xs
xsm
sm
md
lg

ไทรอัมพ์ ย้ำผู้นำบิ๊กไบค์ 9 ด.กวาดยอดเกือบ2พันคัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไทรอัมพ์ ประกาศศักดาผู้นำบิ๊กไบค์พรีเมี่ยม 9 ด.แรก ฟันยอดขาย 1,927 คัน มั่นใจสิ้นปียอดจด 3,000 คัน ครองแชร์กว่า 45% เร่งเดินหน้าสร้างแกร่งขยายโชว์รูม เปิดไลน์สินค้าใหม่ และจัดกิจกรรมรองรับไลฟ์สไตล์ไฮคลาส


นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ตั้งแต่ ไทรอัมพ์ เข้ามาทำตลาดไทย ในนาม ไทยอัมพ์ มอเตอร์ไซค์เคิล ในปี2558 ปรากฎว่า มีสัดส่วนในตลาดรถมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมกลุ่มยุโรปและอเมริกา เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปีที่ผ่านมา มีส่วนแบ่งตลาด 44% เป็นอันดับ1 โดยผ่านการขายผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มโมเดิร์นคลาสสิก, กลุ่มแอดเวนเจอร์แอนด์ทัวร์ริ่ง และกลุ่มเน็กเก็ตโรสเตอร์

สำหรับในปีนี้ ตั้งแต่มกราคม – กันยายน 2561 มียอดจดทะเบียนประมาณ1,927 คัน คิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ประมาณ 44 % ซึ่งถือได้ว่าเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม คาดการณ์สิ้นปีนี้ยังคงรักษาสัดส่วนผู้นำดังกล่าวเอาไว้ได้

นายจักรพงษ์ กล่าวต่อว่า การเติบโตที่แข็งแกร่งของ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ในประเทศไทย เป็นผลจากการดำเนินกลยุทธ์เชิงรุกอย่างต่อเนื่องหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การเดินหน้าขยายโชว์รูมและศูนย์บริการให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ การเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ตลอดจนการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ในกลุ่มผู้บริโภค ผ่านทั้งช่องทางออนไลน์ และในงานมหกรรมยานยนต์ทั่วประเทศ เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ยังได้ให้ความสำคัญต่อการสื่อสารเรื่องแคมเปญหรือกิจกรรมต่าง ๆ บนช่องทางออนไลน์ ที่ปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีความสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภค โดยช่องทางดังกล่าวช่วยขยายฐานลูกค้าในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมี่ยมให้กว้างขวางมากขึ้นอีกด้วย ควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตลอดจนประสิทธิภาพการบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการจัดกิจกรรมออกทริปสำหรับดีลเลอร์และลูกค้าตลอดทุกเดือนเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ในทางบวกแก่ทั้งดีลเลอร์และลูกค้าให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

ปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ มีฐานการผลิตรถมอเตอร์ไซค์เต็มรูปแบบ 2 แห่ง ได้แก่ เมืองฮิงค์ลีย์ ประเทศอังกฤษ และที่นิคมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย โดยมีกำลังการผลิตราว 60,000 คันต่อปี

ทั้งนี้โรงงานไทรอัมพ์ในประเทศไทยมีการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด 3 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่

-กลุ่มโมเดิร์นคลาสสิก ทั้ง 10 รุ่น ประกอบด้วย บอนเนวิลล์ ที120, บอนเนวิลล์ ที120 แบล็ค, บอนเนวิลล์ที 100 และ บอนเนวิลล์ ที100 แบล็ค รุ่นคลาสสิกร่วมสมัยอย่าง สตรีท ทวิน และสตรีท สแครมเบลอร์ รวมถึงรถสไตล์ Café Racer ในตำนานอย่าง ทรักซ์ตัน อาร์ รุ่นคลาสสิกสวยสะกดทุกสายตาอย่าง บอนเนวิลล์ บอบเบอร์, บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค และบอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์


-กลุ่มแอดเวนเจอร์แอนด์ทัวร์ริ่ง ประกอบไปด้วย ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ, ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ที และไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์โฉมใหม่

-กลุ่มเน็กเก็ตโรสเตอร์ ได้แก่ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส

กำลังการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ของไทรอัมพ์กว่า 70% ที่ขายทั้งในไทยและทั่วโลกได้ผลิตขึ้น ณ โรงงานไทรอัมพ์ในไทยแห่งนี้ โดยผลิตภัณฑ์ที่ถือเป็นไฮไลท์ของปี 2560 ที่ได้ทำการเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ มีทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ กลุ่มโมเดิร์นคลาสสิก คือ บอนเนวิลล์ บอบเบอร์ แบล็ค และบอนเนวิลล์ สปีดมาสเตอร์ รวมถึงในกลุ่มแอดเวนเจอร์แอนด์ทัวร์ริ่งอย่าง ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ, ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ที และไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ โฉมใหม่ ซึ่งทั้งหมดต่างได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้า โดยพบว่าตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบัน มียอดจดทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ในไทย มีทั้งสิ้นประมาณ 9,600 คัน


นอกจากนี้ ไทรอัมพ์ยังได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยแผนดำเนินการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการที่มีอยู่ในปัจจุบันทั้ง 14 แห่งทั่วประเทศให้เป็นไปตามมาตรฐาน ไทรอัมพ์ เวิลด์ สแตนดาร์ด ทั้งด้านการจัดจำหน่ายและการบริการหลังการขายให้เหมือนกันทั่วทั้งประเทศ


รวมทั้งเดินหน้าขยายโชว์รูมและศูนย์บริการเพิ่มเติมที่นครราชสีมา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจแก่กลุ่มลูกค้าทั้งในปัจจุบันและในอนาคตให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดอันเป็นหัวใจสำคัญควบคู่ไปกับการมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานงานออกแบบที่สวยงามคลาสสิกร่วมสมัยเข้ากับความแม่นยำในการควบคุมและสมรรถนะอันเป็นเลิศ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบตามสโลแกน “ฟอร์ เดอะ ไรด์”

ทั้งหมดนี้มั่นใจได้ว่า ไทรอัมพ์จะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ คือ 3,000 คัน และมีส่วนแบ่งตลาดกว่า 45 % รวมถึงยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำในกลุ่มตลาดรถมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมสัญชาติยุโรปและอเมริกาในไทย ตอกย้ำตำแหน่งแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์พรีเมี่ยมอันดับ 1 ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การขับขี่ระดับพรีเมี่ยมที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้” นายจักรพงษ์กล่าวทิ้งท้ายกำลังโหลดความคิดเห็น...