xs
sm
md
lg

“ออดี้” เสริมทัพตัวแรง “TTS” เจาะตลาดบนเคาะ 4.499-4.599 ลบ.

เผยแพร่:

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ออดี้ ประเทศไทย โดยบริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Audi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้นำเข้ารถยนต์สปอร์ตคอมแพค รุ่นล่าสุด Audi TTS Coupé ตอบสนองลูกค้าที่กำลังมองหารถสปอร์ต สมรรถนะสูง ขับขี่สนุก ตื่นเต้นเร้าใจ และให้มั่นใจด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสูงสุด

“ บริษัทฯ นำเข้ารุ่น Audi TTS Coupé รถสปอร์ตที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในยุโรปเข้ามาเพิ่มอีกหนึ่งรุ่น มั่นใจว่าด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และดีไซน์จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่รอคอยรถไฮเพอร์ฟอร์แมนซ์คาร์จากแบรนด์ออดี้ และการมาของ Audi TTS Coupé จะเพิ่มดีกรีความคึกคักให้ตลาดรถสปอร์ตในประเทศไทย”
 
นายกฤษณะกร กล่าวต่อว่า Audi TTS Coupé เป็นรถสปอร์ตคอมแพค ที่ได้รับการออกแบบอย่างเยี่ยมยอดและล้ำสมัย โดยไม่หลงลืมเส้นสายหลักอันเป็นเอกลักษณ์ และรักษาอารมณ์คลาสสิกของต้นกำเนิด TT ตั้งแต่ปี 1998 เอาไว้ได้ ซึ่ง TT ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษให้สามารถสร้างอารมณ์ร่วมระหว่างคนกับรถได้อย่างลงตัว
 
โครงสร้างตัวถังใหม่ Audi Space Frame (ASF) ทำให้Audi TTS Coupé มีน้ำหนักเพียง 1,445 กิโลกรัมเท่านั้นเบาลงถึง 50 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ไฟหน้าเพิ่มความโดดเด่น ด้วยเทคโนโลยี LED สัญญาณเลี้ยวด้านท้ายแบบไดนามิก ส่งสัญญาณเป็นไฟวิ่งไปยังทิศทางที่รถต้องการจะไป

หัวใจของ TTS Coupé บรรจุเครื่องยนต์เบนซินขนาด1,984 ซีซี กำลังสูงสุด 286 แรงม้าที่ 5,300-6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตรที่ 1,800-5,200 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 250 กม./ชม. ส่วนระบบเกียร์ เป็นแบบดูอัล คลัทช์ ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ทำได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่มีจังหวะสะดุด และมีโหมด manual ให้เลือกเปลี่ยนเกียร์ได้เองจาก แพดเดิล ชิฟท์ ซึ่งติดตั้งไว้ที่ด้านหลังพวงมาลัย
 
อีกหนึ่งไฮไลท์ของ Audi TTS Coupé กับเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ “quattro” แบบอีเลคโทรไฮดรอลิค มัลติเพลทคลัทซ์ จะจัดการส่งกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังล้อหน้าในการขับขี่ปกติ แต่หากอยู่ในสถานการณ์ที่ล้อหลังต้องการกำลัง เพื่อเพิ่มการทรงตัว หรือเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ ระบบจะส่งกำลังไปยังล้อหลังภายในเสี้ยววินาที ในอัตราส่วนที่เหมาะสมกับสถานการณ์นั้นๆ และเมื่อวิ่งบนพื้นผิวลื่น “quattro” จะเข้ามาควบคุมการส่งกำลังแต่ละล้อให้เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้รถลื่นไถล

นอกจากนั้น Audi TTS Coupé ยังมาพร้อม ระบบ Audi Drive Select ให้ผู้ขับได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ทั้งสไตล์ในการขับขี่และสภาพถนน ประกอบไปด้วย comfort, auto, dynamic, efficiency และ individual ซึ่งระบบต่างๆ เหล่านี้จะควบคุมการทำงานของช่วงล่าง เครื่องยนต์ และพวงมาลัย ที่แตกต่างกัน ทำให้ทุกประสบการณ์ในการขับขี่มีความสนุกสนาน
 

ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบ แมคเฟอร์สันสตรัท ผลิตจากอะลูมิเนียมมีน้ำหนักเบาลง ช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบ 4-ลิงค์ และติดตั้งระบบ Audi magnetic ride ซึ่งช่วยควบคุมระดับของ damping ให้เหมาะสมตามแต่ละสถานการณ์ขับขี่
 

Audi TTS Coupé ได้รับการติดตั้งระบบควบคุมขับขี่ ESC ควบคุมการทำงานโดยใช้แรงเบรกจัดการกับล้อด้านที่อยู่ในด้านในของทางโค้ง เพื่อส่งกำลังไปยังล้อด้านนอกเพิ่มขึ้น ทำให้ทุกการขับขี่เต็มไปด้วยความสนุก มั่นใจ ด้านหน้าเป็นดิสค์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 312 มม. และ 338 มม. แตกต่างกันตามขนาดเครื่องยนต์ เบรกมือไฟฟ้าใหม่จับที่ล้อหลัง มีน้ำหนักที่ลดลงจากคาลิปเปอร์เบรกที่ผลิตจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา

ภายในห้องโดยสารของ Audi TTS Coupé ได้รับการออกแบบให้ดูสปอร์ต และกว้างขวาง ยึดความสะดวกสบายคล่องตัวของผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง การออกแบบของแผงคอนโซลหน้า เต็มไปด้วยความล้ำสมัยกับอุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆ พร้อมหน้าจอที่ผู้ขับเลือกปรับได้ 2 โหมดและระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ระบบสั่งการMMI ได้รับการพัฒนาใหม่ เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ทั้งระบบนำทาง MMI navigation ปุ่มควบคุม MMI touch สามารถควบคุมสั่งการได้ง่าย เช่นการขยายแผนที่ หรือป้อนตัวอักษร การออกแบบทั้งหมดได้แรงบันดาลใจมาจากสมาร์ทโฟน ที่ช่วยให้เข้าถึงฟังก์ชันสำคัญทั้งหมดได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง
 
 
แตกต่างอย่างเหนือชั้นด้วยเบาะนั่งแบบ S sport seats หุ้มด้วยหนัง Fine nappa leather ที่มีความละเอียดของผิวสัมผัส ตัดเย็บแบบ diamond cut เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ภายในห้องโดยสาร พร้อมทางเลือกพิเศษในรุ่นเบาะหนัง Alcantara ที่ให้อารมณ์สปอร์ตไปอีกแบบ

Audi TTS Coupé quattro (Fine nappa leather) ราคา 4,599,000 บาท

Audi TTS Coupé quattro เบาะหนัง Alcantara ราคา 4,499,000 บาท

หมายเหตุ *** รถ Audi ทุกคันมาพร้อมโปรแกรม Audi Protection ที่ให้การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี ลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อเสนอพิเศษต่างๆ หรือทดลองขับ Audi TTS Coupé ใหม่ได้ที่โชว์รูม ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ หรือติดต่อ 02 023 4888 (ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์)

กำลังโหลดความคิดเห็น...