xs
xsm
sm
md
lg

จีเอ็ม เดินหน้าหายางผลิตจากธรรมชาติ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวต่างประเทศ - เจนเนอรัล มอเตอร์ส เดินหน้านโยบายการจัดหายางรถยนต์ที่ผลิตจากยางธรรมชาติมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของบริษัทใช้เป็นนับเป็นครั้งแรกที่บริษัทรถยนต์ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยางเพื่อลดการตัดไม้ทำลายป่าให้เป็นศูนย์ พร้อมกับให้ความสำคัญกับมนุษย์และสิทธิแรงงาน

“ซัพพลายเออร์ของเราคือส่วนหนึ่งของจีเอ็ม” สตีฟ คีเฟอร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายจัดซื้อและซัพพลายเชน จีเอ็ม โกลเบิลกล่าว “เราต้องการสนับสนุนทางเลือกที่สะอาดกว่า ปลอดภัยกว่า และคุ้มค่ามากกว่าสำหรับลูกค้าของเราซึ่งจะช่วยยกระดับคุณค่าให้องค์กรของเราและชุมชนที่เราดำเนินธุรกิจอยู่”

จีเอ็มเชื่อมั่นว่าการจัดหายางรถยนต์ที่ผลิตจากยางธรรมชาติที่มีความยั่งยืนจะให้ประโยชน์มากมายแก่ชุมชน ธุรกิจ และสิ่งแวดล้อม อาทิ

ช่วยอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าดั้งเดิม พื้นที่ที่มีคุณค่าด้านการอนุรักษ์สูง และพื้นที่ที่มีค่าคาร์บอนสูงที่มีความจำเป็นต่อการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและปกป้องสัตว์ป่า

ยกระดับผลผลิตและคุณภาพเพื่อเกษตรกรยางธรรมชาติ พร้อมช่วยสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กที่มีสัดส่วน 85 เปอร์เซ็นต์ในการผลิตวัตถุดิบในอุตสาหกรรมยาง 


แบ่งเบาความเสี่ยงทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดหาและคุณภาพของห่วงโซ่อุปทาน รวมถึงช่วยให้สินค้าหลักนี้มีพร้อมใช้งานในระยะยาว


ขณะที่ผู้ผลิตยางรถยนต์พัฒนานโยบายการใช้ยางธรรมชาติ ความต้องการของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์จะช่วยส่งเสริมผลประกอบการของบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์ ที่มีนโยบายใช้ยางธรรมชาติที่มีความยั่งยืน จีเอ็มจะทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ยางรถยนต์ รัฐบาล สมาคมอุตสาหกรรมยาง และองค์กรพัฒนาเอกชน (เอ็นจีโอ) ด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนไปในทิศทางที่สอดคล้องกันและลดความซับซ้อนในห่วงโซ่อุปทาน


จีเอ็มยังทำงานกับซัพพลายเออร์อย่างบริดจสโตน, คอนติเนนตัล, กู๊ดเยียร์ และมิชลิน เพื่อพัฒนาแนวทางที่โปร่งใสในการใช้งานยางธรรมชาติและสร้างความเชื่อมั่นว่าจะสามารถตรวจสอบย้อนกลับตลอดทั้งห่วงโซ่อุปทานได้ จีเอ็มสนับสนุนบริษัทรถยนต์รายอื่นและซัพพลายเออร์ที่เกี่ยวข้องให้ร่วมกันเร่งกระบวนการดังกล่าว

จีเอ็มมีความมุ่งมั่นพัฒนาโซลูชั่นส์ที่มีความปลอดภัยกว่า เรียบง่ายยิ่งขึ้น และมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าที่จะขับเคลื่อนมนุษยชาติให้ก้าวไปข้างหน้า ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่รายงานความยั่งยืน หรือบล็อกด้านสิ่งแวดล้อม
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring


กำลังโหลดความคิดเห็น...