xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ด ผงาด! 6 ด.แรก เรนเจอร์ ยอดเอเชีย แปซิฟิก ฉลุย!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online




ฟอร์ด ฉลุย! เดินหน้าตอกย้ำความสำเร็จในตลาดเอเชีย แปซิฟิก เร่งเปิด “เรนเจอร์ใหม่” ในไทย หลัง 6 ด.แรก ยอดขาย 6 ประเทศ วิ่งฉิว ส่งผลตลาดรวมโตเกือบ 9% ดึงตัวเลขสูงถึง 69,103 คัน


นายกอร์ดอน ชอร์ต ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายรถกระบะและรถตู้ ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก เปิดเผยว่า ฟอร์ด เดินหน้าตอกย้ำความสำเร็จในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก หลังทำสถิติ ยอดขาย “เรนเจอร์” สูงสุดในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ ด้วยยอด 69,103 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นเกือบ 9% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา



ในช่วงครึ่งปีแรก เรนเจอร์ ประสบความสำเร็จอย่างมากในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก อันเป็นผลมาจากยอดขายที่สูงในหลายๆ ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน และไทย ทั้งยังครองตำแหน่งรถยนต์ที่ทำยอดขายได้ดีที่สุดในนิวซีแลนด์ และรถกระบะที่ขายดีที่สุดในไต้หวัน และเวียดนาม นอกจากนี้ ในไทย ยังมีส่วนแบ่งตลาดที่โตเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย



“เรนเจอร์ ถือเป็นหนึ่งในรถรุ่นเรือธงของฟอร์ดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ด้วยความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ที่เกิดความลงตัวของการเป็นรถกระบะอเนกประสงค์ ที่รองรับทุกการใช้งาน พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ดึงดูดความสนใจของลูกค้าในวงกว้าง”




นิยามใหม่ของรถกระบะในเอเชีย แปซิฟิก

ด้านเวียดนาม ยังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาดรถกระบะในประเทศ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดสูงเกือบ 50% เช่นเดียวกับไต้หวัน ที่เติบโตตัวสูงถึง 30% ทำให้มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มเป็น 63% ขณะที่ นิวซีแลนด์ เรนเจอร์ ถือเป็นรถที่ขายดีที่สุด ด้วยยอด 5,160 คัน ทิ้งห่างคู่แข่งถึง 1,200 คัน ครองส่วนแบ่งตลาด 26% และเป็นรถที่ขายดีที่สุดติดต่อกันเป็นปีที่ 3 กับเป็นรถกระบะที่ขายดีที่สุดเป็นปีที่ 4



เดินหน้าสาน ฟอร์ด เรนเจอร์


ฟอร์ด ได้ทยอยเปิดตัว เรนเจอร์ ใหม่ ในตลาดภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เพื่อสานต่อความสำเร็จของรถกระบะที่มีผู้ขับขี่ไว้วางใจและเลือกใช้มากที่สุด โดยช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้เปิดตัวครั้งแรกในจีน ซึ่งเป็นตลาดที่มีความต้องการรถกระบะแบบสมบุกสมบันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และการเปิดตัวครั้งนี้ ทำให้สามารถรองรับความต้องการกลุ่มลูกค้าในจีนได้เป็นอย่างดี



นอกจากนี้ ในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ จะมีการเปิดตัว เรนเจอร์ ใหม่ ในไทย คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคคนไทยด้วยเช่นกัน



ล่าสุด ฟอร์ด ได้เริ่มเปิดสายการผลิต เรนเจอร์ แร็พเตอร์ คันแรก ที่โรงงาน ฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง เพื่อส่งออกไปประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาค โดยรถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นแรกที่ผลิตจากโรงงานแห่งนี้ จะพร้อมวางขายตั้งแต่เดือนสิงหาคมในไทย และทยอยวางขายในตลาดอื่นๆ ต่อไป





กำลังโหลดความคิดเห็น