xs
xsm
sm
md
lg

Lady Driving Experience ใครว่าผู้หญิง “ดริฟต์” ไม่เป็น !

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กิจกรรม BMW Driving Experience จัดให้เจ้าของรถ BMW ที่เป็นสมาชิก The Ultimate JOY Experience ได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่สุดท้าทาย โดยเปิดสนาม BMW Area 51 - Secret Test Facility ให้ทดลองรถยนต์ BMW หลากหลายรุ่น พร้อมเรียนรู้เทคนิคการขับรถให้เร้าใจและปลอดภัยในเวลาเดียวกัน

และรอบ ‘Ladies' Day Special’ พิเศษกว่าครั้งไหน ๆ เพราะถึงคราวของเหล่าสาว ๆ ผู้ชื่นชอบความมันส์ได้ดริฟต์กันบ้าง โดยครั้งนี้สิ่งที่ BMW จัดเซอร์ไพรส์ให้คุณผู้หญิงจนชายหนุ่มหลายคนอิจฉาตาร้อน คือ การได้เหยียบ BMW Series 4 รุ่น Coupé รุ่นเปิดประทุน และ Series 5!


ถึงแม้ในวันงานแสงแดดจะร้อนแรงตลอดทั้งวัน แต่เหล่านักขับหญิงสู้ไม่ถอย พร้อมใส่ปลอกแขนสีชมพูที่ได้รับแจกเป็นของที่ระลึกลงสนามกันด้วยความคึกคัก โดยมีอินสตรัคเตอร์หญิงของ BMW คอยให้ความรู้และดูแลอย่างใกล้ชิด นำทีมโดย คุณปุ๊ก-ชไมพร ปภัสพงษ์ BMW Driving Instructor หญิงคนไทยที่ผ่านการอบรมจากสถาบันของ BMW ที่ประเทศเยอรมนี

เหล่าคุณผู้หญิงเริ่มต้นความสนุกด้วยด่าน Emergency Brake ตามมาด้วยการฝึกฝนด่าน Understeering และ Oversteering เพื่อเพิ่มทักษะการควบคุมรถ นอกจากนี้ยังมีด่าน Slalom ที่ขับหลบกรวยแบบซิกแซก ซึ่งทุกแบบทดสอบเหมือนกิจกรรม Driving Experience รอบปกติ แต่ตื่นเต้นและเร้าใจกว่าด้วยสมรรถนะรถที่แตกต่าง ซึ่ง BMW Series 4 Coupé และรุ่นเปิดประทุน ให้อารมณ์ปราดเปรียวและตัวเครื่องที่ดุดัน ทำให้สมาชิกในรอบ Ladies' Day Special ได้สัมผัสประสบการณ์ที่พิเศษกว่าใคร

“วันนี้ได้เรียนรู้การใช้เบรคฉุกเฉินและหักหลบที่ดีควรทำแบบไหน รวมทั้งระยะและความเร็วที่ปลอดภัยในการควบคุมรถ วิธีการหักพวงมาลัยเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน และท่านั่งขับที่ถูกต้อง ทักษะที่ได้กลับมามีประโยชน์มากสำหรับการขับรถบนท้องถนนค่ะ” คุณปิงปอง-อทิตยา เชิดชูเกียรติรัตน์ หนึ่งในสมาชิกหญิงที่เข้าร่วมกิจกรรม BMW Driving Experiece รอบพิเศษนี้บอกเล่าประสบการณ์ใหม่ด้วยรอยยิ้ม


ในช่วงบ่ายที่ทุกคนคุ้นเคยกับรถ BMW รวมทั้งเริ่มสนิทสนมกับเพื่อนร่วมก๊วนใหม่ ๆ ทำให้บรรยากาศในสนามเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ และหลายคนสนุกจนไม่อยากกลับบ้านกันเลยทีเดียว

“เราได้เพื่อนใหม่ที่คุยถูกคอกันจากงานนี้หลายคน มีการสร้างกลุ่มไลน์ไว้คุยกัน และนัดกันไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกันอีก” คุณอ้อย-เสาวนีย์ สากลบรรเจิด แชร์ความประทับใจที่ได้มิตรภาพดี ๆ ติดกลับบ้าน นอกจากทักษะการขับรถที่เพิ่มมากขึ้น


นอกจากนี้ ช่วงสุดท้ายของงาน มีการมอบรางวัล Best Driver of the Day จากการทดสอบด่าน Slalom ให้แก่นักขับดีเด่นประจำวัน ซึ่งคุณอาย-กันยรินทร์ บุญล้อมทรัพย์ สาวน้อยวัย 22 ปี คว้าตำแหน่งนี้ไปด้วยการทำเวลาที่ดีที่สุด

“ดีใจมาก ๆ ค่ะ ไม่เคยคิดว่าจะได้รางวัลนี้ เพราะมีพี่ ๆ อีกหลายคนที่ขับเก่งมาก อายทำเวลาได้ดี เพราะใช้เทคนิคและทักษะที่ได้เรียนมาจากด่านต่าง ๆ ในครั้งนี้ รู้สึกประทับใจอินสตรัคเตอร์ทุกคนมาก ๆ ค่ะ คอยดูคอยสอนเทคนิคต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด แอบจับพวงมาลัยผิดนิดนึงยังเห็นเลยค่ะ (หัวเราะ) และที่สำคัญคือทีมงานทุกคนเป็นกันเอง อายไปงานนี้คนเดียว แต่บรรยากาศและทีมงานที่เป็นกันเอง ทำให้ไม่กลัวสถานการณ์ต่าง ๆ เลยค่ะ”

ขอขอบคุณพาร์ทเนอร์ผู้ให้การสนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้ อย่าง Bridgestone Thailand และ Gopro Thailand สำหรับเจ้าของรถยนต์ BMW ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ สามารถสมัครเป็นสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ได้ที่ https://www.bmwultimatejoy.com และติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy


กำลังโหลดความคิดเห็น...