xs
xsm
sm
md
lg

เคลียร์ชัด“ยนตรกิจ”ยุติขาย “อาวดี้” ให้“อาวดี้ ไทยแลนด์”ดูแลรายเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - ปิดฉากตำนาน “อาวดี้” ภายใต้การบริหารงานของกลุ่ม “ยนตรกิจ” ในวันนี้(30 พ.ย. 2560) สิ้นสุดสัญญาหยุดขายทันที ส่วนศูนย์บริการให้เวลาเคลียร์รถค้างซ่อมให้เสร็จใน 3 เดือน ระบุ “อาวดี้ ไทยแลนด์” รับช่วงดูแลต่อทั้งหมด ยันไม่กระทบลูกค้า
Audi a5 Sportblack
นายเจอร์เกน ฟีเกอร์ ผู้จัดการภาคพื้น เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ไต้หวันและอินเดีย บริษัท อาวดี้ เอจี จำกัด กล่าวว่า นับจากนี้เป็นต้นไป ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถยนต์ อาวดี้ ในประเทศไทยจะมีเพียงรายเดียว คือ บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด หรือ อาวดี้ ไทยแลนด์ ที่บริหารงานโดยกลุ่มของตระกูล ล่ำซำ

สำหรับตัวแทนจำหน่ายรายเดิม ทางบริษัท ได้ตกลงยุติสัญญาการเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการกับกลุ่มยนตรกิจ หรือ เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นการตกลงกันด้วยดี โดยหยุดหมดทั้งในส่วนของการบริการหลังการขายด้วย

“สัญญาจะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 หลังจากนั้นทางกลุ่มยนตรกิจจะไม่สามารถขายรถยนต์ อาวดี้ ได้อีกต่อไป ส่วนเรื่องของการเซอร์วิส จะยุติในอีก 3 เดือน เพื่อให้เคลียร์รถที่ค้างการซ่อมอยู่ให้แล้วเสร็จทั้งหมด และจะทำการปิดระบบการเชื่อมต่อข้อมูลการให้บริการหลังการขาย” นายเจอร์เกนกล่าว
กฤษณะกร เศวตนันทน์
ด้านนายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด กล่าว การดำเนินการดังกล่าวของ อาวดี้ เอจี มีเจตนาเพื่อไม่ให้ลูกค้าได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

สำหรับผลการดำเนินงานในช่วง 8 เดือนหลังจากการเปิดตัวบริษัทฯ มียอดขายรถยนต์อาวดี้ราว 500 คัน เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดจากปีก่อนหน้าที่มียอดจดทะเบียนเพียง 70 คันเท่านั้น
และในปีหน้าคาดว่าจะทำยอดขายได้ถึง 1,200 คัน

“ปีหน้าจะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ หลากหลายโมเดล ซึ่งจะมี รุ่น เอ8 และ เอ6 เป็นโมเดลใหม่ในการเสริมทัพการขายให้บรรลุถึงเป้าหมายได้” นายกฤษณะกร กล่าว

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังได้มีการเปลี่ยนชื่อการเขียนแบรนด์ใหม่จากเดิม “ออดี้” เปลี่ยนเป็น “อาวดี้” เพื่อให้ถูกต้องตามการออกเสียง

แจกบัตร มอเตอร์ เอ็กซ์โป ท่านละ 2 ใบ ติดต่อรับได้ที่โอปอเรเตอร์ บ้านพระอาทิตย์ โทร.02-629-4488 ในเวลาทำการ 8.30-17.30 น.

***บัตรเข้างานใช้ได้วันที่ 1-11 ธค. 2560 ***
กำลังโหลดความคิดเห็น...