xs
xsm
sm
md
lg

Kia เปิดตัว Sportage ดีเซลไฮบริด ใหม่สุด !

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เกีย มอเตอร์ เผยโฉม Kia Sportage ใหม่ ซึ่งเป็นโมเดลที่ขายดีที่สุดในยุโรปและทั่วโลก สำหรับโมเดลใหม่นี้ ได้รับการออกแบบตกแต่งใหม่ ทั้งภายในและภายนอก พร้อมด้วยระบบเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและระบบบันเทิงใหม่ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่รองรับกับมาตรฐานของการปล่อยมลพิษในอนาคต

ระบบ New EcoDynamic+เครื่องยนต์ดีเซล Mild-Hybird 48V ใน Sportage ใหม่ เป็นรุ่นแรกที่ได้รับการพัฒนาและเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เป็นส่วนหนึ่งของแผนการรุกตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั่วโลก ของแบรนด์ Kia ทั้งเป็นผู้ผลิตรายแรกที่นำเสนอเทคโนโลยีไฮบริด, ปลั๊ก-อิน ไฮบริด, แบตเตอรี่ไฟฟ้า และ Mild-Hybrid 48 โวล์ท สำหรับสายการผลิตที่เต็มรูปแบบ ซึ่ง Kia จะเปิดตัวเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาทั้งหมด 16 รุ่นแรก ในปี 2025 รวมถึงไฮบริดใหม่ 5 รุ่น , ปลั๊ก-อิน ไฮบริด 5 รุ่น , รถยนต์ไฟฟ้า 5 รุ่น และในปี 2020 จะมีการเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าแบบเซลล์เชื้อเพลิงใหม่

ในปี 2017 Kia Sportage มียอดขายมากกว่า 131,000 คัน นับเป็น 1 ใน 4 ของแบรนด์ที่มียอดขายสูงสุดในตลาดยุโรป การพัฒนา Sportage จะรวมถึงเวอร์ชั่นโมดิฟาย GT Line จะเริ่มส่งรถยนต์ใหม่ให้แก่ลูกค้าในตลาดยุโรป ช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2018


-การปรับแต่งใหม่ของเครื่องยนต์ New EcoDynamics + ดีเซล Mild-hybrid
ใน Sportage ใหม่ มีขนาดของเครื่องยนต์ที่มีเพิ่มขึ้น ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ EcoDynamics+เครื่องยนต์ดีเซล Mild-hybrid “R” ขนาด 2.0 ลิตร ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด 48 โวล์ท และเครื่องยนต์ติดตั้งระบบ Off Time ด้วยชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้า รุ่น Mild-Hybrid ใหม่ สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 4% โดยผ่านการทดสอบยานยนต์แบบ WLTP

เครื่องยนต์ของ Sportage เดิมใช้เครื่องยนต์ดีเซล CRDi ขนาด 1.7 ลิตร ซึ่งรุ่นใหม่นี้ ได้ถูกแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล CRDi รหัส U3 ขนาด 1.6 ลิตร เป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาและสะอาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาก่อน สามารถขับแรงม้าสูงสุด 115-136 แรงม้า พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และระบบเกียร์ดับเบิ้ลคลัชท์ แบบ 7 สปีด เครื่องยนต์ทั้งหมดผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro6d TEMP

-การออกแบบ Kia SUV ที่น่าสนใจ
การปรับรูปลักษณ์ภายนอกของ Kia Sportage เริ่มตั้งแต่กันชนด้านหน้าและด้านหลังใหม่ เช่นเดียวกับกรอบไฟด้านหน้าและด้านท้ายใหม่ พร้อมล้ออัลลอยด์แบบใหม่ มีให้เลือกถึง 3 ขนาด 16 นิ้ว 17 นิ้ว และ 19 นิ้วใหม่ รวมทั้งขอบโครเมี่ยมและแผงโลหะกันกระแทก โดยตัวถังใหม่มีให้เลือกถึง 5 สีด้วยกัน


ส่วนรุ่น GT Line ได้ออกแบบไฟตัดหมอกใหม่แบบ LED “ice cube” รับกับแผงกระจังหน้าและแผงกันกระแทกสีดำปัดเงา เสริมด้วยโครเมี่ยมด้านข้างและด้านหลัง พร้อมกรอบไฟท้ายใหม่ กลมกลืนกับล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้ว และปลายท่อไอเสียแบบท่อคู่ที่ได้รับการออกแบบใหม่

ภายในของตัวรถได้รับการปรับปรุงใหม่ พวงมาลัยและแผงหน้าปัดใหม่ รวมถึงเบาะที่นั่งทูโทน สีดำ-เทา ขณะที่รุ่น GT Line เป็นเบาะหนังแท้ทูโทน สีดำ-เทา หรือเบาะหนังสีดำที่เดินเส้นสายด้วยสีแดงเข้ม

-เทคโนโลยีสุดล้ำด้านความปลอดภัยและสาระบันเทิงใหม่
Sportage ได้เพิ่มระบบช่วยเหลือการขับขี่ระดับสูงจาก Kia ได้แก่ Smart Cruise Control พร้อม Stop & Go, จอภาพโดยรอบออกแบบเพื่อให้ง่ายต่อการจอดรถ และสัญญาณเตือนการขับขี่ในกรณีเกิดความอ่อนล้าในการขับรถ ซึ่งในตลาดยุโรป จะเสริมด้วยอุปกรณ์ด้านความบันเทิงใหม่ ได้แก่ หน้าจอหน้าสัมผัส ขนาด 7.0 นิ้ว หรือระบบอุปกรณ์บันเทิงใหม่ แบบไร้กรอบขนาด 8.0 นิ้ว

สำหรับในไทย..จะได้ยลโฉมรถยนต์รุ่นนี้หรือไม่..คงต้องร้องเพลงรอกันไปก่อนน่ะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...