xs
xsm
sm
md
lg

“มาสด้า” ปลื้มแผนสร้างแบรนด์ ดันยอดโตทุกเซกเมนต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
“มาสด้า” เชื่อ! แผนสร้างแบรนด์พรีเมี่ยมเดินถูกทาง สอดคล้องภาพรวมเศรษฐกิจโต 4.6% ส่งผลดันยอดขาย ส.ค.โตทุกเซกเมนต์ มาสด้า 2 ฮอต เช่นเดิม โต 42% ตามด้วย ซีเอ็กซ์-5 เพิ่ม 37% ดึงยอด 7 เดือน โต 43% ตัวเลขรวม 45,875 คัน


นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัทฯ มุ่งมั่นที่จะมอบสิ่งที่ดีสำหรับลูกค้า โดยไม่หยุดนิ่งที่จะคิดค้นและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น และด้วยเหตุนี้ ทำให้มียอดเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเราทำตามแผนงานในทุกส่วนควบคู่กันไป ขณะนี้ เราเดินหน้าปรับเปลี่ยนโชว์รูมเพื่อตอกย้ำความเป็นพรีเมี่ยมของแบรนด์ สร้างความรู้สึกให้ลูกค้าอยากเข้ามาใช้บริการ และความรู้สึกเสมือนคนในครอบครัว

ด้วยเหตุนี้ เราจึงเร่งขยายโชว์รูมมาสด้าไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจและความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าเมื่อต้องการเข้ามาใช้บริการ และด้วยนโยบายต่างๆ ทำให้ตัวเลขยอดขายในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีการเติบโตเพิ่มขึ้น อันเป็นการตอกย้ำผลลัพธ์ของการดำเนินกลยุทธ์ที่เดินมาถูกทาง

สำหรับยอดขายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้น มาสด้า 2 ยังคงครองแชมป์รถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ด้วยตัวเลข 3,966 คัน เติบโต 42% ตามมาด้วย ออลนิว ซีเอ็กซ์-5 จำนวน 607 คัน เพิ่มขึ้น 37% และในเดือนนี้ ทุกเซกเมนต์มียอดขายเติบโตเป็นบวกทุกเซกเมนต์ ได้แก่ มาสด้า3 มียอดขาย 447 คัน เติบโต 13%, ซีเอ็กซ์-3 ยอดขาย 304 คัน เพิ่มขึ้น 23%, บีที 50-โปร มียอดขาย 596 คัน โตเพิ่ม 21% ส่งผลให้ยอดขายของเดือนสิงหาคมนี้ ปิดตัวเลขอยู่ที่ 5,920 คัน หรือ เติบโตเพิ่มขึ้น 35% และยอดขายอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนสิงหาคมมียอดขายรวมที่ 45,875 คัน หรือเพิ่มขึ้นถึง 43%


“ปีนี้ ถือเป็นปีทองสำหรับค่ายมาสด้า เป็นเจ้าเดียวที่มียอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ หลังจากมุ่งสร้างการรับรู้ของแบรนด์อย่างต่อเนื่อง จนเกิดกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ประกอบกับภาพรวมเศรษฐกิจของไทย ในช่วงไตรมาส 2 มีการขยายตัวสูงถึง 4.6% ขณะที่ภาพรวมในปีนี้ คาดว่าจะขยายตัวอยู่ที่ 4.5% ซึ่งเกิดจากปัจจัยสนับสนุนจากการใช้จ่ายของภาครัฐและเอกชน ทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ได้รับอานิสงส์ตามไปด้วย ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้มาสด้ามียอดขายเพิ่มสูงขึ้น และได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในวงกว้างอย่างต่อเนื่อง”


ด้านนายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า มาสด้าได้สร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้มีความเป็นพรีเมี่ยม โดยในแต่ละโมเดลจะมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไปและยังเป็นการเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาในด้านของการสื่อสารนั้น โดยเพิ่มริช เมนูในแอพพลิเคชั่นไลน์ โดยมีในส่วนของประวัติ, ผลิตภัณฑ์และบริการ, โปรโมชั่น, กิจกรรม, ไลฟ์สไตล์ และการติดต่อ เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่เข้าถึงง่าย สะดวกสบาย เพียงแค่เป็นเพื่อนในแอพพลิเคชั่นไลน์ ลูกค้าจะสามารถหาข้อมูลของได้ในทันที ทั้งนี้ มาสด้ายังคงยึดถือลูกค้าเป็นศูนย์กลางในการพัฒนากลยุทธ์ต่างๆ ต่อไป เพื่อสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์กับลูกค้า และสร้างเกิดเป็นความจงรักภักดีต่อแบรนด์สืบเนื่องไปในอนาคต


กำลังโหลดความคิดเห็น...