xs
xsm
sm
md
lg

ส่องไฮไลต์ดีทรอยต์มอเตอร์โชว์ 2018

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“จี-คลาส” หรือ “จี-วากอน”
ดีทรอยต์ มอเตอร์ โชว์ หรือนอร์ธ อเมริกัน อินเตอร์เนชันแนล ออโต้ โชว์ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกฤดูหนาวมาตั้งแต่ปี 1987 ได้ฤกษ์เบิกม่านอีกครั้ง โดยรถใหม่หลายรุ่นที่ขึ้นเวทีคือรถที่จะขายในอเมริกา แต่ก็มีอีกหลายรุ่นที่เป็นคอนเซ็ปท์คาร์โชว์วิสัยทัศน์และทิศทางในอนาคต ยังไม่แน่ว่าจะเข้าสู่สายการผลิตหรือไม่ ปีนี้ค่ายไหนมีทีเด็ดอะไรมาอวดบ้าง ดูรายละเอียดคร่าวๆ ได้ต่อไปนี้

บีเอ็มดับเบิลยู
แม้ไม่ได้ใหม่แกะกล่อง แต่จะถือเป็นการเปิดตัวระดับโลกครั้งแรกสำหรับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์2 ที่อยู่ระหว่างเอ็กซ์1 กับเอ็กซ์3 และใช้แพล็ตฟอร์มยูเคแอล2 แบบเดียวกับมินิ คันทรีแมน เอ็กซ์2 ใช้เครื่องยนต์ดีเซลและเบนซิน 4 สูบ และในอนาคตอาจเพิ่มเวอร์ชันปลั๊ก-อิน ไฮบริด

ฟอร์ด
ถ้าไม่มีแบรนด์นี้คงไม่ใช่ดีทรอยต์ มอเตอร์ โชว์ ปีนี้ฟอร์ด มอเตอร์ส่งปิ๊กอัพรุ่นใหม่คือ เรนเจอร์ 2019 ลงสนามชนกับเชฟโรเล็ต โคโลราโด และโตโยต้า ทาโคมา

ฮอนด้า
บริษัทรถจากแดนปลาดิบเตรียมเปิดตัวไฮบริด “อินไซต์” รุ่นที่สาม แม้รายละเอียดด้านเทคนิคของซาลูนรุ่นนี้ยังคงเป็นความลับ แต่ที่สื่อเมืองนอกบอกมาคือ จะใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตรพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า หน้าตาหรูหราดูดีมีความเป็นรถสปอร์ตมากขึ้น และน่าจะถูกใจคนที่ชอบรถประหยัดเชื้อเพลิง ที่เหลือนอกจากนี้คงต้องรอฟังในงานซึ่งจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมระหว่างวันที่ 20-28 นี้

ฮุนได
ฮุนได มอเตอร์เล็งส่งเวโลสเตอร์ 2019 รุ่นปรับโฉมใหม่ขึ้นเวที สปอร์ตคูเป้รุ่นล่าสุดนี้มีการเปลี่ยนดิฟฟิวเซอร์หรือช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ด้านท้ายรถ และกระจังหน้าที่มีโคนาเป็นต้นแบบ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ขนาด 1.4 และ 1.6 ลิตร มีให้เลือกระหว่างเกียร์แมนนวล 6 สปีดกับเกียร์ดีซีที 7 สปีด โดยเวโลสเตอร์จะแบ่งเวทีกับ “เน็กโซ” รถเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจนที่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ในงานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ในลาสเวกัสที่เพิ่งปิดฉากไปไม่กี่วัน

อินฟินิตี้
อินฟินิตี้ยังคงชัดเจนกับแนวทางการดีไซน์และ “คิว อินสไปเรชัน” คือวิวัฒนาการก้าวต่อไปในลวดลายการออกแบบของรถแบรนด์พรีเมียมในเครือนิสสัน มอเตอร์แห่งนี้ คอนเซ็ปท์คาร์รุ่นนี้เป็นคูเป้ 4 ประตู และอาจใช้ระบบส่งกำลังทางไฟฟ้าทั้งหมด ซึ่งน่าจะส่งอิทธิพลต่อรถรุ่นต่อๆ ไปของอินฟินิตี้

จี๊ป
หลัง “แรงเลอร์” รุ่นปรับโฉมใหม่เปิดตัวอย่างปังในแอลเอ จี๊ปฮึกเหิมเตรียมส่ง “เชอโรกี” เวอร์ชันใหม่รุ่นปี 2019 ประเดิมในดีทรอยต์โชว์ โดยจะเป็นเอสยูวีขนาดกลางดีไซน์หรูหราสะอาดตา เครื่องยนต์ใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เกีย
ไฮไลต์ของเกียปีนี้คือ “นีโร” ต้นแบบรถไฟฟ้าที่มีระยะขับเคลื่อนถึง 383 กิโลเมตร และเพิ่งเปิดตัวในลาสเวกัสมาหมาดๆ

ลัมโบร์กินี
ใครที่พูดว่า มีหวังหมูบินได้ ถ้าลัมโบร์กินีผลิตเอสยูวี เตรียมกระโจนคว้าเบคอนกลางอากาศได้เลย เพราะต้นตำนานรถสปอร์ตจากอิตาลีแห่งนี้กำลังจะนำ “ยูรุส” ไปเปิดตัวในดีทรอยต์เป็นครั้งแรกในอเมริกาเหนือ

เลกซัส
เลกซัสมีแผนนำเสนอรถต้นแบบ “แอลเอฟ-1 ลิมิตเลส” ที่สะท้อนแนวคิดเกี่ยวกับเอสยูวีรุ่นเรือธงของบริษัท จากภาพที่ปล่อยออกมาหน้าตาคล้ายคูเป้ครอสโอเวอร์แบบโตโยต้า ซี-เอชอาร์ แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่า แอลเอฟ-1 จะมาแทนจีเอ็กซ์หรือแอลเอ็กซ์หรือไม่อย่างไร

เมอร์เซเดส-เบนซ์
เอสยูวี “จี-วากอน” จะเป็นไฮไลต์ของค่ายรถดาวสามแฉกจากเมืองเบียร์แห่งนี้ จี-คลาสรุ่นใหม่ใช้แพล็ตฟอร์มใหม่หมด เพื่อเพิ่มความสามารถในการใช้งานและความสะดวกสบาย และแม้ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นออฟโรด แต่เพิ่มเทคโนโลยีล้ำยุค หน้าตาทันสมัย ห้องโดยสารภายในกว้างขวาง
ภาพ (G-Wagon) “จี-คลาส” หรือ “จี-วากอน”

มินิ
มินิยืนยันว่า มินิรุ่นปี 2018 จะปรากฏตัวในดีทรอยต์แน่นอน โดยนอกจากไฟท้ายลายธงยูเนียนแจ็คและไฟหน้า LED แล้ว มินิคันเก่งรุ่นใหม่ยังมาพร้อมระบบเกียร์คลัตช์คู่ (ดีซีที), หน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 6.5 นิ้ว ออปชั่นตกแต่งภายในด้วยหนัง เครื่องยนต์ทรงพลัง และมีให้เลือกทั้งรุ่น 3 ประตู, 5 ประตู และเปิดประทุน

นิสสัน
นิสสันปักหมุดจัดงานแถลงข่าวในดีทรอยต์ มอเตอร์ โชว์ แต่ยังเก็บเงียบหัวข้อที่จะเปิดเผย สื่อจึงพากันคาดการณ์ว่า น่าจะเป็นการเปิดตัวต้นแบบเอสยูวีรุ่นใหญ่ที่ใช้เทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติระบบไฟฟ้า/ไฮบริด

โรลส์รอยซ์
รักแท้แพ้ระยะทาง แบรนด์หรูหลายแห่งต่างขอบายดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ หลังพบว่า ปัจจัยด้านภูมิศาสตร์ไม่เอื้ออำนวยต่อการขาย แต่สำหรับโรลส์รอยซ์ยืนยันว่า จะนำแฟนทอมรุ่นปรับโฉมไปโชว์ โดยคาดว่า ราคาน่าจะอยู่ที่คันละประมาณ 450,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 13 ล้านบาทเศษๆ

โตโยต้า
โตโยต้ายังไม่ได้บอกลาซีดานขนาดครอบครัวและเตรียมเปิดตัวอวาลอนรุ่นปรับโฉมปี 2019 แต่ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมา ที่สื่อคาดไว้คือน่าจะมีขนาดใหญ่กว่าและสวยกว่าคัมรี

โฟล์คสวาเกน
โฟล์คสวาเกนจะเปิดตัวเจ็ตตารุ่นปี 2019 ซึ่งนับเป็นรุ่นที่ 7 โดยจะเป็นคอมแพคซีดานที่โฉบเฉี่ยวมีสไตล์มากกว่ารุ่นก่อนๆ เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีใหม่ถูกใจลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด
“เจ็ตตา” ถึงเวทีดีทรอยต์แล้ว
จากลาสเวกัส “นีโร” โชว์ตัวต่อที่ดีทรอยต์
เตรียมพบมินิรุ่นปี 2018 ได้ที่ดีทรอยต์


กำลังโหลดความคิดเห็น...