xs
xsm
sm
md
lg

ปอร์เช่ ลุยดิจิตอลเต็มสูบ ที่ ซิลิคอน วัลเล่ย์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวต่างประเทศ - ปอร์เช่เดินหน้าสู่โลกดิจิตอลอย่างเต็มกำลัง ด้วยการเปิดตัวปอร์เช่ ดิจิตอล ตั้งอยู่ที่เมืองซานตา คลารา, ซิลิคอน วัลเล่ย์, รัฐแคลิฟอร์เนีย ด้วยการปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับหุ้นส่วนผู้มีความชำนาญในด้านนวัตกรรมและเป็นผู้นำสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีด้านต่างๆ

องค์กรแห่งนี้จะรับหน้าที่ในการดูแลผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีดิจิตอล, เครือข่ายการติดต่อสื่อสาร และระบบการคมนาคมอัจฉริยะ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการตอบสนอง การปรับปรุงพัฒนาที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และค้นคว้าทดสอบทดลองวิธีการใหม่ๆ ให้แก่ปอร์เช่ ซึ่งจำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการจุดประกายให้เกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ในปัจจุบัน ปอร์เช่ ดิจิตอล ถือเป็นหนึ่งในบริษัทย่อยในสหรัฐอเมริกา ภายใต้การกำกับดูแลของ ปอร์เช่ ดิจิตอล จีเอ็มบีเอช โดยมีบุคลากรร่วมปฏิบัติงานประมาณ 100 คน 

Thilo Koslowski ผู้อำนวยการของ ปอร์เช่ ดิจิตอล กล่าวว่า “รถยนต์กำลังจะกลายเป็นสุดยอดของอุปกรณ์สื่อสารในระยะเวลาอีกไม่นาน และอนาคตดังกล่าวจะถูกกำหนดขึ้นในซิลิคอน วัลเล่ย์แห่งนี้ ด้วยเทคโนโลยีของที่นี่จะทำให้เราเกาะติดกระแสความนิยมที่เกิดขึ้นได้อย่างทันที สามารถตัดสินใจลงทุนในเทคโนโลยีใหม่ๆได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นในแง่ของการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมของปอร์เช่ ยังต้องการหุ้นส่วนที่แข็งแกร่งสำหรับภารกิจดังกล่าว” บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำของโลกแห่งนี้จึงได้ดำเนินการจัดสรรงบประมาณสำหรับการร่วมทุนทางธุรกิจในชื่อว่า กองทุน “E.ventures US.”


ปอร์เช่ ดิจิตอล คือ ศูนย์กลางขององค์ความรู้ด้านดิจิตอล สถานที่อันเป็นหัวใจสำคัญในการรวบรวมความคิดสร้างสรรค์และผลิตภัณฑ์ดิจิตอลล้ำสมัยทั้งหลาย โดยประสานการทำงานกับหน่วยงานอื่นของปอร์เช่ทั่วทุกมุมโลก เพื่อพิจารณาและประเมินแนวโน้มต่างๆ ที่ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตของผู้คน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าปอร์เช่จะสามารถเข้าไปอยู่ในใจของความเป็นไปทางเทคโนโลยีได้อย่างสมบูรณ์แบบ ศูนย์วิจัยนี้ อยู่ในฐานะของจุดเชื่อมต่อระหว่างโรงงานปอร์เช่และองค์กรด้านนวัตกรรมต่างๆ ทั่วโลก และปอร์เช่ยังมีแผนการขยายส่วนงานที่มีความสำคัญด้านเทคโนโลยีลักษณะนี้ไปยังภูมิภาคอื่น ของโลก อาทิ ทวีปเอเชีย เป็นต้น
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring


กำลังโหลดความคิดเห็น...