xs
xsm
sm
md
lg

เร็วสุด! บอนเนวิลล์ เรซเซอร์ สร้างสถิติใหม่กว่า 159 ไมล์/ชม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยัล เอนฟิลด์ จับมือ 2 สำนักแต่งรถชื่อดัง เอสแอนด์เอส ไซเคิล กับ แฮริด เพอร์ฟอร์แมนซ์ สร้างมอ’ไซค์คัสตอมรุ่นล่าสุด “บอนเนวิลล์ เรซเซอร์” กับบทพิสูจน์สมรรถนะและการปรับแต่งที่สมบูรณ์ ด้วยสถิติความเร็วสูงสุดกว่า 159 ไมล์/ชั่วโมง

การไล่ล่าความเร็วเปรียบเสมือนการแสวงหาความเป็นเลิศ ซึ่งกินพื้นที่ส่วนพิเศษในใจของสาวกรถมอเตอร์ไซค์ทุกคน และจะมีอะไรที่โดนใจนักบิดไปกว่าการสร้างสถิติความเร็วสูงสุดใหม่ ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่ถูกคัสตอมปรับแต่งพิเศษได้อีก

เมื่อเร็วๆ นี้ รอยัล เอนฟิลด์ ผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก ได้สร้างรถมอเตอร์ไซค์แข่งคัสตอม บอนเนวิลล์ ซอลต์ แฟลตส์ (Bonneville Salt Flats) โดยสามารถทำสถิติความเร็วสูงสุดที่ 157.053 ไมล์ต่อชั่วโมง (รอการรับรองโดยสหพันธ์จักรยานยนต์ระหว่างประเทศหรือ FIM) บนที่ราบลานเกลือซอลต์ แฟลตส์ในรัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ รอยัล เอนฟิลด์ ได้สร้างรถมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์แข่งรุ่นพิเศษขึ้นมาจากความร่วมมือกับสำนักแต่งชื่อดังอย่างเอสแอนด์เอส ไซเคิล (S&S Cycle) และ แฮริส เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Harris Performance) ตอกย้ำชื่อเสียงของรถจักรยานยนต์ ที่รองรับการปรับแต่งได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมตอกย้ำให้เห็นถึงสมรรถนะระดับพลิกโฉมวงการของเครื่องยนต์สูบคู่ 650 ทวิน รุ่นใหม่ล่าสุด และแสดงออกถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ในแพลทฟอร์มดังกล่าวนี่คือ รถจักรยานยนต์คัสตอมที่อัดแน่นด้วยนวัตกรรมมากที่สุดรุ่นหนึ่งของรอยัล เอนฟิลด์ โดยสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อการสร้างสถิติความเร็วของบอนเนวิลล์ โดยเฉพาะการออกแบบเครื่องยนต์ของบอนเนวิลล์ เรซเซอร์ เป็นฝีมือของสำนักแต่งเอสแอนด์เอส ไซเคิลจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเคยร่วมงานในการสร้างรถมอเตอร์ไซค์สายแดร็กอย่างล็อค สต็อค (Lock Stock) ในยุโรปมาแล้ว โดยเอสแอนด์เอสใช้ประสบการณ์ที่คร่ำหวอดในการปรับแต่งตัวรถและแข่งขันบนซอลต์ แฟลตส์ ขณะที่แฮริส เพอร์ฟอร์แมนซ์ใช้ความเชี่ยวชาญด้านตัวถังรถมอเตอร์ไซค์ช่วยออกแบบแชสซีส์ หลังจากเคยสร้างแชสซีส์สำหรับมอเตอร์ไซค์งานแข่งขันกรังด์ปรีซ์และซูเปอร์ไบค์ให้แก่นักขี่ชั้นยอดของโลกหลายต่อหลายคน แต่นี่คือการสร้างแชสซีส์เพื่อการสร้างสถิติความเร็วครั้งแรกของสำนักแฮริส เพอร์ฟอร์แมนซ์


ทีมงานได้รับข้อมูลสรุปจากทีมนักออกแบบของรอยัล เอนฟิลด์ ก่อนเริ่มต้นทำงานและหลังจากนั้น อีกไม่กี่เดือนต่อมา บอนเนวิลล์ เรซเซอร์ ก็พร้อมที่จะพุ่งทะยานไปบนลานเกลือ

ความสำเร็จอันมหัศจรรย์ครั้งนี้ เกิดขึ้นได้ด้วยการขี่ของนักบิดสาววัยเพียง 18 ปี ชื่อว่า เคย์ลา ริวาส ถึงแม้เธอจะอายุน้อยแต่อัดแน่นด้วยความมั่นใจและพลังที่ล้นเหลือ เมื่อเราผสานความมั่นใจของผู้ขับขี่เข้ากับศักยภาพด้านวิศวกรรรมและการออกแบบของทีมงาน ตลอดจนความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าและเป็นหนึ่งเดียวต่อความสำเร็จในโครงการนี้ ส่งผลให้บอนเนวิลล์ เรซเซอร์ สร้างสถิติความเร็วสูงสุด 132 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยไม่ต้องพึ่งพาไนตรัส หลังจากผ่านการทดสอบขี่มาแล้ว 22 ครั้ง แต่สมรรถนะที่ล้นเหลือของเครื่องยนต์ ส่งผลให้ทีมงานพยายามลองทำความเร็วให้สูงขึ้นอีก โดยปรับเปลี่ยนอัตราทดเกียร์ ปรับระยะฐานล้อ และปรับแต่งอีกเล็กน้อยซึ่งทำความเร็วสูงสุดขยับขึ้นไปถึงกว่า 159 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยสถิติความเร็วเฉลี่ยรวมทั้งขาไปและขากลับอยู่ที่ 157.053 ไมล์ต่อชั่วโมง (รอการรับรองโดย FIM)

บอนเนวิลล์ เรซเซอร์ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ ให้แก่ รอยัล เอนฟิลด์ อีกครั้ง ความสำเร็จครั้งนี้ แสดงสมรรถนะที่แท้จริงของเครื่องยนต์ ถือเป็นบทพิสูจน์อันยอดเยี่ยมของแพลทฟอร์มเครื่องยนต์ที่มีความยืดหยุ่นสูง และทีมงานที่เปี่ยมไปด้วยความหลงใหล ความเชี่ยวชาญ และความมุ่งมั่นตั้งใจ เพื่อสร้างความสำเร็จให้เกิดขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...