xs
xsm
sm
md
lg

Road Trip : เที่ยว Ratchaburi กับ Nissan Almera

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นานแค่ไหนแล้ว ที่ไม่ได้ไปปิกนิก ดีดกีตาร์ ร้องเพลง และนั่งมองวิวสวย ๆ กับคนข้าง ๆ แบบนี้ ... Road Trip ครั้งนี้ เราขับรถพาแฟนไปหยุดเวลาชีวิตไว้ที่ ”ราชบุรี” ช่วงเวลา 2 วัน 1 คืนที่ฝากไว้ที่นี่ เราสองคนตั้งใจหอบสัมภาระใส่รถนิสสัน อัลเมร่า สปอร์ตเทค เพื่อไปปิกนิกกันโดยเฉพาะซึ่งก็รู้ ๆ กันอยู่แล้วว่าเราจัดเต็มทุกทริป ไหนจะพร็อพน่ารัก ๆ อุปกรณ์ถ่ายรูป และของกินขนมต่าง ๆ ที่เราเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางครั้งนี้อีกเพียบ แต่ไม่ว่าของจะเยอะแค่ไหน ก็ขนไปได้หมด เพราะพื้นที่เก็บของด้านหลังกว้างจริง ๆ ใส่ของไปเยอะมากแล้ว แต่ก็ยังมีพื้นที่อีกเหลือเฟือให้เราได้ขนของฝากกลับบ้านได้อีกทริปนี้เราขอไปพักผ่อนชิลล์ ๆ เดินตลาด กินของอร่อย แวะฟาร์มเมล่อน เสพบรรยากาศที่อุทยาน และไปปิกนิกชมวิวพระอาทิตย์ตกที่อ่างเก็บน้ำ เราเดินทางตั้งแต่ตัวเมืองไปถึงสวนผึ้ง แวะเที่ยวหลายจุดเลย แต่ถึงจะเดินทางเยอะขนาดนี้ แถมแวะกันตลอดทาง ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเติมน้ำมัน คือแบบว่าน้ำมัน 1 ถังเที่ยวได้ทั้งทริป นิสสัน อัลเมร่า คันนี้แหละที่ช่วยให้เราประหยัดค่าทริปไปได้เยอะเลย

สนใจรายละเอียดรถยนต์เพิ่มเติม คลิก https://goo.gl/zXNf6x

เพิ่งรู้ก็ครั้งนี้ว่าราชบุรียังมีอะไรดี ๆ ซ่อนอยู่เยอะเลยนะ 2 วันที่อยู่ที่นี่ สำหรับเราเรียกว่าไม่พอ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะขอหยุดเวลาไว้ให้นานกว่านี้ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่ง Road Trip ที่สนุกมากทริปนึงเลยล่ะ... :)

#ALMERA #NissanCityCar #NissanTH

#CoupleTravel #พาแฟนไปไหนดี

เราออกเดินทางด้วย นิสสัน อัลเมร่า สปอร์ตเทค สุดหล่อคันนี้ ประหยัดน้ำมันสุด ๆ ขับสนุกแถมนั่งสบายตลอดการเดินทาง เห็นคันกะทัดรัดแบบนี้แต่พื้นที่ภายในกว้างขวางใช่ย่อยเลย ถ้าพร้อมแล้วก็ออกเดินทางไปนั่งรถเล่นกันเล๊ยย ^^

ที่แรกที่เราแวะคือ ตลาดน้ำดำเนินสะดวก มาถึงก็ต้องขอถ่ายภาพมุมนี้จากบนสะพานก่อนเลย บรรยากาศดูย้อนยุคสุด ๆ ตลาดนี้ครึกครื้นตั้งแต่เช้า พอเริ่มสายแดดเริ่มออกเต็มที่ แม่ค้าพ่อค้าก็จะเริ่มทยอยย้ายไปขายที่ตลาดอัมพวา

ถ้าพูดถึงอาหารที่นี่ ทีเด็ดอยู่ที่ น้ำตาลมะพร้าว ทำให้ดูสด ๆ ลองชิมดู อร่อยฟินน ต้องบอกก่อนว่าอาหารที่นี่ราคาไม่ได้ถูกเท่าไหร่ เพราะเป็นราคานักท่องเที่ยว แต่ถ้าให้พูดถึงบรรยากาศแล้วก็ยอมกันได้ ^^

มาแวะ ร้านอาตี๋โกปี๊ ร้านตกแต่งแนววินเทจ ๆ เป็นร้านกาแฟย้อนยุคที่มีขายทั้งของคาว และของหวาน แต่ขอบอกว่าเส้นทางที่จะเข้ามากินร้านนี้ได้ถนนค่อนข้างแคบและมีรถสวนกันตลอดเวลา แต่ด้วยนิสสัน อัลเมร่า ที่คล่องตัวคันนี้ก็สามารถมาถึงได้แบบสบาย ๆ เลย

อีกหนึ่งจุดที่น่าแวะก็คือ Coro Field ฟาร์มเมล่อนที่กำลังฮอตฮิตกันอยู่ตอนนี้ ไม่แปลกใจว่าทำไมใคร ๆ ก็มาที่นี่ ก็เพราะเค้ามีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ทั้งปลูกผักสลัด เก็บมะเขือเทศ จัดกระถางต้นไม้ และอีกหลายกิจกรรม DIY เลย

และเมนูที่ห้ามพลาดของฟาร์มเมล่อนที่นี่ก็คือ ไอศกรีมเมล่อน หอมมากก

นี่เราก็ขับรถกันมาครึ่งวันแล้วแต่คุณแฟนเราก็ไม่บ่นว่าเมื่อยซักคำเพราะเจ้าอัลเมร่า คันนี้ มีห้องโดยสารที่กว้างขวางนั่งสบายตลอดเส้นทางทั้งคนขับ คนนั่งข้าง ๆ ก็มีความสุขสุด ๆ ๆ แถมยังมีวิวภูเขาเป็นเพื่อนตลอดทางนี่แหละเรียกว่าสุดยอดดด

แวะมาชมวิว บึงน้ำกลางหุบเขา กับแสงยามเย็นที่อุทยานหินเขางู จะปั่นเรือถีบ หรือจะมาปิกนิกที่นี่ก็ดีงาม

ตกเย็นมาเดินหาของกินกันที่ ตลาดเก่าโคยกี๊ ราชบุรี ตลาดนี้อยู่ในตัวเมืองเลย รถเยอะหาที่จอดยากหน่อย โชคดีที่เอานิสสัน อัลเมร่า คันนี้มาด้วยความคล่องตัวของเจ้าคันนี้ทำให้จอดรถแบบใช้เวลาแป๊บเดียวสะดวกสุด ๆ เลย

ช่วงเย็นวันเสาร์อาทิตย์จะเปิดเป็นถนนคนเดิน ของกินเยอะ และราคาถูกมากก มีร้านเด็ด ๆ ให้กินเพียบ เราเดินเล่นกันจนดึก เป็นการจบทริปของวันแรกแบบตัวแตกกันเลยทีเดียว ฮ่า ๆ ๆ

วันที่ 2 ของการเดินทาง เราขับรถมาที่ Alpaca Hill เป็นจุดแรก ใช้เวลาอยู่ที่นี่ไม่ต่ำกว่า 3 ชม. เพราะมีอะไรให้ทำหลายอย่างมาก ทั้งป้อนอาหารเจ้าอัลปาก้า มีเขาวงกตให้เล่นขำ ๆ กิจกรรมที่เค้าจัดไว้มีเป็น 10 อย่าง สำหรับสายถ่ายภาพ ก็มีสัตว์แปลก ๆ ให้ถ่ายรูปด้วย หรือจะไปถ่ายรูปที่บ้านฮอบบิท และจุดชมวิวก็เวิร์ค

ที่ Alpaca Hill จะมีแพคเกจกิจกรรมให้เราเลือกซื้อ staff จะให้แผนที่ลายแทงมาคนละแผ่นให้เรามาปั้มเช็คอินแต่ละจุด ก่อนกลับก็เอาลายแทงที่เราแสตมป์มาแลกขนอัลปาก้าเป็นของที่ระลึกด้วยนะ สนุกดี ฮ่า ๆ เป็นการจูงใจให้เราเดินให้ทั่วนั่นเอง

ไม่แปลกใจทำไมใคร ๆ ก็ต้องมาที่นี่ เพราะอัลปาก้าเป็นสัตว์ตลกนี่เอง 555 เสียดายที่เค้าห้ามถ่ายวีดีโอเลยเอาภาพนิ่งมาฝากไปก่อนเนอะ

เริ่มเย็นแล้ว เลยรีบขับรถไปที่ อ่างเก็บน้ำห้วยไม้เต็ง เพื่อไปปิกนิกและดูพระอาทิตย์ตกที่นั่น

ถ้าได้รู้ก่อนว่าวิวจะสวยและชิลล์ขนาดนี้ จะขนเต็นท์มากางนอนเล่นที่นี่เลย นี่คิดว่าขนของมาเยอะแล้วนะ แต่พื้นที่ใส่ของท้ายรถกว้างไปอีกก ใส่เต็นท์มาได้สบาย

ทริปนี้ขนของไปเยอะมากเพื่อความตั้งใจจะไปปิกนิกกันเลย ดูของเราสิเยอะมากจริง ๆ แบบที่เราบอกตอนแรกเลยว่าเราจัดเต็มตลอดทั้งกีตาร์ ของกิน ผลไม้และ พร็อพถ่ายรูปเพื่อความเก๋ แถมระหว่างทางที่แวะเที่ยวทุกจุดก็ซื้อของฝากกลับบ้านแบบครบทุกจุดเช่นกัน ตอนนี้เต็มคันรถแล้วจ้า ที่เซอร์ไพรส์สุด ๆ คือพื้นที่เก็บของด้านหลังของนิสสัน อัลเมร่า คันนี้กว้างกว่าที่คิด ถึงวางของไปเยอะแต่ก็ยังมีพื้นที่เหลือเฟือ นั่งข้างหน้านี่ก็สามารถยืดขาได้เต็มที่เลย

มาถึงแล้ววิวสวยมากก น้ำนิ่งสะท้อนกับแสงอาทิตย์อุ่น ๆ รู้สึกได้ถึงความเงียบสงบ บรรยากาศดีเกินบรรยาย ใกล้ ๆ ฝั่งน้ำตื้นแค่น่อง เลยมีเด็ก ๆ มาเล่นน้ำ อยากจะลงไปเล่นด้วยเลย ฮ่า ๆ ๆ ที่นี่มีคนมาปิกนิกกันตลอด มีเสื่อให้เช่าด้วย พร้อมมาก แต่เราขนอุปกรณ์ปิกนิกมาเองทุกอย่าง ใครอยากมาพักผ่อนเงียบ ๆ แนะนำที่นี่เลย รับประกันความชิลล์


กำลังโหลดความคิดเห็น...