xs
sm
md
lg

7ดาวรุ่งเมืองเหนือ ทะลุรอบคัดเลือก “บิดล่าฝัน” สนามที่2

เผยแพร่:


7 นักบิดวัยละอ่อน ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี หรือโปรเจกต์บิดล่าฝัน ปั้นนักบิดไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก สนามที่ 2 ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จังหวัดเชียงใหม่

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย หนึ่งในฐานะผู้นำที่พัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยเสมอมา จัดกิจกรรม เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี (A.P. Honda Academy) รอบคัดเลือก สนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 7-8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จังหวัดเชียงใหม่

เกี่ยวกับโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี หรือโปรเจกต์บิดล่าฝัน ปั้นนักบิดไทยสู่ศึกการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ ก่อนต่อยอดสนับสนุนไปสู่รายการแข่งขันสูงสุด รุ่นโมโตจีพี ในอนาคต โดยเป็นกิจกรรมที่เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย มีวัตถุประสงค์ต้องการเฟ้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ อายุระหว่าง 9-14 ปี จำนวน 20 คน เข้าร่วมโปรแกรมพัฒนาเป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์มืออาชีพ สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เป็นระยะเวลา 2 ปี

ผ่านการควบคุมและฝึกสอนโดย “มาโกโตะ ทามาดะ” และ “โทรุ อูกาว่า” อดีตสองนักแข่งชาวญี่ปุ่นผู้มีประสบการณ์บนเวทีระดับโลกในศึกโมโตจีพี พร้อมด้วย “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” นักบิดชาวไทยคนแรกที่เคยโลดแล่นในรายการเดียวกันรุ่นโมโตทู

ขณะที่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ฝึกสอนจะไม่ใช่รถตลาดที่มีวางจำหน่ายทั่วไป แต่เป็นรถสูตรที่ผลิตและพัฒนาขึ้นมาเพื่อขับขี่ในสนามแข่งขันโดยเฉพาะ สำหรับ ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน

โดยกำหนดการรอบคัดเลือก รอบแรกมีจำนวน 4 ครั้ง เริ่มต้นสนามที่หนึ่ง วันที่ 30-31 สิงหาคม 2560 จ.กรุงเทพฯ สนามที่สอง วันที่ 7-8 ตุลาคม 2560 จ.เชียงใหม่ สนามที่สาม วันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2560 จ.ภูเก็ต และสนามที่สี่ วันที่ 4-5 ธันวาคม 2560 จ.บุรีรัมย์ ก่อนทำการคัดเลือกรอบสุดท้ายอีกครั้ง วันที่ 16 ธันวาคม 2560 จ.กรุงเทพฯ


ขณะเดียวกันในการคัดเลือกรอบแรก แต่ละสนามจะถูกแบ่งออกเป็นสองวัน วันแรกเป็นการประเมินความสมบูรณ์ทางด้านร่างกาย ผ่านการทดสอบจาก 5 สถานี ได้แก่ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแขนและมือ, ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขา, ความยืดหยุ่นอ่อนตัว, ความทนทานแข็งแรงของกล้ามเนื้อท้อง และสุดท้ายที่ความคล่องตัวของร่างกาย โดยรูปแบบวิธีการทดสอบทั้งหมดเป็นหลักสูตรที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองโดยตรงจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ส่วนในวันที่สองจะเป็นการทดสอบทักษะการขับขี่ ภายใต้คอร์สที่คณะกรรมการตัดสินและผู้ฝึกสอนในโครงการฯ เป็นผู้จัดเตรียมไว้

ทั้งนี้ เยาวชนนักบิดที่ผ่านการคัดเลือกสนามที่สอง มีจำนวนทั้งสิ้น 7 คน ได้แก่ สรวิชญ์ คุโณภาส, เธียรธาวิน ผัดเป้า, ณัฐพล แก้วมูล, ชนาภูมิ รัตนศรี, ธุรกิจ บัวผา, พงศ์สถิต แสนหลวง และอภิรักษ์ อินอร่าม และเมื่อรวมกับสนามแรกอีก 12 คน ล่าสุด รวมมี 19 คนแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับน้องๆ ที่ไม่มีรายชื่อหลังเสร็จสิ้นรอบการคัดเลือกในครั้งนี้ ยังมีโอกาสเข้าร่วมการทดสอบครั้งต่อไป รวมถึงผู้ที่สนใจยังสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ เพื่อเข้าทดสอบในรอบคัดเลือกสนามที่ 3 ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า เซฟตี้ ไรด์ดิ้ง พาร์ค จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2560 โดยสอบถามรายละเอียดการสมัครได้ที่ www.aphonda.co.th หรือโทร. 02-725-4000 ติดต่อฝ่ายมอเตอร์สปอร์ต.

กำลังโหลดความคิดเห็น...