xs
xsm
sm
md
lg

นิสสัน ประกาศ 5 ปี โต 5% ดึง “ลีฟ ใหม่” สร้างตลาด EV

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นิสสัน รุกทำตลาดรถยนต์ เร่งพัฒนาเครือข่าย พร้อมยกระดับความพึงพอใจลูกค้า มุ่งเดินหน้าผนึกกำลังกับพันธมิตรสร้างประโยชน์สูงสุด

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ประกาศวิสัยทัศน์สอดคล้องกับแผนระยะกลางระดับโลกของนิสสันในชื่อ M.O.V.E.2022 ซึ่งเปิดตัวในปี พ.ศ.2560 ภายใต้แผนงานเพื่อการเติบโตดังกล่าว นิสสัน คาดการณ์ว่าจะสถานการณ์เพิ่มส่วนแบ่งตลาด ปรับปรุงอันดับของนิสสันในด้านความพึงพอใจของลูกค้าและทำให้การผนึกกำลังพันธมิตรเปิดประโยชน์สูงสุด


“นิสสัน เป็นแบรนด์ยานยนต์ที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 1.3% อยู่ที่ 6.9% ในช่วงสิ้นปีงบประมาณ และเรามีวิสัยทัศน์ที่แข็งแกร่งเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไปนับตั้งแต่วันนี้จนถึงปี พ.ศ.2565” อันตวน บาร์เตส ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวบาร์เตส กล่าวเพิ่มเติมว่า นิสสันพร้อมเดินทางสู่อนาคต ด้วยความมุ่งมั่นที่จะให้ลูกค้าเป็นหัวใจในการดำเนินธุรกิจทุกด้านอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การทำตลาดรถยนต์ในประเทศไทยไปจนถึงการลงทุนพัฒนาผุ้จำหน่าย ประเทศไทยยังมีความสำคัญมากขึ้นในฐานะที่เป็นหนึ่งในพลังขับเคลื่อนสู่การเติบโตในระดับโลก พร้อมเป็นศูนย์กลางการผลิตระดับภูมิภาคและเป็นสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคของนิสสัน ซึ่งทั้งหมดช่วยส่งเสริมวิสัยทัศน์ในอนาคตของบริษัท

นิสสัน ลงทุนไปมากกว่า 4.4 พันล้านบาทในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาและส่งออกรถยนต์มากกว่า880,000 คัน ไปยัง 114 ประเทศในช่วง 10 ปีหลัง แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของการผลิตรถยนต์ของนิสสันและทำให้นิสสัน มีตำแหน่งที่มั่นคงสำหรับอนาคต

“นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) มีแผนงานที่แข็งแกร่งและวิสัยทัศน์สำหรับอนาคต โดยวิสัยทัศน์ระยะ 5 ปีของเราสอดคล้องเป็นอย่างดีกับแผนงานของนิสสันในระดับโลกที่มีชื่อว่า M.O.V.E 2022 ให้ความสำคัญกับนวัตกรรมยานยนต์, ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน, การให้ความสำคัญกับลูกค้า และระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า” บาร์เตส กล่าว


นิสสันได้เปิดตัวรถยนต์ใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ นิสสัน นาวารา ปี 2018 ซึ่งเป็นรถกระบะรุ่นเดียวในไทยที่พร้อมกล้องมองรองทิศทาง รวมถึงจีที-อาร์ รถซูเปอร์สปอร์ต พร้อมกับจะเดินหน้าผนึกกำลังกับมิตซูบิชิในด้านการจัดซื้อ การขนส่ง และการบริการด้านอื่นๆ


แผนงานดังกล่าวยังให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการมอบการบริการที่เหนือกว่าความคาดหมายของลูกค้าด้วยการลงทุนพัฒนาและปรับปรุงผู้จำหน่าย รวมถึงโชว์รุม Nissan Retail Environmental Design Initiative (NREDI) เพื่อมอบการบริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยมเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก และเดินหน้าตอกย้ำบทบาทความเป็นผู้นำระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยด้วยการแนะนำนิสสัน ลีฟ ใหม่ ภายในปีงบประมาณนี้

“สำหรับการดำเนินงานในอนาคต นิสสันคาดการณ์ว่า ด้วยสภาพตลาดปัจจุบัน อุตสาหกรรมยานยนต์ในภาพรวมจะมีความมั่นคงและมีอัตราเติบโตสูงขึ้น 5% ในช่วง 5 ปีข้างหน้า ขณะที่ในปี2561 (เม.ย.61-มี.ค.62) เราคาดว่าอุตสาหกรรมยานยนต์จะเติบโตเพิ่มขึ้นมากกว่า 950,000 คัน ด้วยแนวโน้มด้านบวกเช่นนี้ ผมมั่นใจว่า ยอดขายส่วนแบ่งตลาด และจำนวนการผลิตจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”กำลังโหลดความคิดเห็น...