเริ่ม 213,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

รอยัล เอนฟิลด์ เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ขุมพลัง 2 สูบ พิกัด 650 ซีซี
รอยัล เอนฟิลด์ เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ขุมพลัง 2 สูบ พิกัด 650 ซีซี นำโดย คอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650 เคาะราคาเริ่มต้น 213,000 บาท มาพร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง รับประกันรถ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง


วิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวภายในงานเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบคู่ทวินของรอยัล เอนฟิลด์ว่า “นับตั้งแต่เราเปิดตัวในประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2559 แบรนด์รอยัล เอนฟิลด์ได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยได้อย่างดีเยี่ยม และการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สูบคู่ทวิน 650 ในครั้งนี้ เราได้เล็งเห็นว่าฐานลูกค้าจะขยายกว้างมากขึ้นไปอีก โดยมีผู้ที่หลงใหลในรถมอเตอร์ไซค์รายใหม่ให้ความสนใจแบรนด์ของเราเพิ่มขึ้น”


“รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบคู่มีความเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนานแท้ทั้งในด้านการถ่ายทอดแรงบันดาลใจและเต็มเปี่ยมด้วยความโมเดิร์น อีกทั้งยังเป็นเหมือนการเริ่มต้นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของรอยัล เอนฟิลด์ เรามีความยินดีที่ได้พัฒนาอินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 ให้เป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกรุ่นแรกของเราอย่างแท้จริง”


สำหรับรถทั้งสองรุ่นนี้ถึงแม้จะได้รับอิทธิพลจากรุ่นเดิมในอดีต แต่ทั้งคอนติเนนทัล จีที 650 และอินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650 คือรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกสร้างและพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด โดยความร่วมมือระหว่างทีมนักพัฒนาของรอยัล เอนฟิลด์ทั้งในอินเดีย และศูนย์เทคโนโลยีบรันติงธอร์ป(Bruntingthorpe) ที่ทันสมัยในสหราชอาณาจักร


โดยคอนติเนนทัล จีที 650 คือรถสไตล์คาเฟ่ เรเซอร์ ขณะที่อินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650 คือรถโรดสเตอร์ที่เปี่ยมด้วยสไตล์ผสมผสานรูปลักษณ์แบบคลาสสิกที่ได้รับการพัฒนาอย่างพิถีพิถัน สร้างความมั่นใจให้ผู้ขับขี่มือใหม่และมอบความพึงพอใจให้ผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์
คอนติเนนทัล จีที 650

เครื่องยนต์สูบคู่ทวินใหม่เลือกใช้ระบบหล่อเย็นด้วยอากาศที่ง่ายต่อการบำรุงรักษา ให้พละกำลัง 47 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 52 นิวตันเมตร ได้ตั้งแต่รอบเครื่องยนต์ 2,500 รอบต่อนาที


รถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นยังตอบโจทย์การขับขี่มอเตอร์ไซค์แบบคลาสสิกยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการดำเนินงานของรอยัล เอนฟิลด์มานานหลายทศวรรษ สานต่อแนวคิดเดียวกับรุ่น “บุลเล็ต” รถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบเดียวอันโด่งดัง โดยทั้งสองรุ่นได้แรงบันดาลใจมาจากอดีตและถูกผลิตขึ้นเพื่อการใช้งานในยุคปัจจุบัน และออกแบบมาอย่างร่วมสมัยเหนือกาลเวลาเพื่ออนาคต


อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารถทั้งสองรุ่นจะมีเครื่องยนต์แบบเดียวกัน แต่มอบประสบการณ์ขับขี่ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คอนติเนนทัล จีที 650 จะดึงดูดผู้ขับขี่แนวสปอร์ตมากเป็นพิเศษด้วยตัวเลือกอุปกรณ์อย่างเบาะที่นั่งเดี่ยว ถังน้ำมันที่เว้ารับเข่า ชุดพักเท้าหลัง และแฮนด์จับแบบคลิปออน ที่ไม่เพียงมอบความสนุกสนานผ่านการขับขี่ด้วยความเร็วสูงบนถนนอันคดเคี้ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ยังมีการออกแบบตามสรีรศาสตร์ที่มอบความสะดวกสบายเมื่อต้องใช้งานในเมือง พร้อมรองรับการเดินทางบนถนนทางไกลหรือการขับขี่สัมผัสธรรมชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้อย่างสบาย
อินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650

ขณะที่ อินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ถูกออกแบบให้สะท้อนรถมอเตอร์ไซค์รุ่นบุกเบิก ด้วยถังน้ำมันรูปทรงหยดน้ำโดดเด่นสะดุดตาที่เว้าตัวถังให้พักเข่าสไตล์ย้อนยุคมอบความสะดวกสบาย เบาะนั่งคู่ตัดเย็บบุนวม และแฮนด์จับกว้างชวนให้นึกถึงสไตล์สตรีทสแครมเบลอร์ที่ได้รับความนิยมทั่วทั้งแคลิฟอร์เนียในยุคทศวรรษที่ 1960 จากความสะดวกสบายและตำแหน่งที่นั่งที่ควบคุมง่ายทำให้อินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650 มอบทั้งความตื่นเต้นเร้าใจและรองรับการใช้งานในทุกสภาพถนน


รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650 และคอนติเนนทัล จีที 650 มีจำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ สแตนดาร์ด (Standard) คัสตอม (Custom) และโครม (Chrome) โดยมีให้เลือกหลายสี และมีราคาจำหน่ายดังนี้


คอนติเนนทัล จีที 650 ทวิน แสตนดาร์ด 221,000 บาท คัสตอม 223,700 บาท และโครม 226,000 บาท อินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650 ทวิน แสตนดาร์ด 213,000 บาท คัสตอม 215,000 บาท และโครม 218,000 บาท โดยราคาดังกล่าวรวมการรับประกันรถ 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และบริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง

ราคาจำหน่ายในประเทศไทย
อินเตอร์เซปเตอร์ ไอเอ็นที 650

คอนติเนนทัล จีที 650กำลังโหลดความคิดเห็น...