xs
xsm
sm
md
lg

แฟนชาวไทยคึก “แสตมป์” กดเวลาซ้อมไม่ห่างหัวแถว เชื่อพรุ่งนี้เร็วกว่าเดิม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยคึกคัก เมื่อนักบิดดาวรุ่งชาวไทย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ กดเวลารอบซ้อมวันแรกของศึกโมโตจีพีครั้งแรกบนแผ่นดินไทย ในรุ่นโมโตทรี ทำเวลาดีสุดห่างหัวแถวเพียง 0.639 วินาที ด้านบอสใหญ่ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม เชื่อหากพรุ่งนี้เซ็ตอัพรถลงตัว เวลาจะเร็วกว่าเดิม


ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ซึ่งถูกบรรจุเป็นสนามที่ 15 ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระยะทางต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร


วันนี้(5ต.ค.) เริ่มเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการในรอบ FP1 และ FP2 หรือรอบซ้อมของทุกรุ่นการแข่งขัน ก่อนที่จะจัดอันดับกริดสตาร์ทในรอบควอลิฟายวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. และสุดท้ายจะทำการตัดสินหาผู้ชนะในรอบชิงชนะเลิศวันอาทิตย์ที่ 7 ต.ค.นี้


สำหรับรุ่นโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่มีนักแข่งดาวรุ่งจากไทยยามาฮ่า “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เข้าร่วมการแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด ภายใต้สังกัดวีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม หมายเลข 9 ภายใต้สังกัดของ “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ นักบิดจอมเก๋าแชมป์โลก 9 สมัย ทำผลงานในรอบ FP1 และ FP2 เฉลี่ยแล้วทำเวลาต่อรอบเร็วสุดอยู่ในอันดับที่ 18 ด้วยเวลาต่อรอบเร็วสุดที่ 1 นาที 44.054 วินาที ตามหลังผู้นำเพียง 0.639 วินาทีเท่านั้น


อภิวัฒน์ กล่าวหลังจบการซ้อมในวันแรกว่า “ก่อนอื่นต้องบอกว่ารู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเป็นการลงแข่งในระดับเวิลด์กรังด์ซ์ปรีซ์ครั้งแรก และเป็นการแข่งในสนามโฮมเรซด้วย แต่ก็พยายามตั้งสติ และทำใจเย็นๆ ให้สงบลง พยายามทำทุกอย่างให้เป็นไปตามสเต็ป”


“ส่วนตัวแล้วรู้สึกพอใจกับผลงานในวันแรกนี้มาก และก็พยายามผลักดันตัวเองให้ไปกับกลุ่มหน้า มีโอกาสได้ไล่ไปกับกลุ่มที่เร็ว ก็ถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ก็ต้องทำงานกันต่ออีกอย่างหนักเพื่อทำผลงานให้ดียิ่งขึ้น เพราะนักแข่งในระดับเวิลด์นี้เร็วและเก่งทุกคันครับ” เจ้าของแชมป์เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง รุ่นเอเชีย โปรดักต์ชั่น 250 ปี 2016 กล่าว


ทางด้าน ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล บอสใหญ่ทีมแข่ง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม กล่าวถึงลูกทีมว่า “เมื่อดูเวลาเทียบการซ้อมทั้ง 2 ครั้งจะเห็นว่า ครั้งแรกเราห่างจากหัวแถว 1.7 วินาที แต่ครั้งที่ 2 เราขยับเข้ามาจนเวลาห่างเพียงแค่ 0.586 วินาที ซึ่งทีมงานก็รู้สึกแฮปปี้มาก และถือว่าทำงานมาถูกทาง และพรุ่งนี้ก็ยังมีการซ้อมอีก 1 ครั้ง ซึ่งเรายังมีเวลาในการเข้ามาเซ็ตติ้งได้อีกถึง 2 ครั้ง ผมมั่นใจว่าทีมงานจะสามารถเซ็ตอัพรถแข่งได้ดียิ่งขึ้น และนักแข่งเองจะสามารถทำเวลาได้ดีกว่าวันนี้แน่นอนครับ”


ตามโปรแกรมในวันพรุ่งนี้จะเป็นการซ้อมรอบที่ 3 ในช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศทุกรุ่นในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมนี้ โดยรุ่นโมโตทรี เริ่มเวลา 11.00 น.กำลังโหลดความคิดเห็น...