xs
xsm
sm
md
lg

“ดอม เหตระกูล” อัดฉีดงบ 160 ล้านบาทบู๊ตลาดบิ๊กไบค์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ดอม เหตระกูล รุกหนักตลาดบิ๊กไบค์ อัดฉีดงบรวมกว่า 160 ล้านบาท ย้ำจุดแข็งด้านงานบริการหลังการขาย เล็งขยายโชว์รูมไทรอัมพ์ใหม่ 2 แห่ง ย่านถนนวิภาวดีรังสิตและเชียงใหม่ พร้อมเร่งสร้างแบรนด์ เอ็มวี ออกุสต้า ประเดิมกิจกรรมการกุศลต่อเนื่องปีที่ 2 ด้วยงานรวมพลสุภาพบุรุษนักบิดร่วมขับขี่รอบกรุงเทพฯ ดีเดย์วันที่ 24 กันยายน นี้ ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

นายดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริทไบค์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ไทรอัมพ์ เปิดเผยว่า จากภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตที่ชะลอตัวเล็กน้อย ด้วยสภาพเศรษฐกิจและการแข่งขันในตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น ดังนั้น ในปีนี้ บริษัทฯ จึงตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่ 660 คัน หรือลดลง 16% เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มียอดขาย 850 คัน

“แม้ยอดขายลดลง แต่หากดูตัวเลขผลกำไรของเราลดลงเพียง 9% นั่นเป็นเพราะจุดแข็งด้านบริการหลังการขายที่ลูกค้ายังไว้วางใจ โดยตลอด 10 ที่ผ่านมา บริษัทฯ เป็นผู้บุกเบิกแบรนด์ไทรอัมพ์ให้เป็นที่รู้จักในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีประชากรประมาณ 3,400 คัน และเรายังมุ่งรักษาจุดแข็งอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเตรียมขยายโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่บนถนนวิภาวดีรังสิต และที่จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยงบลงทุนประมาณ 90 ล้านบาท ไม่รวมค่าที่ดิน และ 10-12 ล้านบาท ตามลำดับ รวมถึงโชว์รูมย่านอาร์ซีเอกำลังมีแผนเตรียมปรับโฉมเช่นกัน โดยทั้งหมดจะแล้วเสร็จช่วงปลายปีนี้ และคาดว่าจะส่งผลให้ปี 2561 ธุรกิจโดยรวมของบริษัทฯ จะขยายตัวเพิ่มขึ้น 15%” นายดอม กล่าวและว่า

“อีกปัจจัยหนึ่งที่น่าจะเอื้อให้ตลาดกลุ่มรถสปอร์ตโตขึ้น คือ การที่ประเทศไทยกำลังจะเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ระหว่างปี 2561-2563 ดังนั้น กระแสรถสปอร์ตคงจะมาแรง นอกจากนั้นยังส่งเสริมให้มีเม็ดเงินสะพัดเข้าสู่ประเทศมากขึ้น ทั้งด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจโดยรวม”

นายดอม กล่าวว่า ในส่วนของการนำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ เอ็มวี ออกุสต้า จากประเทศอิตาลี ภายใต้บริษัท มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม จำกัด กำลังได้รับการตอบรับที่ดีเช่นกัน และในอนาคตเตรียมขยายธุรกิจเป็นผู้จำหน่ายอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องด้วย อาทิ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับการขับขี่รถจักรยานยนต์ รวมถึงการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยงบอัดฉีดด้านการตลาดประมาณ 60 ล้านบาท

“สิ่งที่เราทำขนานกันไปกับการสร้างแบรนด์มอเตอร์ไซเคิล คิงดอมให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าของบริทไบค์ ก็คือการจัดงาน เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมนส์ ไรด์ 2017 (The Distinguished Gentleman’s Ride 2017) ซึ่งปีนี้เราจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 รวมพลสุภาพบุรุษนักบิดขับขี่รอบกรุงเทพฯ เพื่อกระตุ้นให้ผู้ชายตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพตนเองมากขึ้น ส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย และมารยาทในการขับขี่ รวมไปถึงการระดมทุนสนับสนุนการต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก สุขภาพจิต รวมถึงโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลก ให้กับมูลนิธิ โมเวมเบอร์ (Movember)”

สำหรับงาน The Distinguished Gentleman's Ride 2017 เป็นกิจกรรมการกุศลของกลุ่มคนรักมอเตอร์ไซค์ ที่จะออกสตาร์ทพร้อมกัน 600 เมืองใน 95 ประเทศทั่วโลก โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 24 กันยายน นี้ บริเวณ ลาน Quartier Avenue ชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

ขณะเดียวกันผู้ที่สนใจบริจาคเงินสมทบทุนในโครงการ The Distinguished Gentleman's Ride 2017 เพียงคลิกเข้าไปที่ www.gentlemansride.com และเลือกไปที่ Donate โดยมียอดขั้นต่ำในการบริจาคอยู่ที่ 2 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 70 บาท สามารถบริจาคผ่านระบบออนไลน์ หรือร่วมบริจาคได้ ณ สถานที่จัดงาน
กำลังโหลดความคิดเห็น...